tìm hiểu về thị trường chứng khoán

Chứng khoán
Chứng khoán là một sản phẩm tài chính đã trở thành lựa chọn đầu tư phổ biến hơn so với việc gửi tiết kiệm. Hãy cùng RedBag khám phá về chứng khoán Việt Nam và những kiến thức cơ bản về chứng khoán.

1. Chứng khoán là gì?

Nhiều người đang tìm hiểu về đầu tư chứng khoán nhưng vẫn chưa hiểu rõ chứng khoán là gì. Vậy, chứng khoán là gì? Chứng khoán là một sản phẩm tài chính xác nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản hoặc một phần vốn của doanh nghiệp đã phát hành. Chứng khoán có thể được giao dịch mua bán và nắm giữ trên thị trường. Có nhiều loại chứng khoán như trái phiếu, cổ phiếu, chứng quyền, chứng chỉ quỹ… Mỗi loại có đặc điểm riêng.*

Vì vậy, để hiểu rõ hơn về chứng khoán, chúng ta nên bắt đầu từ khái niệm cơ bản nhất – chứng khoán là sản phẩm tài chính xác nhận quyền sở hữu tham gia với tài sản hoặc một phần vốn của doanh nghiệp đã phát hành. Chứng khoán có thể được giao dịch mua bán và nắm giữ trên thị trường. Trước khi quan tâm đến việc đầu tư, hãy bắt đầu với khái niệm cơ bản này.

2. Đặc điểm của chứng khoán

Khi tìm hiểu về chứng khoán, nhà đầu tư mới thường bỏ qua giai đoạn nắm vững kiến thức nền. Đa số rơi vào tâm lý sợ “mất thời gian”, “lỡ cơ hội” mà đốt cháy giai đoạn tìm hiểu đặc điểm của chứng khoán.

  • Tính thanh khoản: Chứng khoán

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.