Mua bảo hiểm xe máy lề đường với giá 10.000 đồng? - Đừng để bị lừa!
Mua bảo hiểm xe máy lề đường với giá 10.000 đồng? - Đừng để bị lừa!

Bảo hiểm xe máy lề đường là một thuật ngữ không còn xa lạ với người dân Hà Nội và TP. Với tầm nhìn mua bảo hiểm xe máy chỉ đối phó với Cảnh sát giao thông (CSGT) đã góp phần phát triển hơn nữa loại hình buôn bán này.

Bảo hiểm xe máy ven đường là gì?

Bảo hiểm xe máy bên đường là hình ảnh người bán bảo hiểm dựng các biển quảng cáo quen thuộc như “Phí bảo hiểm xe máy 10.000 đồng một năm”,”BH giá rẻ chỉ 20.000đ”. Công việc của người đi đường chỉ cần tấp vào và đưa giấy tờ xe để mua. Họ đọc thông tin về xe càng nhanh, họ tự ghi vào bảo hiểm của mình. Thanh toán và nhận chứng chỉ đã xong. Ưu điểm là vậy nhưng vẫn tồn tại một số bất cập như người dùng có thực sự mua BH với giá 10.000 đồng?

Cẩn thận xem bảo hiểm giả?

Chỉ có trời mới biết rằng những khoản bảo hiểm này có thực sự là của đơn vị phát hành hay không? Bởi theo quan điểm của người dân, việc mua bảo hiểm mục đích là chỉ đối phó với CSGT chứ không mong bảo hiểm bồi thường cho mình. Vì vậy, không cần phải kiểm tra thông tin về những gì công ty bảo hiểm làm. Lợi dụng kẽ hở này, nhiều đối tượng sẵn sàng phân phối bảo hiểm giả ra thị trường để đánh lừa cả người mua và người bán.

Xem thêm:  Tham gia Bảo hiểm Y tế: Thời gian và Giá trị sử dụng?

CSGT vẫn phạt khi mua bảo hiểm giá 10.000 đồng, 20.000 đồng

Điểm bán bảo hiểm xe máy ven đường

Bản thân tôi cũng có kinh nghiệm mua bảo hiểm ven đường một lần. Mặc dù giá đơn hàng là 10.000đ cho 1 bảo hiểm xe máy, thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, 10.000 đồng là giá bảo hiểm cho người ngồi trên xe. Đó là bảo hiểm tự nguyện, muốn chống CSGT phạt thì phải mua thêm bảo hiểm xe máy bắt buộc với giá 66.000đ.

Tin tài trợ

Tổng chi phí khi bạn mua bảo hiểm xe máy tối thiểu từ 66.000đ (đã bao gồm VAT) trở lên. Tuy mức giá này không cao so với quy định, nhưng cảm giác để 10.000 đồng mà bán 66.000 đồng chẳng khác nào bị lừa.

Tại sao việc mua bán tràn lan?

Theo các quy định và luật lệ Việt Nam hiện hành, luật pháp Việt Nam không cấm người bán bảo hiểm tiếp thị bảo hiểm theo cách này. Dù vi phạm chỉ là lấn chiếm lòng lề đường. Còn việc cá nhân đăng ký làm đại lý với công ty bảo hiểm rồi đem bảo hiểm đi bán là hoàn toàn hợp pháp. Theo tìm hiểu được biết, đại lý bảo hiểm xe máy, được công ty bảo hiểm chiết khấu lên đến 50% giá trị bảo hiểm xe máy. Một phần cũng vì lợi nhuận cao.

Có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bảo hiểm xe máy:

  • Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Là loại hình bảo hiểm do Bộ GTVT quy định mà người điều khiển phương tiện phải mang theo khi lưu thông trên đường. Nếu không sẽ bị cảnh sát giao thông phạt. Loại này có giá khoảng 60.000 đồng (chưa VAT).
  • Bảo hiểm xe máy tự nguyện: Đây là loại bảo hiểm không bắt buộc phải có của chủ phương tiện. Bảo hiểm này là bảo hiểm cho người ngồi trên xe, với mục đích khi xảy ra tai nạn, người ngồi trên xe bị thương sẽ được bảo hiểm chi trả. Thường phải trả tới 50 triệu đồng / người. Giá của loại bảo hiểm này là 10.000đ / người. 2 người là 20.000đ.
Xem thêm:  Bảo hiểm Cathay Life: Đúng hay sai?

Giá bảo hiểm xe máy là bao nhiêu?

Theo Thông tư 22/2016 của Bộ Tài chính, mức giá bảo hiểm xe máy cụ thể sẽ được quy định với 3 mức giá như sau:

  • Đối với xe máy dưới 50cc: Giá bảo hiểm 1 năm là 55.000 vnđ.
  • Đối với xe máy trên 50cc: Giá bảo hiểm 1 năm là 60.000 vnđ.
  • Đối với xe phân khối lớn: Giá bảo hiểm 1 năm là 290.000 vnđ.

Giá trên chưa bao gồm VAT, tất cả các công ty bảo hiểm trên lãnh thổ Việt Nam bắt buộc phải bán theo giá này. Nếu bạn thấy ở đâu đó khác với điều này, có nghĩa là người bán bảo hiểm đã tự ý cắt hoa hồng của mình để giảm chi phí, hoặc có thể bảo hiểm là giả mạo.

Đừng để mình bị lừa bởi những chiếc biển quảng cáo hấp dẫn với giá rẻ. Hãy cẩn thận và đặt niềm tin vào các nhà cung cấp uy tín. Truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm về bảo hiểm xe máy và đảm bảo an toàn cho chính mình!

5/5 - (1 bình chọn)
Quảng cáo