1 Cây vàng bằng bao nhiêu chỉ?

1 cây vàng (hay cách gọi khác là 1 lượng vàng) là một trong những đơn vị đo khối lượng dành cho vàng, thường được sử dụng trong giao dịch và đầu tư vàng. Đây không phải đơn vị đo chính thức được công nhận quốc tế mà chỉ được sử dụng ở Việt Nam.

1 cây vàng sẽ tương đương với 10 chỉ vàng hoặc 100 phân vàng. Để quy đổi ra gram, ta có:

 • 1 Chỉ vàng = 3.75 gram
 • 1 Cây vàng = 1 Lượng vàng = 10 Chỉ vàng = 37.5 gram
 • 1 Kg vàng = 26.67 Cây vàng

So sánh cây vàng, chỉ vàng, phân vàng

1 Cây vàng bao nhiêu tiền?

Giá vàng không cố định mà luôn có sự biến động theo mức độ cung-cầu từ thị trường và đồng thời cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính trị, xã hội toàn cầu. Mức giá có thể thay đổi hàng ngày hoặc thậm chí là hàng giờ. Dưới đây là giá vàng mới nhất hiện nay được FPT Shop cập nhập:

1 Chỉ vàng bao nhiêu tiền? 1 Cây vàng bao nhiêu tiền?

Giá vàng hiện nay đang tăng mạnh, cho thấy nhu cầu của thị trường đang ở mức cực kỳ cao. Giá vàng trung bình trên thị trường hôm nay như sau:

 • Giá 1 chỉ vàng rơi vàng khoảng 7.000.000VNĐ
 • Giá 1 cây vàng tương đương với khoảng 70 triệu đồng
 • Giá 1 kg vàng hiện rơi vào khoảng 1 tỷ 867 triệu đồng
 • Giá 10 kg vàng xấp xỉ khoảng 18 tỷ 667 triệu đồng

1 cây vàng giá bao nhiêu tùy thuộc vào thị trường vào từng thời điểm

Các mức giá trên mới chỉ là mức giá mua vào tính trung bình trên thị trường vào thời điểm hiện tại và không phải mức giá bán ra. Để biết chính xác giá bạn sẽ mua/bán được, bạn cần tham khảo giá tại thương hiệu, cửa hàng vàng mà bạn định giao dịch bởi giá niêm yết ở mỗi bên sẽ có sự chênh lệch.

Giá vàng hôm nay tại các thương hiệu lớn

Để cập nhập giá vàng cụ thể, bạn có thể tham khảo mức giá của các thương hiệu lớn dưới đây. Những thương hiệu này hiện đều có mặt trên toàn quốc và là những cái tên uy tín, đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

 • Giá 1 chỉ vàng SJC hôm nay: Giá vàng SJC hôm nay ở mức 6,990,000 VNĐ/chỉ (mua vào) và 7,600,000đ/chỉ (bán ra)
 • Giá 1 chỉ vàng DOJI hôm nay: Giá vàng Doji hôm nay cũng ở mức tương đồng với giá vàng SJC. Giá mua vào dao động trong khoảng 6,750,000 – 6,990,000 VNĐ/chỉ và giá bán ra là 7,600,000đ/chỉ
 • Giá 1 chỉ vàng PNJ hôm nay: Mức giá mua vào của vàng PNJ hôm nay đang là 6,985,000 VNĐ/chỉ, và mức giá bán ra là 7,060,000 VNĐ/chỉ.

Lưu ý: Giá vàng được đề cập trong bài được mặc định là giá vàng nguyên chất (vàng 24K, vàng 9999). Đây cũng là mức giá trong giao dịch vàng đề đầu tư, tích trữ, không phải mức giá được áp dụng với các món đồ trang sức, phụ kiện từ vàng.

Giá vàng không cố định mà sẽ tùy thuộc vào thời điểm và điểm bán

Phân biệt các loại vàng trên thị trường hiện nay

Giá trị của vàng không chỉ phụ thuộc vào các đơn vị đo mà còn phụ thuộc vào chủng loại vàng cụ thể. Trong thị trường đa dạng ngày nay, có nhiều loại vàng phổ biến, mỗi loại mang những đặc điểm riêng:

 • Vàng ta (Vàng 9999, Vàng 24K): Loại vàng này được coi là tinh khiết nhất với hàm lượng vàng nguyên chất từ 99% trở lên. Đây cũng là loại vàng dùng để đầu tư, tích trữ vì tính ổn định và ít bị hao mòn theo thời gian. Vàng 9999, vàng 24K cũng có giá trị cao nhất trên thị trường trong tất cả các loại vàng
 • Vàng tây: Vàng tây là sự kết hợp giữa vàng nguyên chất và một số loại hợp kim khác, vậy nên giá trị của nó sẽ thấp hơn vàng ta. Vàng tây có nhiều loại tùy thuộc vào phần trăm hàm lượng vàng nguyên chất trong hợp kim (như vàng 22K, vàng 18K, vàng 14K, vàng 10K,…). Vàng tây thường chủ yếu được ứng dụng để làm trang sức, thường được bán dưới dạng thành phẩm nên sẽ có nhiều mức định giá khác nhau.
 • Vàng trắng: Vàng trắng cũng là một phân loại của vàng tây, được tạo nên từ vàng nguyên chất cùng một số kim loại khác. Điểm đặc biệt là nó được phủ bên ngoài bởi 1 lớp Rhodium, giúp nó có màu trắng bạc sáng, bóng đẹp mắt. Hàm lượng vàng nguyên chất trong vàng trắng cũng có thể ở nhiều mức khác nhau, tuy nhiên chỉ có từ 18K trở xuống.

