Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền BIDV Đơn Giản NhấtHướng Dẫn Cách Chuyển Tiền BIDV Đơn Giản Nhất

Trong các dịch vụ được ngân hàng cung cấp thì chuyển tiền là loại hình được đông đảo khách hàng sử dụng trong các giao dịch tài chính của mình. Và để hỗ trợ bạn sử dụng dịch vụ này được tốt nhất thì bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin tổng quan về dịch vụ chuyển tiền BIDV cũng như các cách chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Tổng quan về dịch vụ chuyển tiền BIDV

Dịch vụ chuyển tiền BIDV đang là một trong những dịch vụ được đông đảo khách hàng sử dụng hiện nay. Với đa dạng hình thức chuyển tiền cùng hai dịch vụ chuyển tiền chính là trong nước và quốc tế. Nhằm hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tổng quan về dịch vụ chuyển tiền BIDV
Tổng quan về dịch vụ chuyển tiền BIDV

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền BIDV

Với mong muốn đem lại cho khách hàng các trải nghiệm tốt nhất trong từng dịch vụ của ngân hàng nên chuyển tiền BIDV luôn được ngân hàng chú trọng phát triển với nhiều ưu điểm như:

 • Mạng lưới ngân hàng kết nối rộng lớn hỗ trợ chuyển khoản cho các tài khoản thụ hưởng ở những ngân hàng khác nhau.
 • Hỗ trợ nhanh chóng 24/7 với các trường hợp lỗi sai sót xảy ra trong quá trình thực hiện giao dịch.
 • Có thể thực hiện online mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn chuyển tiền BIDV

Để chuyển tiền BIDV nhanh chóng, trước hết bạn cần kích hoạt thẻ BIDV của mình thì mới có thể thực hiện các phương thức chuyển tiền của ngân hàng. Để đáp ứng được các nhu cầu cần thiết và tạo sự tiện lợi nhất cho khách hàng, ngân hàng đang phục vụ 4 cách chuyển tiền BIDV để khách hàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình dưới đây:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Khách hàng mang theo các giấy tờ tùy thân đến quầy giao dịch trong khung giờ làm việc BIDV và yêu cầu thực hiện chuyển tiền.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ hỗ trợ thực hiện dựa trên nhu cầu và bạn sẽ ký giấy chuyển tiền được nhân viên gửi cho bạn là hoàn tất.
Hướng dẫn chuyển tiền BIDV
Hướng dẫn chuyển tiền BIDV

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Chuyển tiền tại cây ATM

 • Bước 1: Ra cây ATM BIDV gần nhất và bỏ thẻ ATM vào khe thẻ
 • Bước 2: Chọn giao dịch chuyển tiền và nhập mã PIN rồi chọn chuyển khoản khác.
 • Bước 3: Nhập số tài khoản người nhận và số tiền chuyển rồi ấn gửi là hoàn tất.

Chuyển tiền qua Internet Banking

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống BIDV rồi điền các thông tin được yêu cầu.
 • Bước 2: Xác nhận chuyển tiền và nhập mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Sau khi nhấn gửi thì hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận giao dịch cho bạn.

Chuyển tiền BIDV qua ứng dụng Smart Banking

 • Bước 1: Lựa chọn mục giao dịch “Chuyển tiền” được hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng Smart Banking.
 • Bước 2: Tùy vào nhu cầu mà bạn ựa chọn một trong các phương thức chuyển tiền trên ứng dụng.
 • Bước 3: Chọn tài khoản hưởng thụ rồi nhập chính xác số tiền muốn chuyển, sau đó nhập nội dung chuyển tiền nếu có.
 • Bước 4: BIDV sẽ gửi cho bạn một mã OTP để nhập xác thực hoặc có thể xác thực bằng vân tay.
 • Bước 5: Ngay sau khi hoàn tất thì màn hình sẽ hiển thị kết quả thông báo giao dịch thành công.

Đọc thêm: Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản BIDV Khi Bị Quên Nhanh Chóng Nhất

Dịch vụ chuyển tiền ở ngân hàng BIDV có thể chuyển đến các ngân hàng nào?

Theo thống kê hiện nay thì BIDV đã mở rộng mạng lưới liên kết của mình với hầu hết các ngân hàng có mặt trên lĩnh vực thị trường tài chính của Việt Nam. Với hơn 34 ngân hàng cùng hợp tác như: Vietcombank, Vietinbank, SHB, VP Bank, TP Bank, Sacombank, HDBank, ACB, Agribank,… giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc chuyển khoản đến nhiều tài khoản khác hệ thống BIDV.

Thời gian nhận được chuyển tiền BIDV là bao lâu?

Về thời gian nhận tiền cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ. Bởi lẽ thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau và việc biết điều này sẽ giúp bạn tìm được cách chuyển tiền BIDV phù hợp với nhu cầu của mình.

