Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản IQ Option
Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản IQ Option

Mở tài khoản IQ Option và xác minh tài khoản IQ Option là hai việc bạn cần làm đầu tiên khi bắt đầu sự nghiệp giao dịch kiếm tiền với IQ Option. Tuy nhiên, đối với người mới, nếu không có ai hướng dẫn chi tiết thì rất khó để tạo tài khoản và xác minh. Đừng lo, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất để bạn đăng ký tài khoản IQ Option và xác minh tài khoản.

Chuẩn bị những gì trước khi mở tài khoản IQ Option

Để các bước mở tài khoản diễn ra suôn sẻ, vui lòng chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Địa chỉ email cá nhân của bạn, vẫn còn đăng nhập và khả dụng. Vì IQ Option sẽ gửi email xác nhận qua địa chỉ email mà bạn đã cung cấp.
 • Số điện thoại vẫn liên lạc được. Vì IQ Option sẽ gửi OTP đến điện thoại của bạn trong quá trình xác minh tài khoản.
 • Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Hộ chiếu (Passport) hoặc Giấy phép lái xe (GPLX) còn hiệu lực. Không bị rách, mất gốc. Lưu ý rằng ID này phải trùng với tên bạn đã nhập khi đăng ký.

Những lưu ý trước khi mở tài khoản IQ Option

 • Mỗi người chỉ có thể tạo 1 tài khoản IQ Option. IQ Option sẽ xác định thông tin trùng khớp qua email, số điện thoại và tài liệu nhận dạng. Nếu thông tin trùng nhau, IQ Option sẽ từ chối mở tài khoản.
 • Trong trường hợp bạn đã có tài khoản và không muốn sử dụng nữa, muốn mở tài khoản khác với thông tin cũ thì bạn phải hủy tài khoản cũ trước khi mở tài khoản mới.
 • Cân nhắc thay đổi địa chỉ IP khi địa chỉ IP bạn sử dụng đã được sử dụng để tạo nhiều tài khoản. Mặc dù thông tin cá nhân là khác nhau, nhưng cùng IP, IQ có quyền từ chối mở tài khoản.
 • Tuy nhiên, trên thực tế, những địa chỉ IP đang cố tình lợi dụng, lách luật IQ Option để trục lợi đều bị khóa. Và như phòng trọ, quán cafe để tạo 2, 3 tài khoản hay gì đó cho bạn bè cũng không rắc rối lắm.
 • Khi tạo tài khoản, không tạo tên bằng biệt hiệu hoặc tên ở nhà của bạn. Vui lòng điền đúng Họ và Tên như trên CMND hoặc Hộ chiếu để dễ dàng xác minh tài khoản. Hãy yên tâm rằng sau khi tài khoản của bạn được xác minh thành công, IQ Option có tính năng cho phép bạn ẩn danh hoặc sử dụng biệt hiệu giả.
 • Mỗi tài khoản chỉ có thể sử dụng một loại tiền tệ. Ví dụ, ban đầu khi bạn chọn tài khoản giao dịch với đơn vị tiền tệ là VND thì tài khoản đó chỉ có thể giao dịch bằng VND hoặc ngược lại với USD. Trong quá trình sử dụng, bạn không thể chuyển đổi từ loại tiền này sang loại tiền khác.
 • Một tài khoản được sử dụng bởi tất cả các nền tảng và phần mềm giao dịch IQ Option như ứng dụng trên Android, iOS, MacOS, Windows, trình duyệt web. Tất cả các nền tảng trên đều sử dụng một tài khoản duy nhất.

Hướng dẫn mở tài khoản IQ Option

Thời gian yêu cầu: 5 phút.

Để mở tài khoản IQ Option, vui lòng thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Đăng ký: Nhấp vào nút đăng ký để được chuyển đến trang đăng ký IQ Option.
 2. Nhập địa chỉ email và mật khẩu: Nhập địa chỉ email mà bạn đã chuẩn bị, sau đó tạo mật khẩu của riêng bạn.
 3. Xác nhận tin nhắn trong email bạn nhận được: Sau khi hoàn thành bước 2, IQ Option sẽ gửi cho bạn một email qua địa chỉ email. Sẽ có một nút trong tin nhắn này “Xác nhận / Xác nhận”, Vui lòng nhấp vào nút đó để xác minh địa chỉ email. Vui lòng kiểm tra trong thư mục thư rác.

