Tra cứu CMND Online
Tỷ giá tiền ảo

Tra số CMND online luôn là câu hỏi được tìm kiếm khá nhiều trên các trang mạng. Nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra số CMND online trên mạng bởi vì thủ tục này đòi hỏi những kỹ năng cơ bản về internet và máy tính. Vậy cách kiểm tra chứng minh nhân dân online được thực hiện như thế nào?

Chứng minh thư nhân dân là gì?

Chứng minh thư nhân dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam. Trên đó, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận về đặc điểm công dân, lai lịch của người được cấp.

Tra số cmnd
Chứng minh nhân dân là gì?

Bắt đầu từ năm 2016, Chứng minh thư nhân dân chính thức được thay bằng Thẻ căn cước Công dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thế nhưng, ở một số địa phương, công an cấp tỉnh, cấp huyện vẫn thực hiện các thủ tục cấp mới, cấp đổi và cấp lại giấy Chứng minh thư nhân dân đến ngày 30/10/2017 thì chính thức được bãi bỏ.

Vì thế, từ ngày 01/01/2016, có 3 loại giấy tờ có giá trị chứng minh cơ bản về lai lịch của người được cấp gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân 9 số (theo Nghị định 05/1999/NĐ-CP);
 • Chứng minh thư nhân dân 12 số (theo Thông tư 57/2013/TT-BCA);
 • Thẻ Căn cước công dân (Luật Căn cước công dân 2014).

Cả 3 loại giấy tờ này chỉ khác nhau về tên gọi nhưng có giá trị giống nhau. Nó được sử dụng trên khắp lãnh thổ Việt Nam để chứng nhận nhân thân khi đi lại, giao dịch, xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra, kiểm soát. Ngoài ra, pháp luật cũng quy định việc nghiêm cấm làm giả, tẩy xóa, sửa chữa, cho thuê, cho mượn, thế chấp… chứng minh thư nhân dân. Mọi hành vi cố tình làm trái sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Thủ tục đăng ký chứng minh thư nhân dân

Đối tượng được cấp chứng minh thư nhân dân

Tất cả công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên được cấp chứng minh thư nhân dân

Những đối tượng chưa được cấp:

 • Những người dưới 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi nhưng chưa có nhu cầu làm CMND.
 • Người đang mắc bệnh tâm thần, bệnh khác làm mất khả năng điều khiển hành vi bản thân.

Thủ tục đăng ký làm chứng minh thư nhân dân

Để đăng ký cấp chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước), người xin cấp cần đến Công an cấp huyện (quận) nơi đăng ký thường trú hoặc Công an cấp tỉnh theo phân cấp và nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước công dân) theo mẫu được điền đầy đủ thông tin.
 • Hộ khẩu thường trú (sổ hộ khẩu, sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể đã được cấp ).
 • Lăn tay 2 ngón trỏ, chụp ảnh theo quy định.
 • Nộp lệ phí theo quy định (Tại các xã, thị trấn miền núi; các xã biên giới; các huyện đảo nộp lệ phí CMND mới bằng 50% mức thu các vùng khác)

Thời hạn giải quyết

 • 15 ngày làm việc. Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo thời gian giải quyết không quá 20 ngày làm việc.
 • Thời hạn chứng minh nhân dân lại được quy định tại Thông tư số của Bộ Công an là sau 15 năm kể từ ngày cấp.

Tra số CMND

Bạn sẽ có được những thông tin gì khi tra số CMND

Tra số cmnd
Bạn sẽ có được những thông tin gì khi tra số CMND online?

» Tra cứu chứng minh thư nhân dân được: Mã số thuế; Họ và tên

» Tra cứu chứng minh thư nhân dân không được các thông tin như:

 • Ngày tháng năm sinh
 • Nơi cấp chứng minh nhân dân
 • Số CMND
 • Địa chỉ thường trú
 • Quê quán
 • Dấu vân tay trên CMND
 • Dân tộc

Tất cả đều được bảo mật nhằm bảo vệ thông tin cá nhân cho công dân

Lợi ích khi tra cứu số CMND Online

Việc kiểm tra số CMND online là hình thức kiểm tra thông tin dựa vào các thao tác nhập dữ liệu lên hệ thống tra cứu. Căn cứ vào thông tin mà bạn cung cấp, số CMND và các dữ liệu khác sẽ được trả về tương ứng.

