Cẩm nang kinh doanh kim khí cho người mới bắt đầu

Bạn đang có ý định kinh doanh các mặt hàng kim loại nhưng chưa biết nên bắt đầu từ giai đoạn nào trước? Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê mọi thứ vào một cuốn sổ nhỏ về kinh doanh kim loại. Đối với người mới bắt đầu, hãy đọc cùng chúng tôi!

1. Tiềm năng và những ai nên kinh doanh kim khí

Hướng dẫn giao dịch kim loại cho người mới bắt đầu

Kinh doanh đồ kim khí là một lĩnh vực đầy tiềm năng, và ai nên nên tham gia vào nó? Dụng cụ, đồ dùng kim khí đang là mặt hàng kinh doanh nổi bật hiện nay, bởi sự phát triển hiện đại hóa không phân biệt loại hình xây dựng, thi công nội thất hay cả những hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Các nhà bán lẻ cũng sử dụng đồ dùng bằng kim loại.

Nếu bạn có kinh nghiệm và hiểu biết về ngành kim khí cùng với một số vốn tương đối, thì nên cân nhắc mở cửa hàng kim khí. Hầu hết các cơ sở gia công kim khí hiện nay đều bắt nguồn từ công ty liên quan đến chuyên ngành như xây dựng, công trình. Do đó, mở xưởng kim khí được coi là một dịch vụ cung cấp trọn gói cho khách hàng.

2. Đối tượng khách hàng

Bất cứ khi nào bạn quyết định khởi nghiệp kinh doanh, điều quan trọng là xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc này sẽ giúp bạn biết cửa hàng phát triển như thế nào dựa trên đối tượng người mua, ví dụ như các sản phẩm kim khí. Ngoài ra, hãy để hướng dẫn kinh doanh phần cứng giúp bạn tìm đúng khách hàng:

 • Phân khúc khách hàng: từ các hộ gia đình, cửa hàng có nhu cầu mua các sản phẩm kim khí xung quanh.
 • Dần dần để phát triển quán: bạn cần tiếp cận các đối tác lớn hơn như xưởng mộc, thầu xây dựng nhỏ, xưởng cơ khí hoặc có thể là công trường nội thất, v.v.

3. Gợi ý mua bán các sản phẩm kim loại

Hướng dẫn giao dịch kim loại cho người mới bắt đầu

Loại hình kinh doanh kim loại này có vô số mặt hàng hấp dẫn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn nên liệt kê rõ những mặt hàng có nhu cầu cao, thiết yếu và quan trọng nhất. Sau đó, nhập về bán rồi hoàn thiện dần cửa hàng bằng các mặt hàng kim khí khác sau khi đã hoạt động ổn định.

Dưới đây là một số gợi ý về việc nên mua và bán những mặt hàng kim loại:

 • Kéo, cưa, dao
 • Kìm, cờ lê, máy khoan, tua vít, đục
 • Các loại bu lông – ốc vít
 • Thước kẻ, thước cuộn
 • Các loại khóa khác nhau
 • Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc chuyên dụng khác
 • Lưới sắt, lưới inox
 • Đá cắt, đá mài, đá đánh bóng
 • Thang gấp và thang rút
 • Bạn có thể chuẩn bị hộp cơ khí, hộp đựng dụng cụ kim loại hoặc bán hộp thu sét chuyên dụng cho các hộ gia đình.

4. Số vốn mở cửa hàng kim khí

Đây chắc hẳn là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm trong cuốn cẩm nang kinh doanh kim khí này. Hiểu được nỗi lo lắng của bạn khi bỏ ra một số tiền lớn để kinh doanh, chúng tôi đã tổng hợp kinh nghiệm từ nhiều người đã mở cửa hàng kim khí trước đó.

Kinh doanh đồ kim khí là hình thức kinh doanh tương đối cần nhiều vốn. Thông thường, khi kinh doanh đồ kim khí, người ta mua theo hình thức nhà sản xuất và bán cho người tiêu dùng, tự sản xuất và bán ra thị trường. Hoặc thuê ngoài và bán cho một công ty khác.

Số vốn cần có trong giai đoạn đầu kinh doanh bắt đầu từ khoảng 100 – 200 triệu, là số vốn dành cho cửa hàng nhỏ. Đối với cửa hàng lớn, con số khởi điểm sẽ là 500 triệu.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ giúp cửa hàng của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn đó là cân đối trang trí cửa hàng sao cho khoa học và thuận tiện cho khách hàng nhìn thấy.

Mong rằng những thông tin về cẩm nang kinh doanh kim khí trên đây sẽ giúp bạn đọc mở cửa hàng đạt hiệu quả tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm hoặc có thắc mắc, vui lòng truy cập website EzCash.vn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.