Xem video hướng dẫn tạo tài khoản IQ Option:

Tạo tài khoản IQ Option

Hướng dẫn xác minh tài khoản IQ Option của bạn

Bước 1: Đăng nhập vào Quản trị viên

Đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã tạo trước đó, mở rộng công cụ tùy chỉnh bằng cách nhấp vào ảnh đại diện, chọn “xác minh” như hình bên dưới.

Chọn "xác minh" trong quản trị viên

Bước 2: Xác minh địa chỉ email

Nếu bạn không xác minh email của mình qua thư khi tạo tài khoản, thì ở bước này, bạn sẽ phải xác minh. Nếu bạn đã xác minh nó có thể bỏ qua bước này. Tìm trong Hộp thư đến hoặc Thư rác của bạn, mở email mà IQ Option đã gửi đến địa chỉ email bạn đã cung cấp. Sau đó bấm vào nút “Xác minh / Xác nhận”.

Xác nhận địa chỉ email

Bước 3: Xác minh số điện thoại của bạn

Nhập số điện thoại cá nhân của bạn, sau đó chọn “Nhận mã hoặc Nhận mã”. Một mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã cung cấp trước đó. Nhập mã đó ở bước này để tiếp tục quá trình xác minh tài khoản.

Xác minh số điện thoại của bạn

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân

 • Giới tính: Chọn Nam hoặc Nữ
 • Ngày sinh: theo định dạng 19.10.1991
 • Tên / Tên: Tên đệm + Tên (Ví dụ: Vân An)
 • Họ / Họ: Họ (Ví dụ: Nguyên)
 • Thành phố / Thành phố: Nhập tỉnh mà bạn đang sống.
 • Mã bưu điện: 700000 tại TP.HCM, tra cứu các tỉnh thành khác tại đây
 • Địa chỉ cư trú: Giống địa chỉ trên CMND
 • KHÔNG đánh dấu vào “Tôi là cá nhân có nghĩa vụ thuế ở Hoa Kỳ”

Nhập thông tin cá nhân của bạn vào bước này

Bước 5: Gửi tài liệu xác minh

Chụp ảnh 1 trong 3 tài liệu mà bạn đã liệt kê ở bước chuẩn bị. Tải ảnh lên ở bước này.

Tải tài liệu xác minh lên IQ Option

Như vậy là bạn đã xác minh xong tài khoản.

Xác minh thành công tài khoản IQ Option của bạn

Câu hỏi thường gặp

IQ Option có hỗ trợ tiếng Việt không?
Có. IQ Option hỗ trợ cả tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.

Nhập sai địa chỉ email khi đăng ký IQ Option, tôi phải làm gì bây giờ?
Chỉ cần tạo một tài khoản mới. Vì nếu sai email thì bạn chưa xác thực được tài khoản. Xem như những tài khoản cũ vô nghĩa.

Tôi đã có tài khoản, bây giờ tôi có thể tạo tài khoản mới được không?
Bạn phải hủy tài khoản cũ để tạo tài khoản mới. Nếu không hủy, bạn phải cung cấp tài liệu xác minh khác với tài khoản cũ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên hủy tài khoản cũ để có thể rút tiền trong tương lai.

Tôi muốn đổi sang USD để giao dịch dễ dàng?
Rất tiếc, IQ Option không cho phép chuyển đổi tiền tệ. Để khắc phục sự cố này, vui lòng hủy tài khoản cũ và tạo một tài khoản mới.

Tôi nên làm gì nếu quên mật khẩu IQ Option?
IQ Option cung cấp tính năng thiết lập tên người dùng hoặc mật khẩu nếu bạn quên. Để truy cập đặt lại mật khẩu, trong quá trình đăng nhập, chọn Quên mật khẩu.

Tôi không nhận được email từ IQ Option?
Vui lòng kiểm tra xem địa chỉ email bạn đã nhập có chính xác không, nếu đúng, hãy đánh dấu vào hộp thư rác. Có một trường hợp khác xảy ra là do mạng bị kẹt nên thư chưa đến, nhưng trường hợp này rất nguy hiểm. Kiểm tra kỹ là câu trả lời cho vấn đề này.

Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm chi tiết.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.