Tra số cmnd
Lợi ích của việc tra số CMND

Khác với việc kiểm tra số CMND tại cơ quan chức năng, việc kiểm tra chứng minh nhân dân của bạn trên nền tảng online sẽ đem đến những lợi ích như sau:

 • Giúp cho bạn xem được các thông tin trên CMND trong thời gian ngắn nhất.
 • Bạn chỉ cần nhớ một thông tin trên CMND thì thông tin khác sẽ được tra cứu tương ứng
 • Bạn không cần phải mang theo chứng minh nhân dân gốc mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp giảm thiểu những rủi ro đánh rơi giấy tờ do sự bất cẩn.
 • Nhờ vào số CMND bạn cũng có thể kiểm tra được mã số thuế cá nhân
 • Tra cứu số chứng minh nhân dân online hoàn toàn được miễn phí, nếu có website hoặc
 • đối tượng nào đó yêu cầu bạn trả phí thì chắc chắn đó là lừa đảo, bạn nên thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện

Lưu ý khi kiểm tra số CMND Online

Dù cho bạn muốn kiểm tra số CMND Online tại TPHCM, Hà nội hay các tỉnh thành khác, thì cũng cần chú ý các vấn đề sau đây:

Bạn phải chuẩn bị cho mình chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng internet. Vì mọi thông tin của bạn được lưu tại kho dữ liệu trực tuyến, không có internet thì không tra cứu được.

Nhớ rõ số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước của mình. Mặc dù bạn không cần bản gốc chứng minh nhân dân, nhưng phải nhớ được số để tra cứu các thông tin liên quan khác.

Xem thêm:  3 điều về ví điện tử Toppay mà bạn cần biết

Các bước check số CMND Online nhanh chóng

Tra số cmnd
Hướng dẫn các bước tra số CMND

Tra cứu số CMND online là hình thức tra cứu một số thông tin cá nhân trực tuyến bằng cách truy cập vào hệ thống tra cứu của Chính phủ ban hành và tiến hành nhập một số thông tin cá nhân vào hệ thống. Khi đó hệ thống sẽ căn cứ vào các dữ liệu mà bạn đã nhập và trả về màn hình số CMND và các thông tin cá nhân của bạn.

Việc kiểm tra số cmnd online do chính bạn là người kiểm tra trên hệ thống tra cứu của nhà nước, vì vậy bạn hoàn toàn không mất bất kì chi phí nào cho việc này. Bạn có thể tiến hành việc tra cứu số CMND, số thẻ căn cước theo quy trình 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành http://tracuunnt.gdt.gov.vn
 • Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như: Số căn cước hoặc số CMND, sau đó nhập mã xác nhận.
 • Bước 3: Bấm vào nút “Tra cứu” để gửi yêu cầu kiểm tra đến hệ thống lưu trữ. Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi trong vài giây để kết quả được trả về.
 • Trong trường hợp bạn nhập thông tin không chính xác, thì việc kiểm tra sẽ bị gián đoạn. vì vậy bạn hết sức lưu ý cung cấp các thông tin phải rõ ràng, chính xác.

Tra cứu mã số thuế bằng số CMND

Tra số cmnd
Tra cứu mã số thuế
 • Bước 1: Truy cập trang chủ chính thức của Tổng cục Thuế. Để thực hiện tra cứu chứng minh thư nhân dân tìm mã số thuế, các bạn ấn vào Dịch vụ công. http://tongcucthue.org/tra-cuu-ma-thue-thu-nhap-ca-nhan-online-tncnonline/
 • Bước 2: Tại phần Tra cứu thông tin người nộp thuế, bạn phải chọn vào Thông tin về người nộp thuế TNCN.
 • Bước 3: Có thể chỉ cần nhập mỗi số CMND để xem ngay mã số thuế. Hoặc nếu bạn nhớ các thông tin thì có thể nhập đầy đủ: Mã số thuế, họ và tên, Địa chỉ, mã xác nhận và ấn Tra cứu. Lập tức thông tin cá nhân và mã số thuế của bạn sẽ được hiển thị bên dưới.
 • Ngoài ra nếu bạn nhập sai số chứng minh thư nhân dân, hoặc số CMND chưa đăng ký mã số thuế thì sẽ Không tìm thấy kết quả.

Vấn đề bảo mật trong tra cứu số CMND online

Ngày nay, vấn đề bảo mật thông tin cá nhân là việc rất quan trọng. Vì thế, chúng ta nên thực hiện việc kiểm tra số chứng minh nhân dân online trong một số lĩnh vực được sự nhà nước quản lý, cho phép.

Mà điển hình ở đây là tra cứu mã số thuế dựa vào số cmnd của cá nhân. Khi sử dụng hình thức tra cứu này, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì các thông tin cá nhân sau đều được bảo mật: Họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số CMND/ số căn cước công dân, số điện thoại, nơi cấp CMND và các dấu hiệu nhận dạng trên chứng minh thư.

Việc tra cứu số chứng minh nhân dân Online có ý nghĩa gì?

