Thẻ tín dụng đã trở thành một hình thức thanh toán phổ biến, mang lại nhiều tiện ích và ưu đãi từ ngân hàng. Bài viết này sẽ cùng EzCash.vn khám phá cách mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm một cách đơn giản và nhanh chóng.

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là phương thức tích lũy tiền một cách tiện lợi và an toàn nhất hiện nay. Sau khi gửi tiền, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một cuốn sổ ghi chép thông tin cá nhân, số tiền gửi, thời hạn và lãi suất. Sở hữu một sổ tiết kiệm được coi là một tài sản có giá trị, và ngân hàng có thể sử dụng sổ tiết kiệm này để mở thẻ tín dụng cho bạn mà không cần chứng minh thu nhập.

Khi bạn muốn mở thẻ tín dụng nhưng không muốn tiết lộ thông tin thu nhập của mình, bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm như một cách chứng minh khả năng thanh toán. Khi mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm, bạn phải kí kết một hợp đồng cầm cố tài sản với ngân hàng. Điều này tức là ngân hàng sẽ xem sổ tiết kiệm của bạn là tài sản đảm bảo thế chấp.

Việc gửi tiết kiệm hàng tháng với một số tiền nhất định sẽ giúp việc đăng ký thẻ tín dụng trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần thêm chứng minh nhân dân là đã đủ điều kiện để mở thẻ. Hình thức này khá tiện ích, giúp bạn vừa có thể sử dụng thẻ tín dụng tiện nghi để chi tiêu, vừa tiết góp được tiền qua việc gửi tiết kiệm ngân hàng.

Hạn mức khi mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Tùy từng ngân hàng, hạn mức thẻ tín dụng có thể thay đổi theo điều kiện như kỳ hạn, số dư tối thiểu, thời gian hoạt động của tài khoản,.. Hạn mức thẻ tín dụng thường được cấp dựa vào số tiền bạn có trong sổ tiết kiệm (thường tương đương 80% giá trị sổ tiết kiệm).

Ví dụ: Ngân hàng EzCash.vn quy định với khách hàng làm thẻ tín dụng bằng tài khoản Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit): Gửi tiết kiệm trực tuyến tối thiểu 4 trong 6 tháng gần nhất và số dư tiền gửi bình quân trong 6 tháng gần nhất từ 20 triệu/ tháng trở lên.

Điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Để đăng ký mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm tại ngân hàng, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có tiền gửi và được cấp sổ tiết kiệm theo quy định của ngân hàng.
 • Tùy theo điều kiện của từng ngân hàng, sổ tiết kiệm phải hoạt động ít nhất từ 4 đến 6 tháng với số dư tối thiểu là từ 20 triệu VNĐ/ tháng.
 • Đang làm việc hoặc công tác tại các tổ chức, đơn vị, công ty ít nhất 3 tháng và có hợp đồng lao động.
 • Có thu nhập ổn định với mức lương từ 4 triệu/ tháng và được thanh toán qua chuyển khoản.

Nếu bạn đang có sổ tiết kiệm hoặc gửi tiền trực tuyến tại một ngân hàng, hãy liên hệ tổng đài để được tư vấn và hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng nhanh chóng thông qua sổ tiết kiệm.

Hồ sơ và thủ tục cần có khi mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện của ngân hàng, hãy chuẩn bị hồ sơ và thủ tục sau để mở thẻ tín dụng:

 • Chứng minh thông tin cá nhân: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu, chứng minh nơi ở hiện tại, giấy thông báo/ sao kê thẻ ghi nợ/ hóa đơn dịch vụ.
 • Chứng minh thông tin cư trú: Sổ đăng ký tạm trú dài hạn, sổ hộ khẩu, bằng lái xe.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh, quyết định nâng lương/ bổ nhiệm.
 • Chứng minh tài chính: Phiếu lương/ xác nhận lương/ bảng kê lương (áp dụng cho bạn đang làm việc tại cơ quan nhà nước), sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản lương.

Quy trình mở thẻ tín dụng bằng tài khoản tiết kiệm tại EzCash.vn

Chứng từ pháp lý

 • CMND bản gốc và còn hiệu lực.
 • CCCD bản gốc còn hiệu lực và kèm thêm một trong những giấy tờ hợp pháp như: Giấy xác nhận chuyển đổi CMND sang CCCD, bản đối chiếu/ sao y CMND cũ; bản đối chiếu/ sao y KT3 có thể hiện số CMND cũ hoặc sổ hộ khẩu.
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực, kèm theo bản đối chiếu/ bản sao y chứng minh địa chỉ hiện tại bằng giấy phép lái xe/ sổ hộ khẩu hoặc KT3/ giấy chứng nhận tạm trú/ sổ tạm trú.

Cách mở thẻ

Khi mở thẻ tín dụng EzCash.vn bằng sổ tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức sau:

 1. Mở thẻ tín dụng bằng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn:
 • Điều kiện đăng ký: Khách hàng cá nhân là chủ tài khoản tiền gửi trực tuyến EzCash.vn từ 12,5 triệu trở lên với mục đích phát hành thẻ tín dụng và không giới hạn tối đa độ tuổi.
 • Hồ sơ đăng ký: Chuẩn bị các chứng từ pháp lý như quy định.
 1. Mở thẻ tín dụng bằng tài khoản tiết kiệm trực tuyến:
 • Điều kiện đăng ký: Khách hàng có gửi tiết kiệm trực tuyến tại EzCash.vn tối thiểu là 4 tháng trong 6 tháng gần nhất và số dư tiền gửi bình quân trong 6 tháng gần nhất trên 20 triệu/ tháng.
 • Hồ sơ đăng ký: Chuẩn bị các chứng từ pháp lý như quy định.

Cách mở thẻ tín dụng EzCash.vn:

 1. Vào mục Quản lý thẻ trên thanh menu (≡) → Chọn mục Thẻ tín dụng → Đăng ký. Hoặc trên màn hình chính, bạn có thể chọn biểu tượng hình đồ thị trên thanh điều hướng → Chọn Thẻ tín dụng EzCash.vn → Đăng ký ngay.
 2. Điền đầy đủ và trung thực các thông tin. Sau đó, đặt lịch hẹn đến Timo Hangout theo thời gian rảnh của bạn.
 3. Mang theo các chứng từ đến Timo Hangout để hoàn tất các thủ tục.
 4. Chờ xác nhận từ EzCash.vn và nhận thẻ tín dụng.

Trên đây là thông tin cơ bản về cách mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm. Bài viết hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn nhanh chóng có công cụ tài chính tiện ích và thông minh. Với thẻ tín dụng EzCash.vn, bạn có thể thoải mái sử dụng tại 30 triệu địa điểm toàn cầu với hạn mức tín dụng lên đến 500.000.000 VNĐ và được miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên trọn đời. Chu kỳ miễn lãi lên đến 55 ngày giúp bạn tận hưởng các ưu đãi đặc quyền khi ăn uống, mua sắm, giải trí và hơn thế nữa.

Vui lòng truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký mở thẻ tín dụng ngay!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.