Trên thị trường có nhiều loại vàng khác nhau

Để xác định hàm lượng vàng nguyên chất trong một loại vàng cụ thể, người ta thường sử dụng chỉ số Karat (K). Số Karat cao nhất là 24K – tương ứng với loại vàng nguyên chất 99% trở lên. Để biết hàm lượng vàng nguyên chất trong các loại vàng có số Karat thấp hơn, ta lấy số Karat của loại vàng đó chia cho 24.

Ví dụ: Với vàng 18K, bạn có thể lấy 18 chia cho 24, kết quả sẽ là 0.75, tức là chỉ có 75% là vàng nguyên chất và 25% còn lại là hợp kim.

Ngoài vàng ta ra, các loại vàng khác thường chủ yếu được bán dưới dạng thành phẩm như trang sức, đồ trang trí phong thủy, đồng hồ,… Vậy nên giá mua các món đồ từ vàng tây, vàng trắng thường không phải giá trị của riêng khối vàng đó, mà là giá trị của sản phẩm. Nó có thể đắt hoặc rẻ tùy vào thiết kế và thương hiệu.

Những lưu ý trước khi mua vàng bạn nên nắm chắc

Trước khi quyết định mua vàng, hãy xem xét những điểm sau để đảm bảo bạn lựa chọn được loại vàng phù hợp với nhu cầu cũng như chất lượng của sản phẩm:

 • Lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy: Vàng là một loại tài sản có giá trị lớn, vì vậy trên thị trường có không ít các loại vàng giả hoặc vàng kém chất lượng. Tốt hơn hết hãy chọn những thương hiệu uy tín, có đầy đủ giầy tờ kiểm định sản phẩm và chính sách bảo hành tốt để giao dịch.
 • Theo dõi giá vàng thường xuyên: Giá vàng biến động không ngừng nên hãy theo dõi giá vàng mỗi ngày để xác định cho mình thời điểm mua-bán tốt nhất. Điều này còn đặc biệt quan trọng nếu bạn có nhu cầu mua vàng để đầu tư, tích lũy thì
 • Cân nhắc mục đích mua vàng để lựa chọn loại vàng phù hợp: Như đã đề cập, nếu bạn định mua vàng như một cách để đầu tư, thì bạn hãy lựa chọn mua vàng 24K, vàng 9999. Còn nếu bạn chỉ định mua các món đồ trang sức từ vàng thì nên chọn các loại được làm từ vàng ta, vàng trắng.
 • Kiểm tra giấy tờ về chất lượng sản phẩm: Các kim loại quý nhu vàng khi được bán ra đều sẽ đi kèm giấy kiểm định chất lượng, hàm lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm. Hãy yêu cầu bên bán phải cung cấp đầy đủ giấy tờ khi giao dịch.
 • Lưu trữ và bảo quản: Hãy chắc chắn rằng bạn có một nơi an toàn để trữ và bảo quản vàng. Đặc biệt là với vàng ta – loại vàng có giá trị cao nhất, bạn nên cất trong két sắt có độ bảo mật cao, đồng thời cũng giúp bảo quản được vàng tốt hơn. Còn với các loại trang sức từ vàng, bạn có thể cất hoặc trưng bày trong hộp đựng chuyên dụng khi không dùng tới và nên vệ sinh lại sau một thời gian sử dụng để vàng luôn được mới, đẹp.
 • Tư vấn từ chuyên gia: Nếu bạn mới bước vào thế giới vàng và chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy mời một chuyên gia hoặc một người quen có hiểu biết về vàng để đi cùng tới điểm giao dịch vàng. Khi mới tìm hiểu, bạn có thể rất dễ bị trúng mánh khóe của gian thương. Việc đi cùng một người giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro khi mua-bán vàng.

Cần cẩn trọng trong các giao dịch vàng

Kết luận cho chủ đề 1 cây vàng bao nhiêu tiền

Vậy là chúng ta đã biết 1 cây vàng bao nhiêu tiền và bằng bao nhiêu chỉ thông qua bài viết trên. Để tìm hiểu kỹ hơn về từng loại vàng trên thị trường đang được bày bán, bạn có thể tham khảo thêm tuyến bài viết về chủ đề vàng trên trang web của FPT Shop.

Hy vọng những thông tin mà FPT Shop cập nhập và cung cấp trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới vàng để đưa ra những lựa chọn mua-bán sáng suốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích những phụ kiện công nghệ có màu vàng sang trọng, hãy tham khảo ngay đồng hồ thông minh Garmin Fenix 6S Sapphire màu vàng hồng trendy đang có giá cực tốt tại FPT Shop trong link dưới đây:

 • Đồng hồ Garmin Fenix 6S Sapphire Vàng hồng

Xem thêm:

 • Cách xem giá vàng trên điện thoại giúp bạn theo dõi thị trường nhanh chóng, tiện lợi
 • Vàng tây là gì? Theo dõi giá vàng tây ngày hôm nay

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.