Như chúng ta đã biết, Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước là vật bất ly thân đối với mỗi người. Công dân sử dụng CMND để làm chứng nhận nhân thân khi đi lại, giao dịch, xuất trình giấy tờ cho cơ quan có thẩm quyền kiểm tra khi cần thiết,…Do vậy mà nó đóng vai trò quan trọng đối với mỗi người.

Tra số cmnd
Ý nghĩa của việc tra số CMND

Tuy nhiên, chúng ta thường hay quên số cmnd hoặc đi ra ngoài mà quên mang theo CMND. Cho nên, trong một số trường hợp cần thiết thì việc tra cứu chứng minh thư online rất hiệu quả.

Đây là cách thức đơn giản mà hiệu quả nhất sẽ giúp ích cho bạn khi cần kiểm tra thông tin số CMND mà quên mang theo CMND. Một hình thức không quá phức tạp, dễ dàng thực hiện chỉ với vài bước đơn giản là có thể tiết kiệm được khá nhiều công sức.

Không những vậy, nếu không xuất trình được giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND khi có cơ quan chức năng kiểm tra, thì có thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Như vậy, ngoài mang ý nghĩa tiết kiệm công sức đi lại, hình thức tra cứu online này còn giúp bạn tiết kiệm tài chính nữa đấy.

Có tra cứu họ tên ra số CMND được không?

Tra số cmnd
Tra số CMND qua họ tên

Có nhiều câu hỏi thắc mắc đặt ra rằng: Liệu tra cứu họ tên có ra được số CMND hay không? Câu trả lời ở đây là không nên!

Nếu như bạn sử dụng trang tra cứu của Tổng cục thuế thì không nên tra cứu bằng họ tên. Vì khi sử dụng họ tên sẽ dễ bị trùng, và kết quả tra cứu không được chuẩn xác như mong muốn. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, đã có phần mềm tra cứu số cmnd theo tên, tra cứu số cmnd cũ,…

Bạn sẽ phải cung cấp chính xác họ tên, ngày tháng năm sinh của người cần tra cứu số cmt cho bên thực hiện dịch vụ này. Sau đó họ sẽ tiến hành tìm số CMND cho bạn. Thời gian thực hiện quá trình này xảy ra trong khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Bên cạnh việc tra cứu số căn cước công dân cho bạn, nhà dịch vụ sẽ cung cấp thêm những thông tin cá nhân liên quan khác một cách đầy đủ và chi tiết cho khách hàng như: địa chỉ, quê quán, công việc,…

Tuy nhiên loại hình dịch vụ này có hạn chế là bạn phải chi trả phí. Chi phí điều tra số CMND và các thông tin liên quan khác là khoảng 6.000.000 VNĐ/ 1 chứng minh thư. Nếu bạn không cần thông tin liên quan khác thì chi phí sẽ là 3.000.000 VNĐ/ 1 chứng minh thư.

Bài viết trên EzCash đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc về hình thức tra số cmnd online hiện nay. Hi vọng với các bước thực hiện đơn giản như trên bạn đã có thể tự tra cứu ngày cấp số cmnd, số cmt hay một số thông tin cá nhân của mình.

4.1/5 - (22 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
8 Lượt bình luận
Được bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận
Lộc
Lộc
1 năm trước

E muốn tra cứu số chunh Minh e quen ngay cấp

Lương văn tuân
Lương văn tuân
1 năm trước

Tại sao tồi tra cứu số chứng minh nhân dân

Trân Thi Ngoc Diem
Trân Thi Ngoc Diem
1 năm trước

Em giờ quên mất cmnd 9 số thì bây giờ làm sao lấy lại đc ạ??

Thai Anh
Admin
Trả lời  Trân Thi Ngoc Diem
1 năm trước

Nếu bạn đã đăng ký thuế cá nhân thì có thể tìm trên link trong bài viết. Nếu chưa có thể gặp Cảnh sát khu vực nơi mình đăng ký hộ khẩu nhờ họ kiểm tra lại giúp nhé.

Huỳnh thiện tú
Huỳnh thiện tú
1 năm trước

Cho em hỏi ,Chứng minh nhân dân em bị mất do tình hình dịch nên e ko làm lại được…em còn nhớ số cmnn của em.. em muốn tra lại có được không ạ

Nam
Nam
1 năm trước

Hà Văn thắm sinh ngày 12/08/1998 nơi thường trú xóm diều nọi xã Tân minh huyện Đà Bắc Thành phố Hòa Bình

Dương hoài khái
Dương hoài khái
1 năm trước

Minh muốn tìm lại hình ảnh chứng minh nhân dân thì làm thế nào ak

Đinh phú quốc
Đinh phú quốc
1 năm trước

Tra cứu số chứng minh nhân dân bị mất