the-tin-dung-ngan-hang-nao-tot-nhat-redbag-001

Mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, thẻ tín dụng đã và đang là loại thẻ thanh toán được tin dùng hiện nay. Ở Việt Nam có rất nhiều tổ chức phát hành thẻ tín dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn một đơn vị mở thẻ uy tín và phù hợp với bạn không phải là điều dễ dàng. Vì thế Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?? Hãy cùng RedBag tìm hiểu ngay sau đây.

5 yếu tố quyết định thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều phát hành thẻ thanh toán, trong đó có thẻ tín dụng. Một số ngân hàng uy tín trong lĩnh vực này có thể kể đến: Techcombank, HSBC, VPBank, Techcombank, Citibank, VIB, Vietinbank, Sacombank, TPBank,…

Tùy theo từng ngân hàng mà điều kiện mở thẻ cũng như chính sách ưu đãi là khác nhau. Vì vậy, để biết Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất? Vậy thì bạn cần chú ý đến một số khía cạnh mà RedBag liệt kê dưới đây.

Thứ nhất, mức độ uy tín

Danh tiếng của ngân hàng là yếu tố đầu tiên bạn phải quan tâm khi mở thẻ tín dụng. Theo báo cáo tổng hợp của VietNam Report năm 2020, có 3 ngân hàng được xếp hạng cao nhất là Vietcombank, Vietinbank và Techcombank.

the-tin-dung-ngan-hang-nao-tot-nhat-redbag-001

Thứ hai, chính sách ưu đãi

Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách ưu đãi khác nhau. Chẳng hạn, HSBC hỗ trợ mua sắm lãi suất 0% cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Hay Citibank cho phép x5 điểm thưởng khi thanh toán tại các trung tâm mua sắm là đối tác của ngân hàng.

Về chính sách ưu đãi bạn có thể tham khảo các loại thẻ tín dụng của Citibank, HSBC và Standard Chartered.

Thứ ba, hạn mức tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Thu nhập, lịch sử tín dụng cũng như chính sách của ngân hàng. Người dùng có thể tham khảo các ngân hàng có hạn mức đa dạng như: Sacombank World MasterCard có hạn mức 1,5 tỷ đồng, thẻ hạng Signature của TPBank cũng có hạn mức lên tới 2 tỷ đồng,…

Thứ tư, hoàn tiền

Giống như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng có chức năng hoàn tiền hấp dẫn. Nhờ tính năng này, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền sau mỗi lần thanh toán. Các đơn vị có chính sách hoàn tiền tốt nhất hiện nay mà bạn có thể xem xét đó là: Vietcombank, VPBank, HSBC. Mức hoàn tiền sẽ dao động từ 0,5 – 10% giá trị giao dịch.

Thứ năm, lãi suất

Khi chọn thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất, đừng bỏ qua yếu tố lãi suất. Một số ngân hàng được người dùng đánh giá là có lãi suất ưu đãi như: VPBank, HSBC, HSBC.

Như vậy, tùy vào tiêu chí ưu tiên mà bạn có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Trong bài viết này, RedBag sẽ giới thiệu đến các bạn 2 loại thẻ tín dụng được quan tâm nhất hiện nay là của VPBank và Techcombank.

Thẻ tín dụng VPBank StepUp

thẻ tín dụng VPBank chia làm nhiều loại như: StepUp, MC2, VNA, Mobifone, Number1. Trong số đó, StepUp là phổ biến nhất. Loại thẻ này có nhiều lợi ích và ưu đãi cho người sử dụng.

Chủ đề mở thẻ

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập từ 7 triệu đồng/tháng trở lên.

the-tin-dung-ngan-hang-nao-tot-nhat-redbag-002

Quy trình mở thẻ tín dụng

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như năm 2021, việc đăng ký trực tuyến khá thuận tiện và phổ biến. Để mở thẻ, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của VPBank.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 3: Chọn loại thẻ muốn phát hành. Chẳng hạn như Stepup.
 • Bước 4: Gửi hồ sơ lên ​​hệ thống.
 • Bước 5: Nhận kết quả và cấp thẻ sau 10 – 15 ngày.

Ngoài việc đăng ký trực tuyến, bạn cũng có thể đăng ký và đăng ký trực tiếp tại điểm giao dịch của ngân hàng.

