Mở tài khoản Techcombank Online: Mọi thủ tục từ A đến Z
Mở tài khoản Techcombank Online: Mọi thủ tục từ A đến Z

Ngày nay, các ngân hàng ngày càng tạo ra nhiều chính sách hấp dẫn để cạnh tranh và tìm kiếm khách hàng. Trong số đó, Techcombank với mạng lưới hàng nghìn chi nhánh trên toàn quốc đã nhận được sự tin tưởng và yêu mến của đông đảo người dân. Để không mất thời gian chờ đợi, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để mở tài khoản Techcombank Online.

Ưu điểm khi mở tài khoản Techcombank

Tiện lợi:

 • Thanh toán dễ dàng tại hàng nghìn POS / mPOS trên toàn quốc (trực tiếp hoặc trực tuyến).
 • Dễ dàng đăng ký và sử dụng ngân hàng điện tử hoàn toàn miễn phí với các tính năng: chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm…

An toàn: Dễ dàng theo dõi và quản lý mọi giao dịch thẻ qua Ngân hàng điện tử hoàn toàn miễn phí.

Điều kiện mở tài khoản Techcombank

Để mở tài khoản cá nhân, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống / làm việc tại Việt Nam.
 • Có đủ năng lực dân sự.
 • Từ 15 tuổi trở lên, có CMND / Hộ chiếu / Thẻ căn cước còn thời hạn sử dụng. Đối với khách hàng dưới 15 tuổi cần có người giám hộ hợp pháp đi cùng.
 • Đơn đăng ký mở tài khoản Techcombank theo mẫu quy định.

Thủ tục mở tài khoản Techcombank

Tài khoản Techcombank được chia thành hai loại chính: doanh nghiệp và cá nhân.

Dành cho doanh nghiệp

Khách hàng doanh nghiệp cần điền thông tin theo mẫu của ngân hàng. Trong đó phải có chữ ký xác nhận tài khoản và dấu doanh nghiệp (chủ tài khoản là Tổng giám đốc, Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty). Theo các tài liệu:

 • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của cơ quan, công ty, tổ chức…
 • Giấy tờ chứng minh tư cách đại diện theo pháp luật của chủ tài khoản, kế toán trưởng.
 • Hồ sơ ủy quyền.
 • Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước / Hộ chiếu của chủ tài khoản, kế toán trưởng.

Cho cá nhân

Thủ tục mở tài khoản cho cá nhân sẽ đơn giản hơn. Bạn cần có:

 • CMND / Thẻ căn cước công dân / Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Đơn đăng ký mở tài khoản theo quy định của Techcombank (Tải trên Internet).

Phí mở tài khoản Techcombank

Mỗi thời điểm, ngân hàng Techcombank sẽ có khuyến mãi. Theo đó, bạn nên chú ý theo dõi để nhận được mức phí ưu đãi. Theo quy định hiện hành, phí mở tài khoản tại Techcombank như sau:

 • Tài khoản doanh nghiệp: Hầu hết các khoản phí đều miễn phí tại ngân hàng.
 • Tài khoản cá nhân: Chi phí mở thẻ nội địa là 90.000 đồng / lần: Mở thẻ ghi nợ quốc tế 0-150.000 đồng / lần; Miễn phí 100% đối với thẻ tín dụng, tài khoản tiền gửi và khoản vay.

Tham khảo biểu phí mở tài khoản Techcombank tại đây.

Hướng dẫn cách mở tài khoản Techcombank nhanh chóng

Mở tài khoản Techcombank tại phòng giao dịch

Quy trình mở thẻ chung được thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1 – Cung cấp thông tin vào phiếu đăng ký: Khi đủ điều kiện mở thẻ, giao dịch viên sẽ cấp cho khách hàng đơn đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần khai báo thông tin trên biểu mẫu.
 2. Bước 2 – Xác thực thông tin: Ngân hàng đối chiếu, kiểm tra thông tin khách hàng.
 3. Bước 3 – Phân loại xếp hạng tín dụng: Ngân hàng sẽ nhập thông tin vào hệ thống. Yêu cầu chủ thẻ đăng ký chữ ký mẫu và phát hành thẻ. Hiện nay. Số tài khoản của bạn đã được mở và có thể nhận được tiền.
 4. Bước 4 – Nhận thẻ ngân hàng: Sau 7 ngày làm việc, khách hàng đến chi nhánh mở tài khoản để nhận thẻ.

Mở tài khoản ngân hàng Techcombank Online

Ngoài việc mở tài khoản Techcombank trực tiếp tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng, khách hàng có thể đăng ký trực tuyến để tiết kiệm thời gian. Trên website chính thức của Techcombank có hướng dẫn chi tiết cũng như hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/24. Để mở tài khoản Techcombank Online, khách hàng thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập trang web techcombank.com.vn.
 • Sau đó ở góc bên phải màn hình chọn “Dịch vụ tài khoản”.
 • Sau đó điền vào mẫu đăng ký.

Mở tài khoản Techcombank Online

Bạn chỉ cần gửi thông tin theo mẫu có sẵn. Thông tin sẽ được tự động lưu vào hệ thống và phải mất 5-7 ngày ngân hàng kiểm tra, xác thực để cấp thẻ chính thức. Do đó, dù mở thẻ theo cách nào, bạn cũng cần kiên nhẫn và tuân thủ các quy định chung của ngân hàng.

Mở tài khoản Techcombank ở đâu?

Có 2 hình thức mở thẻ Techcombank: Trực tuyến hoặc đến tận nơi. Trong cả hai cách, khách hàng đều phải đến ngân hàng để xác minh thông tin. Để thuận tiện cho việc đi lại và chủ động về thời gian, bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của Techcombank trên toàn quốc. Hoặc bạn có thể liên hệ hotline của tổng đài để hỏi địa điểm gần nhất.

Những điều cần lưu ý khi mở tài khoản Techcombank

Techcombank có nhiều loại tài khoản khác nhau. Vì vậy, bạn nên căn cứ vào điều kiện, nhu cầu thực tế cũng như biểu phí để lựa chọn tài khoản phù hợp. Nếu chưa rõ về tính năng của từng tài khoản Techcombank, bạn có thể liên hệ số tổng đài 1800.588.822. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về điều kiện, phí và cách mở tài khoản Techcombank mới nhất. Mặc dù theo thời gian, một số ngân hàng có thể tinh giản các thủ tục, giấy tờ hay khâu mở tài khoản nhằm mang lại sự thuận tiện và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng thương mại đều tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước nên không chênh lệch nhiều. Để biết thêm thông tin, truy cập EzCash.vn ngay!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.