Loại hình vay tín chấp trả góp
Tỷ giá tiền ảo

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn khá phổ biến hiện nay. Bởi lẽ nó có khả năng giải quyết được các vấn đề gấp rút như: Vay vốn kinh doanh, vay vốn đầu tư hoặc tiêu dùng cá nhân mà không đòi hỏi phải có tài sản thế chấp. Tất cả chỉ dựa trên uy tín và năng lực thanh toán, trả nợ của riêng khách hàng. Vậy vay tín chấp là gì? Vay tín chấp ở ngân hàng nào là tốt nhất? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

ĐƠN VỊ TÀI CHÍNH

KHOẢN VAY

THÔNG TIN

ĐÁNH GIÁ

TRUY CẬP

Dcredit 2
Lên tới 70 TRIỆU

 HOT - Khuyên dùng 
Không thế chấp tài sản. Duyệt tối đa trong 03 ngày

Mafc2
Lên tới 100 TRIỆU 

Giải ngân vào tài khoản sau khi thẩm định

Moneyveo

1 TRIỆU - 10 TRIỆU

 Khuyên dùng 

Lãi suất thấp: 18.25%/năm

Logo web

5 TRIỆU - 30 TRIỆU

Vay theo đăng ký xe máy và vay cầm cố xe máy (tối đa 80% giá trị xe)

ĐƠN VỊ TÀI CHÍNH

KHOẢN VAY

THÔNG TIN

ĐÁNH GIÁ

TRUY CẬP

Senmo 2
100K - 10 TRIỆU

 HOT - Khuyên dùng 
0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên

Tamo 2 e1609697220616
1 TRIỆU - 15 TRIỆU


0% lãi suất cho khoản vay lần đầu tiên từ 3 triệu đồng

Vay ti%e1%bb%81n vamo 1

500K - 10 TRIỆU

 Khuyên dùng 

Khoản vay đầu tiên với lãi suất 0%!

Cash24

1 TRIỆU - 15 TRIỆU

- 0% lãi suất

- Phí dịch vụ 5%/tháng, lãi suất dưới 2% trong 10 ngày đầu tiên

Avay

9 TRIỆU - 100 TRIỆU

Điều kiện vay:
- Độ tuổi: từ 21 đến 40
- Thu nhập tối thiểu tự khai từ 3,000,000 trở lên
- Chưa từng có nợ xấu được ghi nhận bởi CIC

1564372598 shinhan finance logo

10 TRIỆU - 100 TRIỆU

- Thời hạn vay 12 - 48 tháng
- Lãi suất 18 - 38%/năm trên dư nợ giảm dần

Vay tín chấp là gì?

Giới thiệu về vay tín chấp
Những điều cần biết về vay tín chấp

Vay tín chấp là sản phẩm vay không yêu cầu khách hàng đưa ra tài sản đảm bảo. Ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay của khách hàng chủ yếu dựa vào uy tín cá nhân và điểm tín dụng của cá nhân đó. Uy tín của khách hàng thường được thể hiện qua nguồn thu nhập, lịch sử vay tiền, lịch sử thẻ tín dụng… của họ.

Bạn có thể vay khi cần tiền để lo chi phí cho những mục đích như: cưới hỏi, du lịch, mua những món đồ tiêu dùng… hoặc các nhu cầu khác để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng tài chính của mình. Thời hạn cho vay rất linh hoạt, thông thường sẽ dao đọng từ 12 tháng đến 60 tháng và số tiền vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu cho đến 500 triệu đồng.

Người vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ hoặc vay theo hóa đơn tiền điện của gia định bạn. Thậm chí người vay có thể vay theo giấy phép kinh doanh, theo hợp đồng tín dụng trả góp,… Người vay tín chấp được quyền vay tiền mặt và có thể trả góp cả tiền gốc và tiền lãi hàng tháng.

Đối tượng vay tín chấp

Vay tín chấp cá nhân

Là gói vay thường được sử dụng cho các mục đích tiêu dùng. Ví dụ như: tổ chức tiệc, đi du lịch, mua các mặt hàng điện tử – điện lạnh, sửa chữa – trang trí nhà cửa… Mỗi ngân hàng thường đưa ra hạn mức và mức lãi suất khác nhau cho gói vay này. Phần lớn các ngân hàng tại Việt Nam hiện hỗ trợ vay tín chấp tiêu dùng với hạn mức cao nhất là 300 – 500 triệu đồng.

Vay tín chấp doanh nghiệp

Đối tượng vay tín chấp
Vay tín chấp doanh nghiệp là gì?