Các khoản phí cần thanh toán khi sử dụng thẻ

Sử dụng Thẻ tín dụng nâng cấp của VPBank, người dùng phải trả một số khoản phí như:

 • Phí thường niên từ 200 nghìn đồng – 499 nghìn đồng/năm. Đối với khách hàng thực hiện ít nhất 3 giao dịch có giá trị từ 300.000 đồng trở lên trong tháng đầu tiên mở thẻ sẽ được miễn phí thường niên. Những năm tiếp theo, nếu tổng số giao dịch trên thẻ đạt từ 60 triệu đồng trở lên, bạn cũng sẽ được miễn phí này.
 • Phí rút tiền dao động từ 1 – 4% tùy theo phương thức rút tiền tại ATM hoặc qua đường dây nóng 247.

Ưu đãi vượt trội khi sử dụng thẻ tín dụng Stepup

 • Hoàn tiền lên tới 600 nghìn VNĐ/tháng. Mức giảm giá sẽ tùy thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng. Ví dụ: bạn mua vé xem phim trị giá 100.000 đồng, có chính sách hoàn 2% chi phí ăn uống, dịch vụ giải trí thì ngân hàng sẽ hoàn lại 2.000 đồng vào thẻ.
 • Ưu đãi và giảm giá quanh năm lên tới 50% khi mua sắm tại các đối tác ngân hàng như Shopee, Thế Giới Di Động, Traveloka, Vntrip,…
 • Tiết kiệm rất nhiều chi phí khi tham gia chương trình trả góp với lãi suất chỉ từ 0% tại hơn 150 căn.

Techcombank – Thẻ tín dụng Visa Classic

Nếu phải lựa chọn thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua Techcombank. Trong những năm gần đây, dịch vụ của ngân hàng này nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Trong số đó phải kể đến thẻ tín dụng Techcombank Visa cổ điển.

Chủ đề mở thẻ

 • Công dân Việt Nam và người nước ngoài sinh sống, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam (theo quy định của pháp luật về cư trú).
 • Độ tuổi từ 18 – 68.
 • Có thu nhập tối thiểu 6 triệu đồng/tháng trở lên.

the-tin-dung-ngan-hang-nao-tot-nhat-redbag-003

Quy trình đăng ký mở thẻ

Để mở thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic bạn cần:

 • Bước 1: Truy cập website Techcombank.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 3: Nộp đơn.
 • Bước 4: Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các thủ tục cần xử lý để hoàn tất yêu cầu phát hành thẻ của bạn.
 • Bước 5: Nhận kết quả và nhận thẻ sau 10 – 15 ngày.

Bạn cũng có thể đăng ký mở thẻ tại chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Các khoản phí cần thanh toán khi sử dụng thẻ

Các chi phí đi kèm là một trong những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được chiếc thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất.

 • Phí thường niên 300 nghìn đồng/năm. Trường hợp giao dịch có giá trị từ 500.000 đồng trở lên trong 3 tháng đầu mở thẻ, phí thường niên sẽ được hoàn trong 1 năm. Các năm tiếp theo nếu tổng giá trị chi tiêu trong năm đạt từ 80 triệu đồng trở lên thì được miễn phí này.
 • Phí rút tiền mặt là 4% số tiền giao dịch.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải nộp phạt chậm nộp trong trường hợp không nộp đúng cam kết ban đầu.

Ưu đãi khi sử dụng thẻ Visa Classic của Techcombank

 • Miễn lãi lên tới 45 ngày đối với những khách hàng thanh toán toàn bộ số dư nợ đúng hạn. Ví dụ: ngày sao kê là 28/10, ngày đến hạn thanh toán là 13/11. Mọi giao dịch thẻ kể từ ngày sao kê kỳ trước (28/9) sẽ được miễn lãi cho đến ngày thanh toán. Và 45 ngày này là từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 13 tháng 11.
 • Tích lũy điểm thưởng và cho phép quy đổi tại các quầy giao dịch của Vinmart, Lazada… Cơ hội nhận quà tặng, giảm giá khi mua sắm tại các thương hiệu lớn.
 • Thanh toán nhanh chóng và linh hoạt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các loại thẻ tín dụng VIB Online Plus, Citibank, VPBank,… tại mục “Thẻ tín dụng” của RedBag.

Vừa rồi là một số thông tin về cách lựa chọn Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất? cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp với mình.

By Dương Thảo

Thích và đam mê tìm hiểu về lĩnh vực tài chính, tiền tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *