Ngân Hàng

Danh sách số tài khoản ngân hàng & Cách tra cứu

Danh sách số tài khoản ngân hàng

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi tra cứu danh sách số tài khoản ngân hàng? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số tài khoản ngân hàng và cách tra cứu. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!

1. Số tài khoản ngân hàng là gì?

Danh sách số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng là dãy số từ 8 – 16 ký tự được ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản. Mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản riêng để sử dụng cho các giao dịch, thanh toán, chuyển tiền, rút tiền… Mỗi ngân hàng sẽ có một danh sách số tài khoản khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết về số tài khoản và danh sách số tài khoản ngân hàng mà EzCash.vn giới thiệu tới bạn đọc.

1.1. Số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số?

Số tài khoản của các ngân hàng hoàn toàn khác nhau, có thể từ 8 – 16 ký tự gồm cả số và chữ theo quy định của từng ngân hàng.

1.2. Cách phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Người đọc thường gặp trong danh sách số tài khoản ngân hàng những số như 1903, 0211, 622… mà không biết đây là số thẻ hay số tài khoản. Vậy thì hãy tham khảo bảng so sánh chi tiết dưới đây:

Số tài khoản Số thẻ
Chuỗi số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng để thực hiện các giao dịch: chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền… Dãy số dập nổi trên thẻ ATM như Visa, Mastercard hay Napas do ngân hàng cung cấp
Xem số tài khoản ngân hàng trong phong bì đựng thẻ ATM khi ngân hàng phát hành. Xem số thẻ ngân hàng ở mặt trước hoặc mặt sau của thẻ tùy theo ngân hàng
Thường dùng để chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền… Thường được sử dụng để chuyển tiền hoặc thanh toán hóa đơn trực tuyến

2. Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng là dãy số đầu tiên trong cấu trúc số tài khoản. Cụ thể, mỗi ngân hàng sẽ có những con số nhất định (thường là 3 số) đại diện cho chi nhánh ngân hàng đó. Thông qua số tài khoản, ngân hàng dễ dàng quản lý hệ thống chi nhánh, hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin và thực hiện giao dịch. Đối với khách hàng, thông qua danh sách số tài khoản ngân hàng sẽ biết tên ngân hàng và chi nhánh của ngân hàng đó.

Ví dụ, tiền tố 0211 là số tài khoản của Sacombank. Số 1903 thuộc sở hữu của Techcombank… Hoặc bạn đọc có số tài khoản Vietcombank là 071 1 00 0261892 thì thông tin theo số tài khoản này như sau:

 • 071: số tài khoản ngân hàng Vietinbank hiển thị mã chi nhánh tại Hà Nội. Số này trùng với số tài khoản của khách hàng mở tại chi nhánh này.
 • 1 là loại tài khoản thanh toán.
 • 00 là tiền tệ VNĐ.
 • 0261892 là mã duy nhất của khách hàng.

3. Lợi ích của việc biết số tài khoản ngân hàng

Thời gian gần đây xảy ra nhiều trường hợp người dùng chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người khác. Nguyên nhân là do những người dùng này không rõ ràng Danh sách số tài khoản ngân hàng. Vì vậy, việc biết số tài khoản ngân hàng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả khách hàng và ngân hàng. Như sau:

Dành cho khách hàng:

 • Giúp khách hàng biết được thông tin ngân hàng chính xác nhất.
 • Giúp khách hàng kiểm soát số tài khoản ngân hàng giao dịch, đặc biệt là các giao dịch chuyển tiền.
 • Hỗ trợ khách hàng không chuyển nhầm sang tài khoản ngân hàng khác. Đặc biệt dễ nhầm lẫn một số ngân hàng có tên giống nhau như: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín VietBank, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Đối với ngân hàng:

 • Hỗ trợ ngân hàng trong việc quản lý chi nhánh bằng cách kiểm soát số lượng thẻ ngân hàng phát hành tại chi nhánh đó.
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh nhất có thể khi thẻ có vấn đề.
 • Thực hiện các giao dịch liên ngân hàng nhanh chóng và an toàn.

4. Danh sách số tài khoản của các ngân hàng phổ biến nhất

Tra cứu số tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng có nhiều số tài khoản tại các chi nhánh khác nhau. Khách hàng nên tra cứu số tài khoản trước khi chuyển tiền.

4.1. Số tài khoản ngân hàng Agribank

Số tài khoản Agribank gồm 13 số số ngân hàng phổ biến như sau:

[Danh sách số tài khoản ngân hàng Agribank]

4.2. Số tài khoản ngân hàng BID

Số tài khoản ngân hàng BID là dãy số bao gồm 3 số đầu trong tổng số 14 số. Một số số thường dùng trong tài khoản ngân hàng BID là:

[Danh sách số tài khoản ngân hàng BID]

4.3. Số tài khoản ngân hàng Techcombank

Số tài khoản Techcombank cũng có 14 số. Một số con số phổ biến bao gồm:

[Danh sách số tài khoản ngân hàng Techcombank]

4.4. Số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Trong danh sách số tài khoản ngân hàng VietCombank sở hữu nhiều số nhất. Cụ thể một số số phổ biến trong tài khoản Vietcombank là:

[Danh sách số tài khoản ngân hàng Vietcombank]

Ngoài 4 ngân hàng lớn trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm danh sách số tài khoản ngân hàng khác như Ngân hàng MB, Sacombank, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, ACB, Phiên bản tiếng Việt, TPBank, VPBank…

5. Tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Số tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng có nhiều số tài khoản tại các chi nhánh khác nhau. Để tránh phạm sai lầm và mất tiền, cách tốt nhất là tra cứu số tài khoản ngân hàng trước khi xác nhận chuyển khoản. Dưới đây là những cách tra cứu số tài khoản nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng ngay.

 • Gọi tới tổng đài: Mỗi ngân hàng đều có một số điện thoại tổng đài để giải đáp mọi thắc mắc và khách hàng có thể tra cứu số tài khoản thông qua Hotline này.
 • Đến trực tiếp quầy giao dịch: Đối với các giao dịch liên quan đến số tiền lớn, bạn nên tra cứu số tài khoản ngân hàng chính xác trước khi thực hiện lệnh chuyển tiền.
 • Tra cứu qua Internet Banking: Đăng ký dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng trước khi kiểm tra số tài khoản ngân hàng. Sau đó, truy cập vào trang web ngân hàng để xem đầy đủ thông tin tài khoản.
 • Tra cứu qua Mobile Banking: Đăng ký dịch vụ SMS Banking để nhận thông tin số tài khoản qua tin nhắn từ ngân hàng.
 • Sử dụng App ngân hàng số của ngân hàng: Đăng ký dịch vụ tại ngân hàng để truy cập thông tin tài khoản, số dư, chi nhánh mở tài khoản.
 • Tra cứu số tài khoản ngân hàng tại ATM: Mang thẻ ATM đến máy ATM gần nhất và thực hiện truy vấn số dư hoặc thao tác rút tiền và chọn in hóa đơn.

6. Câu hỏi thường gặp – danh sách số tài khoản ngân hàng

Số 0211 của ngân hàng nào?

0211 là mã đầu tiên của Sacombank. Ngoài số này, Sacombank còn có các số tài khoản khác như 020, 030…

Số 1903 của ngân hàng nào?

1903 là số tài khoản của Techcombank.

Số 622 là tài khoản gì?

Hiện tại 622 chưa thuộc số tài khoản ngân hàng nào cả.

Số 0700 là ngân hàng nào?

Đầu số 0700 thuộc về ngân hàng MBBank.

Số 0431 là ngân hàng nào?

Một số độc giả cho rằng 04 là tiền tố của Vietcombank nên 0431 là tiền tố tài khoản của Vietcombank. Tuy nhiên, 0431 không thuộc số tài khoản của bất kỳ ngân hàng nào.

Bạn đã tìm hiểu về Danh sách số tài khoản ngân hàng và cách tra cứu. Lưu ý, số tài khoản là thông tin quan trọng, giúp người đọc tránh chuyển nhầm hoặc sai địa chỉ, nên bạn cần tra cứu trước khi chuyển tiền nhé!

Tổng hợp bởi EzCash.vn

Related Articles

Back to top button