Là gói vay do ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp bổ sung nguồn vốn kinh doanh và bổ sung nguồn vốn cố định của doanh nghiệp. Tương tự như sản phẩm vay tiền tín chấp cho cá nhân, phía ngân hàng cũng xem xét cho doanh nghiệp vay vốn mà không cần tài sản đảm bảo. Nguồn vốn được ngân hàng cấp có thể được doanh nghiệp sử dụng cho các mục đích như tăng vốn đầu tư, mua sắm trang thiết bị phục vụ sản xuất – kinh doanh, xây dựng nhà xưởng…

Tuy nhiên, gói vay cho chủ doanh nghiệp khác hẳn so với vay tín chấp cho doanh nghiệp. Người chủ doanh nghiệp có thể sử dụng các chứng từ như giấy phép kinh doanh, hóa đơn kinh doanh… để làm minh chứng cho khoản vay cá nhân của mình hoặc cho khoản vay của doanh nghiệp. (ví dụ như vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh).

Các hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp theo lương

Các hình thức cho vay tín chấp
Vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Ngân hàng chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc công ty mà cá nhân đó đang công tác để quyết định khoản cho vay tín chấp theo lương hay vay theo bảng lương là hình thức vay tiền mặt không cần thế chấp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bởi tính đơn giản thuận tiện giúp ngân hàng xét duyệt khoản vay một cách dễ dàng nhanh chóng nhất.

Có thể nhận tiền trong 24h, Khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được khoản tiền giải ngân ngay lập tức khi hồ sơ vay vốn ngân hàng được thông qua.

» Vay tín chấp theo lương chuyển khoản

Vay tiền theo lương, Là hình thức vay tiền không cần thế chấp mà dựa trên mức lương hàng tháng của người đi vay. Vay tối đa gấp 20 lần lương lên đến 500 triệu đồng. Vay tiền theo lương chuyển khoản đối với khách hàng có nhu cầu mua bất động sản, sửa nhà, vay mua xe… Lãi suất hàng tháng sẽ trừ thẳng vào tài khoản ATM của khách hàng có lương chuyển vào thẻ. Vì thế mà người đi vay không cần phải ra ngân hàng để trả lãi hàng tháng.

» Vay tín chấp qua lương tiền mặt

Vay tiền theo bảng lương, Là hình thức vay tiền qua lương không cần phải thế chấp bất kì tài sản nào và cho vay dựa trên thu nhập thực tế hàng tháng (Khoản vay từ 4-8 lần lương). Hiện nay hình thức này được một số ngân hàng, công ty tài chính triển khai dành cho người đi làm hưởng lương và được trả lương bằng tiền mặt hàng tháng giúp họ có thể tiếp cận được nguồn vốn đáp ứng mục đích tiêu dùng trong cuộc sống.

Vay tín chấp theo hợp đồng tín chấp cũ

Đây là hình thức vay vốn dựa trên hợp đồng tín dụng cũ của khách hàng, người vay không cần phải chứng minh thu nhập cũng như người bảo lãnh để vay. Hình thức này hỗ trợ khách hàng có thể vay nhiều ngân hàng hoặc đơn vị tài chính cùng 1 lúc bằng hợp đồng tín chấp cũ/hợp đồng trả góp cũ.

Vay tín chấp theo hoá đơn tiền điện

Là sản phẩm mới của ngân hàng, cho vay không cần thế chấp. Cho vay dựa vào hóa đơn thanh toán tiền điện của nhà khách hàng trong 3 tháng gần nhất. Hóa đơn tiền điện trung bình của 3 tháng gần nhất có giá trị lớn hơn 150.000đ là khách hàng đã có đủ điều kiện để ngân hàng xét duyệt cho vay.

Hình thức vay tín chấp
Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước

Dựa vào hoá đơn tiền điện sinh hoạt của gia đình bạn mà ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp tương ứng với quy định của ngân hàng. Hoá đơn điện tỉ lệ thuận với số tiền vay. Tức là hoá đơn tiền điện càng cao thì số tiền giải ngân càng lớn, tuy nhiên hạn mức vay tối đa sẽ là 50 triệu.

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ là khoản vay không cần thế chấp tài sản, chỉ dựa vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng đã mua có hiệu lực từ 1 năm trở lên của các công ty bảo hiểm bất kì tính đến thời điểm hiện tại. Việc ngân hàng, tổ chức tín dụng chấp nhận cho vay chỉ dựa vào số phí bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng đóng hàng năm.