Cùng ngân hàng

Nếu như bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền BIDV cho người nhận ở cùng ngân hàng sẽ chỉ mất vài phút và khi giao dịch thành công thì tin nhắn thông báo sẽ gửi được về điện thoại của bạn. Và đồng thời bên người nhận cũng sẽ nhận được tin nhắn cộng tiền vào tài khoản.

Khác ngân hàng

Trong trường hợp bạn chuyển tiền khác ngân hàng trực tiếp tại quầy giao dịch thì quá trình thực hiện giao dịch sẽ mất nhiều thời gian hơn và bạn sẽ phải gửi vào giờ hành chính.

Nhưng nếu bạn thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng online thì tiền sẽ được chuyển tới người thụ hưởng một cách nhanh chóng mà không cần tốn thời gian di chuyển hay chờ đợi như khi bạn gửi trực tiếp tại quầy.

Thời gian nhận được tiền chuyển là bao lâu?
Thời gian nhận được tiền chuyển là bao lâu?

Phí chuyển khoản ngân hàng BIDV là bao nhiêu?

Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thì mức phí chuyển tiền BIDV cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Lưu ý phí chuyển tiền không bao gồm trong khoản phí thường niên BIDV. Bạn có thể tham khảo mức biểu phí về dịch vụ này mới nhất sau đây:

 • Chuyển tiền trong nước cùng chi nhánh thì miễn phí còn khác chi nhánh thì sẽ tính mức phí là 0,01%/ số tiền chuyển với tối thiểu là 10.000 VND và tối đa là 500.000 VND.
 • Chuyển tiền cho người thụ hưởng nhận bằng tiền mặt tại BIDV được tính phí 0,03%/ số tiền chuyển với tối thiểu là 20.000 VND và tối đa là 2.000.000 VND.
 • Phí chuyển khoản BIDV đến ngân hàng khác hệ thống được tính phí là 0,035%/ số tiền chuyển với tối thiểu là 20.000 VND và tối đa là 1.000.000 VND.
 • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 có mức phí là 0,035%/ số tiền chuyển với tối thiểu là 20.000 VND và tối đa là 200.000 VND.
 • Chuyển tiền theo danh sách được tính 2.000VND/TK thụ hưởng /lần kèm với phí chuyển tiền tương ứng và tối thiểu là 50.000VND/Bảng kê
Phí chuyển khoản ngân hàng BIDV là bao nhiêu?
Phí chuyển khoản ngân hàng BIDV là bao nhiêu?

Dịch vụ chuyển tiền thường và chuyển nhanh 24/7 có điểm gì khác nhau?

Sự khác biệt lớn nhất về hai dịch vụ này chính là thời gian người thụ hưởng nhận được tiền. Nếu muốn người thụ hưởng nhận được tiền ngay sau khi chuyển thì bạn nên thực hiện giao dịch chuyển nhanh 24/7.

Và ngược lại bạn có thể thực hiện chuyển thường vào giờ làm việc của ngân hàng nếu không muốn mất bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào.

Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền tại ngân hàng BIDV

Trong quá trình sử dụng các loại hình dịch vụ cũng hay thường có một số lỗi xảy ra gây gián đoạn. Do đó, để hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền BIDV được tốt nhất thì bài viết sẽ gửi đến bạn các lỗi thường gặp như sau:

Sai thông tin

Các lỗi chuyển tiền sai thông tin thường xảy ra là sai tên chủ tài khoản nhận, sai chi nhánh ngân hàng nhận và sai số tài khoản nhận.

 • Đối với sai tên chủ tài khoản thì bạn hãy yên tâm là phần tiền của bạn vẫn được treo ở ngân hàng thụ hưởng.
 • Đối với sai tên chi nhánh thì người nhận vẫn có thể nhận được tiền trong điều kiện bạn phải nhập đúng số tài khoản, tên chủ tài khoản và ngân hàng của của người nhận.
 • Đối với sai số tài khoản nhận thì bạn cần liên hệ qua tổng đài hỗ trợ sau đây để xử lý trường hợp một cách nhanh nhất tránh thất thoát tài chính cho bạn.

1900.0197

Bảo trì hệ thống

Lỗi này thường xảy ra với các giao dịch chuyển tiền BIDV SmartBanking. Và nếu khi bạn truy cập vào hệ thống rồi nhận được thông báo “BIDV Smart Banking bảo trì hệ thống” thì hiện tại bạn sẽ không thể tiến hành được bất kỳ dịch vụ nào kể cả chuyển tiền. Khi đó nếu bạn có trường hợp khẩn cấp thì hãy tới chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ thực hiện dịch vụ.

Không nhận được tiền

Trường hợp không nhận được tiền xảy ra khi chuyển tiền ở quầy giao dịch mà bắt buộc khách hàng phải điền chi nhánh ngân hàng nhận. Do có nhiều trường hợp ghi sai tên chi nhánh gửi nên tiền gửi không đến được tài khoản nhận.

Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền tại ngân hàng BIDV.
Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền tại ngân hàng BIDV.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ chuyển tiền BIDV cũng như các cách chuyển tiền hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng loại hình dịch vụ này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.