Ll

Hãy cùng tìm hiểu về 6 quy tắc cơ bản giúp bạn tiết kiệm tiền và quản lý tài chính hiệu quả. Trong bài viết này, EzCash.vn sẽ giới thiệu những quy tắc này để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Quy tắc ‘6 chiếc lọ’ giúp quản lý chi tiêu

Sử dụng 6 lọ ma thuật này để “bước đầu tiên” vào thế giới của những người luôn có tiền. Những lọ này sẽ giúp bạn quản lý tài chính một cách thông minh và hiệu quả.

6 chiếc lọ Tài chính

Quy tắc Sáu chiếc hũ được tạo ra bởi T. Harv Eker, tác giả của cuốn sách bán chạy “Secrets of Millionaire Mind and Speed ​​Wealth”. Theo Harv Eker, bất kỳ ai cũng có khả năng áp dụng quy tắc này để quản lý tiền bạc ngay cả khi thu nhập của bạn cực kỳ khiêm tốn.

Đặc biệt, bạn nên chia thu nhập của mình thành 6 hũ, hay gọi đơn giản là 6 quỹ hoàn toàn tách biệt với nhau. Mỗi khi bạn có lương, thưởng và các khoản thu nhập khác, hãy cộng tất cả lại và chia thành 6 quỹ. Chi tiết như sau:

Lọ số 1: Chi tiêu cần thiết – nec (55% thu nhập)

Quỹ chi tiêu cần thiết (NEC) sẽ giúp bạn đáp ứng những yêu cầu cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Quỹ NEC này cũng sử dụng cho những mục tiêu ăn uống, sinh hoạt, thanh toán hóa đơn, vui chơi, thư giãn và mua sắm cần thiết. Đây là lọ chiếm tỉ lệ thu nhập cao nhất của bạn.

4 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất

Nếu bạn trong tiến trình sử dụng hơn 80% thu nhập cho chi phí cần thiết, bạn cần nâng cao tổng thu nhập hoặc thay đổi lối sống, cắt giảm chi tiêu.

Lọ số 2: Tiết kiệm dài hạn – lts (10% thu nhập)

Lọ này dành cho những mục đích lâu dài như mua ô tô, mua nhà, sinh con, hoặc thực hiện ước mơ của bạn. Quỹ tiết kiệm lâu dài (LTS) sẽ giúp bạn có thể thấy mục tiêu của mình và có động lực tiết kiệm dần cho công việc trong tương lai.

Thứ quan trọng là bạn phải trình diễn việc tiết kiệm ngay khi bạn nhận được thu nhập của mình, thông qua việc giảm bớt số tiền này. Một trong những bí mật đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng các mặt hàng tiết kiệm gửi đóng góp trực tuyến. Xem thêm tại bưu kiện Sức mạnh vô biên của lãi kép và tiết kiệm gửi.

Lọ số 3: Quỹ giáo dục (10% thu nhập)

Quỹ giáo dục là tiền để mua sách, tham dự các khóa học và tăng kiến thức, trở nên hoàn thiện về nhân cách và trí tuệ, thậm chí có thể tăng thu nhập của bạn. Đây là tài trợ cho bạn dự định cho giáo dục của bạn và con cái của bạn. Ví dụ, bạn có thể dành để mua sách cho con, cho mình, tham gia một số các khóa học như học ngoại ngữ, học múa, học làm bánh… Tài khoản này buộc bạn phải liên tục đầu tư vào bản thân mọi người, bởi vì bạn càng đầu tư nhiều vào kiến ​​thức, bạn càng thu được nhiều lợi nhuận không cần thiết sợ hãi hố.

10 Thói Quen Chi Tiêu Giúp Bạn Tiết Kiệm Tiền Mua Nhà Hiệu Quả

Lọ số 4: Quỹ phúc lợi (10% thu nhập)

Quỹ phúc lợi là tiền để bạn mua sắm, gặp gỡ bạn bè, spa, du lịch. Có thời gian nghỉ ngơi cơ thể mới được tiếp nhiên liệu, hơn động lực để công việc nhiều hơn. Bạn có thể gọi nó là quỹ hưu trí vậy là được rồi, bởi vì nó sẽ hữu ích cho bạn khi bạn không đi làm nữa và vẫn không luôn luôn phải dựa trên tài năng chủ yếu thuộc về người khác. Đây sẽ là tài khoản để bạn tham gia các công việc như mua cổ phiếu, đầu tư vào cổ phiếu, góp vốn để kinh doanh hoặc mở xí nghiệp riêng của mình. Dưới tác động của tài khoản này, bạn đã tạo nên “con ngỗng” đẻ trứng vàng cho bạn sử dụng khi không còn cần bằng “tiền công”. Sau đó, nếu 90% còn lại đã được chi tiêu, bạn vẫn còn 10% này nguyên vẹn và có lãi.

Lọ số 5: Quỹ thụ hưởng (10% thu nhập)

Đây là tiền cho bạn dùng cho hưởng thụ, chăm sóc riêng mình. Bạn có thể sử dụng tiền trong tài khoản này để mua một số váy đẹp, son môi, đơn giản là những gì thực phẩm để ăn. Ở đó, bạn thích hơn. Tác dụng của tài khoản này là để bạn tự thưởng cho mình, từ đó thúc đẩy thực hiện công việc hơn.

Lọ số 6: Quỹ từ thiện (10% thu nhập)

Đây là tài trợ mà bạn được tặng giúp đỡ mặt đối diện, sự đối nghịch cỏ khô giúp đỡ đưa cho lợi ích cộng đồng. Quỹ này có khả năng giảm 5% nếu bạn nhiều một cái gì đó để trả nhiều hơn, nhưng hãy nhớ luôn dành ra một khoản cho giúp đỡ người khác.

Bật mí 3 bí quyết xây dựng khoản tiết kiệm hiệu quả khi về già

Hãy thử ngay “bí kíp” 6 chiếc lọ thần kỳ này. Phương pháp 6 lọ này sẽ hướng dẫn bạn không chỉ đủ ăn, đủ mặc mà còn có khả năng chi tiêu cho công việc có ý nghĩa và tiết kiệm cho tương lai đơn giản.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn quy tắc 6 chiếc hũ để bạn lên kế hoạch tiết kiệm tiền. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy tham khảo thêm thông tin tại EzCash.vn.

Lộc Đạt-composite

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.