Vay tín chấp theo cavet xe máy

Vay tín chấp theo Cavet xe máy hỗ trợ vay lên đến 30 triệu đồng. Không cần thế chấp tài sản. Số tiền vay được trả góp hàng tháng. Có thể trả trước hạn bất cứ lúc nào.

Vay tín chấp theo hình thức cấp vốn

Các hình thức vay tín chấp
Vay tín chấp theo các hình thức cấp vốn

Vay tín chấp trả góp: Cấp tiền vay cho khách hàng một lần. Sau đó khách hàng có trách nhiệm trả gốc và lãi đều hàng tháng.

Vay thấu chi tín chấp: Khách hàng được cấp sẵn một hạn mức chi tiêu trong tài khoản thanh toán. Khi nào cần khách hàng có thể lấy ra để sử dụng. Ví dụ khách hàng được cấp hạn mức thấu chi là 50 triệu. Trong tài khoản của khách hàng lúc này chỉ có 5 triệu nhưng khách hàng hoàn toàn có thể chi tiêu số tiền lên đến 55 triệu.

Cấp thẻ tín dụng: Đây là hình thức ngân hàng cấp cho khách hàng một chiếc thẻ trong đó có hạn mức chi tiêu nhất định. Khách hàng sẽ sử dụng chiếc thẻ này để thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ, rút tiền trong hạn mức cho phép. Hình thức này có ưu điểm là khách hàng sẽ được miễn lãi trong một khoảng thời gian từ 45 đến 55 ngày tùy loại thẻ.

Vay tín chấp online nhanh

Vay tín chấp online nhanh
Vay tín chấp online nhanh gọn, tiện lợi.

Vay tín chấp online là gì?

Vay tín chấp online là giải pháp hiệu quả cho những ai có nhu cầu vay tín chấp nhưng bị hạn chế về mặt thời gian không thể sắp xếp để tới ngân hàng làm việc. Người vay chỉ cần điền các thông tin về nhu cầu vay vốn trên mẫu đăng ký online. Sau đó người vay sẽ được gọi điện tư vấn hỗ trợ bạn trong quá trình xét duyệt đăng ký và làm thủ tục vay nếu đủ điều kiện.

Xem thêm:  4 bước đăng ký thẻ VietCredit đơn giản, nhanh chóng

Điều kiện vay tín chấp online?

 • Thu nhập tối thiểu trên 3 triệu/ tháng
 • Khách hàng ở độ tuổi 21 – 60 tuổi
 • Có công việc ổn định, hợp đồng lao động ít nhất 1 năm
 • Mục đích sử dụng khoản vay hợp pháp và phù hợp với quy định.
 • Nguồn trả nợ tốt và đủ năng lực tài chính để thực hiện các nghĩa vụ trả nợ
 • Trong thời điểm đăng ký vay vốn người đi vay không có nợ xấu tại bất kỳ các tổ chức tài chính nào.

Hồ sơ vay tín chấp online cần những gì?

 • Ảnh thẻ 3 x 4 (1-2 ảnh) (chụp 3 tháng gần nhất)
 • CMND/Thẻ căn cước và sổ hộ khẩu/KT3 ( bản photo có bán gốc đối chứng, không bị rách và đầy đủ trang)
 • Giấy tờ chứng minh nơi sinh sống cư trú: SHK, hóa đơn điện/ nước/ internet
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận kết hôn/ Độc thân.

Vay tín chấp không chứng minh thu nhập

Đây là hình thức vay mà người vay không cần phải chứng minh tài sản, thu nhập hàng tháng cho bên cho vay. Mọi quyết định cho vay hoàn toàn dựa vào uy tín của cá nhân được ngân hàng hay tổ chức xác nhận.

Vay tín chấp không chứng minh thu nhập
Vay tín chấp không chứng minh thu nhập

Hiện nay hầu hết các ngân hàng vẫn triển khai sản phẩm cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo nhưng phải dựa trên uy tín cá nhân chính là chứng minh thu nhập và tổ chức làm việc qua các giấy tờ về bảng lương, sao kê lương hàng tháng… để xác thực khả năng trả nợ của khách hàng, mức cho vay tối đa, cũng như mức lãi suất ưu đãi. Do đó không có ngân hàng nào đồng ý cho tín chấp mà khách hàng không chứng minh được thu nhập cả.

Tuy nhiên, các công ty tài chính như: Home Credit, FE Credit, HD Saison… đã tạo điều kiện tối đa cho người đi vay có được khoản vay đúng mục đích như: Vay tiền mặt, vay tiêu dùng cá nhân, vay mua điện thoại, xe máy… một cách nhanh gọn nhất thông qua các hình thức vay chỉ cần chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe, sổ hộ khẩu, hay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ… mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?

