Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank đúng hạn
Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank đúng hạn

Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu các cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank đúng hạn để tránh mất lãi và phí phạt chậm trả. Dưới đây là 4 phương pháp dễ dàng mà bạn có thể áp dụng:

Số tiền tối thiểu cần thanh toán

Khoản Thanh toán Tối thiểu là số tiền bạn phải trả cho ngân hàng trước ngày đến hạn thanh toán để duy trì hoạt động của thẻ tín dụng Citibank. Khoản thanh toán tối thiểu được tính như sau:

 • Khoản thanh toán tối thiểu = 2% * tổng số tiền thanh toán đến hạn + tiền lãi, phí dịch vụ, phí thanh toán chậm, phí ứng tiền mặt và các khoản phí khác + khoản thanh toán trả góp đến hạn.
 • Số tiền thanh toán tối thiểu không thể nhỏ hơn 50.000đ. Dù bạn tính toán ra số tiền tối thiểu dưới 50.000đ, bạn vẫn phải thanh toán ít nhất 50.000đ cho ngân hàng.

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Thời hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank là tối đa 25 ngày kể từ ngày sao kê. Ngày đến hạn thanh toán sẽ thay đổi theo số tiền bạn đã trả trong tháng trước đó:

 • Nếu bạn thanh toán 100% dư nợ của kỳ sao kê trước, ngày đến hạn thanh toán trong kỳ này sẽ là 17 ngày kể từ ngày sao kê.
 • Nếu bạn chỉ thanh toán một phần dư nợ của kỳ sao kê trước, ngày đến hạn thanh toán trong kỳ này sẽ là 25 ngày kể từ ngày sao kê.

Ngày đến hạn thanh toán sẽ được ngân hàng thông báo qua sao kê và tin nhắn SMS. Hãy lưu ý những thông tin này để thanh toán đúng hạn.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank đúng hạn, bạn có thể áp dụng một trong 4 cách sau đây:

 • Thanh toán online qua Citi Mobile® App hoặc ngân hàng trực tuyến Citibank®.
 • Thanh toán chuyển khoản từ ngân hàng khác.
 • Thanh toán tại máy nộp tiền mặt CDM.
 • Thanh toán tại các điểm Payoo.

Thanh toán online qua app Citi Mobile hoặc ngân hàng trực tuyến Citibank

Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank bằng cách chuyển khoản từ tài khoản Citibank thông qua app Citi Mobile hoặc ngân hàng trực tuyến Citibank trên website.

Việc chuyển khoản trong cùng hệ thống giúp dư nợ thẻ tín dụng được thanh toán ngay sau khi bạn chuyển khoản thành công. Với những trường hợp gần ngày thanh toán, hãy lựa chọn cách này để đảm bảo thanh toán đúng hạn.

Trước tiên, bạn cần có tài khoản để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử của Citibank. Nếu chưa có, hãy đăng ký để được cấp user và mật khẩu. Sau đó, chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

thanh toán thẻ tín dụng citibank

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Citi Mobile trên điện thoại hoặc ngân hàng điện tử Citibank trên website Citibank.com.vn. Chọn mục “Thẻ tín dụng” và tiếp tục chọn thẻ cần thanh toán.

cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng citibank

 • Bước 2: Tiếp theo, chọn mục “Thanh toán thẻ”. Màn hình hiển thị 3 mục “Số dư hiện tại” là dư nợ đến thời điểm hiện tại, “Khoản thanh toán tối thiểu” là số tiền tối thiểu bạn cần thanh toán để tránh phí phạt chậm thanh toán, và “Giá trị khác” để bạn nhập số tiền thanh toán. Hãy chọn một trong 3 mục này để tiến hành thanh toán.

thanh toán dư nợ thẻ tín dụng citibank

 • Bước 3: Sau khi chọn số tiền thanh toán, ấn nút “Thanh toán”, kiểm tra lại giao dịch và ấn nút “Hoàn tất”.

Thanh toán thẻ tín dụng Citibank từ ngân hàng khác

Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác. Hãy sử dụng mobile banking hoặc internet banking của ngân hàng khác để chuyển tiền vào số thẻ của thẻ tín dụng Citibank.

