Trong đợt kiểm tra giao thông mới nhất vào ngày 15/5/2020, Cảnh sát Giao thông (CSGT) có quyền dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm tra các giấy tờ cần thiết như đăng ký xe, bảo hiểm xe, bằng lái, đăng kiểm (đối với ô tô). Vậy nếu bạn không có bảo hiểm vật chất cho xe máy hoặc ô tô, thì mức phạt sẽ là bao nhiêu?

Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, các mức phạt cụ thể như sau:

Mức phạt không có bảo hiểm xe máy

Đối với xe máy:

  • Nếu xe máy không có lỗi, không chịu lực và bảo hiểm xe máy bắt buộc đã hết hạn, mức phạt sẽ dao động từ 100.000đ đến 200.000đ.

Mức phạt không có bảo hiểm ô tô

Đối với ô tô, xe kéo và các loại xe tương tự:

  • Nếu xe không có bảo hiểm hoặc bảo hiểm đã hết hạn và không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, mức phạt sẽ từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, việc dừng mọi phương tiện để kiểm tra giấy tờ là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh bị phạt bằng cách chuẩn bị một cách cẩn thận và tận dụng những lợi ích từ việc mua bảo hiểm xe máy hoặc mua bảo hiểm xe.

[su_note note_color=”#fef18d”]Lưu ý: Hãy tránh mua bảo hiểm xe lề đường với giá rất rẻ như 10.000đ hay 20.000đ. Tôi đã từng bị lừa khi mua bảo hiểm xe máy dọc đường ở Sài Gòn, và đó chỉ là bảo hiểm giả.[/su_note]

Để đảm bảo cho sự an tâm và an toàn khi tham gia giao thông, hãy lựa chọn mua bảo hiểm xe máy và ô tô từ các công ty uy tín. Trên trang web EzCash.vn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nguồn:

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.