10+ ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp

Vay tín chấp HD Bank

Ngân hàng cho vay tín chấp
Vay tín chấp ngân hàng HD Bank

Vay tín chấp HDBank là sản phẩm vay vốn không cần tài sản đảm bảo, cũng không cần người bảo lãnh. Ngân hàng HDBank duyệt khoản vay cho khách hàng là căn cứ vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ và công ty đang công tác. Nhằm phục vụ cho các mục đích của người đi vay. Có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng…

Hiện nay, HDBank cung cấp 3 gói sản phẩm vay tín chấp cho khách hàng có thu nhập qua hình thức chuyển khoản:

 • Gói 1: Tín chấp HDBank cho đối tượng khách hàng là cán bộ công nhân viên chức.
 • Gói 2: Vay tín chấp HDBank cho đối tượng khách hàng là cán bộ điều hành, quản lý.
 • Gói 3: Vay tín chấp HDBank cho đối tượng khách hàng vay thấu chi tài khoản ngân hàng cá nhân.

Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp HDBank chỉ từ 0,93%/tháng. Tùy vào từng đối tượng khách hàng, mức thu nhập… lãi suất vay tín chấp tiêu dùng HDbank có thể có sự khác nhau.

Vay tín chấp VIB

Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp của ngân hàng VIB khá hấp dẫn từ 1,58%/ tháng. Bên cạnh đó việc vay tín chấp VIB còn có những ưu điểm sau:

 • Thủ tục đơn giản
 • Không cần tài sản bảo đảm, không cần bảo lãnh
 • Số tiền vay lên tới 500 triệu đồng
 • Thời gian vay tối đa 60 tháng
 • Giải ngân nhanh chóng.

Vay tín chấp HD Saison

Ngân hàng cho vay tín chấp
HD Saison cho vay tín chấp với lãi suất ưu đãi

HD Saison là một trong những công ty tài chính đầu tiên tại Việt Nam với hai sản phẩm chính là vay tín chấp HD Saison và mua hàng trả góp. Đến thời điểm hiện tại, HD Saison vẫn là một trong ba tổ chức tín dụng có thị phần khách hàng lớn nhất bên cạnh FE Credit và Home Credit.

Mỗi khách hàng khi vay tiền mặt HD Saison đều có điều kiện và hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau. Vì thế, mức thu nhập cũng khác nhau nên có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chi trả. Do vậy, HD Saison áp dụng các mức lãi suất vay tín chấp khác nhau tùy thuộc vào từng hình thức vay cụ thể. Trong đó, vay tiền theo lương là hình thức vay có mức lãi suất ưu đãi nhất.

HD Saison sẽ đưa ra mức lãi suất linh động cho người vay, mức lãi suất sẽ dao động từ 1,66% đến 2,95%. Do đó, khách hàng nên cung cấp các loại giấy tờ chứng minh điều kiện và hoàn cảnh thực tế của bản thân để được hưởng các chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Vay tín chấp MB Bank

Ngân hàng cho vay tín chấp
Vay tín chấp ngân hàng MB Bank

Vay tín chấp tại ngân hàng MB có hạn mức vay lên tới 500 triệu đồng, thời gian vay tối đa 60 tháng và yêu cầu về thủ tục vay vốn đơn giản giúp khách hàng nhanh chóng có được số tiền mình cần để sử dụng cho các mục đích tiêu dùng.

Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Quân đội hiện nay giao động từ 12,5%/năm đến 20%/năm tùy từng sản phẩm vay cụ thể như sau:

 • Cho vay tín chấp dành cho cán bộ công nhân viên chức Nhà nước lãi suất giao động từ 17,62%/năm.
 • Cho vay tín chấp cá nhân lãi suất từ 12,5%/năm.
 • Cho vay thấu chi/cho vay rút vốn nhanh khách hàng cá nhân lãi suất khoảng 20%/năm.

Tuy nhiên mức lãi suất vay tín chấp MBBank sẽ có sự điều chỉnh tùy từng thời điểm và quy định từng thời kỳ của ngân hàng.

Vay tín chấp ACB

Yêu cầu thu nhập từ lương từ 7 triệu đồng/tháng (cho các khách hàng ở Hà Nội và TP. HCM) và từ 5 triệu đồng/tháng (cho các khách hàng ở tỉnh/TP khác).