Cách chuyển khoản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mobile banking hoặc internet banking ngân hàng bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Chọn mục “Chuyển khoản”. Với những ngân hàng có liên kết với Citibank, chỉ cần chọn “Số thẻ” và nhập 16 chữ số in trên thẻ tín dụng Citibank. Nếu ngân hàng của bạn không liên kết với Citibank, hãy chọn chuyển khoản tới số tài khoản và nhập thông tin sau:
Tên người thụ hưởng: là họ và tên đầy đủ được in trên thẻ tín dụng Citibank
Số tài khoản ngân hàng thụ hưởng: là 16 chữ số in trên thẻ tín dụng Citibank
Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng Citibank, Chi nhánh Hà Nội hoặc Tp.HCM tùy vào nơi bạn mở thẻ
 • Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển khoản và xác nhận giao dịch theo yêu cầu của ngân hàng. Trong nội dung chuyển khoản, hãy điền “họ và tên chủ thẻ, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank”.

Nếu bạn chọn cách này, hãy thanh toán trước khoảng 3 – 5 ngày đến hạn thanh toán để đảm bảo đầu bên nhận được tiền. Lưu ý:

 • Nếu lệnh chuyển tiền được thực hiện trước 3h chiều, tài khoản thẻ Citibank của bạn sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.
 • Nếu lệnh chuyển tiền được thực hiện sau 3h chiều hoặc vào ngày cuối tuần, tài khoản thẻ Citibank sẽ nhận được tiền sau 2 ngày làm việc tiếp theo.

Thanh toán tại máy nộp tiền mặt CDM

Máy nộp tiền mặt CDM hoạt động 24/7 và được đặt tại các chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và chi nhánh Hà Nội. Bạn chỉ cần mang tiền mặt và thẻ tín dụng Citibank đến các địa điểm đặt máy CDM và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng Citibank vào khe đút thẻ của máy CDM.
  thanh toán thẻ tín dụng citibank

 • Bước 2: Nhập mã pin của thẻ tín dụng.

 • Bước 3: Chọn chức năng nộp tiền vào thẻ.

 • Bước 4: Đưa tiền mặt vào máy qua khe nạp tiền ở bên dưới màn hình. Màn hình hiển thị số tiền bạn đã nạp vào máy, hãy kiểm tra chính xác và ấn nút “xác nhận”.

 • Bước 5: Chọn in biên lai hoặc không, sau đó nhận lại thẻ.

Nếu bạn chưa có mã Pin của thẻ tín dụng, bạn có thể tạo mã Pin ngay trên app Citi Mobile bằng các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app Citi Mobile, chọn mục “Thẻ tín dụng”.
 • Bước 2: Chọn mục “Quản lý thẻ” => Chọn “ATM PIN”.
 • Bước 3: Tự tạo mã Pin và ấn xác nhận.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại các điểm Payoo

Bạn có thể mang tiền mặt tới các điểm thanh toán Payoo để yêu cầu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank của mình. Hệ thống các điểm thanh toán Payoo rất rộng, giúp bạn dễ dàng thanh toán. Hãy chủ động tìm điểm thanh toán Payoo gần nhất tại đây.

Sau khi tìm được điểm thanh toán Payoo gần nhất, bạn làm theo các bước sau để thanh toán thẻ tín dụng Citibank:

 • Bước 1: Mang thẻ tín dụng đến các điểm giao dịch Payoo.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên cửa hàng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank.
 • Bước 3: Dùng thẻ tín dụng quẹt qua máy POS và nhập số tiền cần thanh toán. Kiểm tra thông tin và tiến hành thanh toán.
 • Bước 4: Nhận biên lai thanh toán.

Lưu ý rằng các điểm thanh toán Payoo chỉ cho phép thanh toán từ 50.000đ đến 20.000.000đ. Số tiền lớn hơn hoặc nhỏ hơn sẽ bị từ chối. Bạn chỉ được thanh toán tối đa 2 lần mỗi ngày.

Hãy ghi nhớ, việc không thanh toán đúng hạn dư nợ thẻ tín dụng Citibank sẽ gây thiệt hại tài chính và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn. Hãy cố gắng thanh toán ít nhất số tiền tối thiểu để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của mình.

Đừng quên truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ tài chính hấp dẫn từ EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.