 • Với khách hàng có thu nhập cao hơn 15 triệu đồng/tháng: Lãi suất từ 10%/năm tính theo dư nợ gốc hoặc 17%/năm tính theo dư nợ giảm dần.
 • Với khách hàng có thu nhập thấp hơn 15 triệu đồng/tháng: Lãi suất từ 11%/năm tính tính theo dư nợ gốc hoặc 18%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Vay tín chấp Shinhan Bank

Khi vay tín chấp Shinhan Bank sẽ có những tiện lợi sau:

 • Lãi suất cực thấp ưu đãi tính trên dư nợ giảm dần: dao động chỉ từ 0,7% -1,1%/tháng
 • Vay tiền lên đến 300 triệu đồng
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 12-36 tháng:
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: yêu cầu cung cấp giấy tờ cá nhân rất ít, có thể chỉ là những giấy tờ mang theo bên cạnh hàng ngày cũng như không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay. Thời gian xét duyệt nhanh trong 24h làm việc.
 • Không yêu cầu tài sản thế chấp hay bảo lãnh của công ty: giảm bớt gánh nặng về thủ tục, hay điều kiện vay vốn.

Vay tín chấp Vietinbank

Vay tín chấp Vietinbank là gói vay tiêu dùng tín chấp của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam dành cho đối tượng khách hàng cá nhân có thu nhập từ lương.

Vay tiền theo bảng lương Vietinbank không cần tài sản thẩm định, dựa vào thu nhập và lịch sử tín dụng để xét duyệt hạn mức cho vay tối đa 300 triệu đồng phục vụ mục đích tiêu dùng, chi phí cá nhân…

Hiện nay so với thị trường, mức lãi suất khi vay tín chấp theo lương tại Vietinbank được đánh giá là khá ưu đãi, chỉ từ 9,6%/năm.

Vay tín chấp Agribank

Ngân hàng cho vay tín chấp
Vay tín chấp ngân hàng Agribank

So với một số ngân hàng khác thì các gói sản phẩm Agribank cho vay tín chấp có nhiều ưu điểm nổi bật cụ thể:

 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, từ khi tiếp nhận hồ sơ giải ngân trong vòng 24 tiếng.
 • Lãi suất vay ngân hàng Agribank 2019 cho vay 6,5%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu. Sau đó được tính theo lãi suất thương mại 9%/năm.
 • Thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank đơn giản, người vay không cần chứng minh thu nhập cá nhân của mình. Không phải thế chấp tài sản đảm bảo nếu sử dụng gói vay tín chấp tiêu dùng.
 • Hạn mức vay tiền trả góp Agribank lên đến 10 tỷ đồng với thời hạn trả góp tối đa 60 tháng. Hình thức thanh toán trả gốc theo tháng, quý, năm. Trả lãi đứng cũng tương tự như trả gốc, theo dư nợ giảm dần.

Vay tín chấp Techcombank

Ưu điểm của vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank đó là:

 • Thủ tục vay vay vốn ngân hàng tại Techcombank đơn giản, không cần tài sản đảm bảo hay tiền đặt cọc
 • Số tiền được vay tối đa lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng, tùy vào khả năng tài chính của bạn.
 • Giải ngân ngay tại thời điểm được phê duyệt. Tiền lãi hàng tháng tính theo dư nợ thực tế với lãi suất ưu đãi.
 • Thời gian phê duyệt nhanh chóng, tối đa 02 ngày làm việc.

Hiện nay, lãi suất vay tín chấp Techcombank chỉ từ 1.5%/tháng, với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh gọn. Tùy thuộc vào khả năng chi trả khách hàng mà thời gian vay tối đa lên tới 60 tháng.

Vay tín chấp VP Bank

Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất? Bạn có thể đăng ký vay tại VPBank với cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, mức lãi suất từ 14%/năm.

Chỉ cần khách hàng là công dân Việt Nam, tuổi từ 23 đến 60 tuổi, có thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng là có thể được được hỗ trợ gói vay lên đến 500 triệu.

Vay tín chấp Vietcombank

Ngân hàng cho vay tín chấp
Vay tín chấp Vietcombank

Gói vay được hỗ trợ cho các khách hàng là cá nhân có thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 3 triệu đồng trở lên.

Hiện nay, mức lãi suất vay không tài sản đảm bảo được áp dụng tại Vietcombank dao động từ 0.9%/tháng – 1.2%/tháng. Ngoài ra còn có nhiều ưu đãi khác cho doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các gói vay tín chấp tại các ngân hàng có lãi suất tốt nhất cho người vay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn nếu thấy phù hợp với điều kiện mà họ đưa ra.

4.7/5 - (21 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận