Kinh nghiệm

Những điều bạn nên biết khi phỏng vấn xin việc

Nhiều bạn không hiểu vì sao mình đã phỏng vấn nhiều nơi nhưng vẫn chưa nhận được sự “gật đầu” đồng ý từ doanh nghiệp nào. Có thể bạn đã mắc sai lầm khi trả lời phỏng vấn xin việc. Hãy Tôi tìm hiểu về DTránh bị bỏng Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Điều cấm kỵ khi phỏng vấn Không có định hướng

Những điều cấm kỵ khi phỏng vấn bạn nên tránh

Một số ứng viên thường không có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng nên khi nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này, ứng viên không thể trả lời được. Khi bạn không xác định mục tiêu nghề nghiệp của mình và không biết mình có thể đóng góp gì cho doanh nghiệp, làm sao họ có thể thuê bạn? Mục tiêu nghề nghiệp là điều mà nhà tuyển dụng cần quan tâm: bạn có phải là người làm việc có kế hoạch và có ý chí phấn đấu?

>> Hướng dẫn vay tín chấp lãi suất thấp nhất thị trường hiện nay

Bằng lời nói trong cuộc phỏng vấn

Cách phỏng vấn xin việc digital marketing - click digital vietnam

Điều cấm kỵ cuối cùng khi phỏng vấn là quá tự tin

Những điều cấm kỵ khi phỏng vấn Tự tin khi đi phỏng vấn xin việc là điều cần thiết, nhưng quá tự tin có thể biến thành kiêu ngạo. Bạn có thể là người có nhiều thành tích học tập nhưng không nên khoe khoang với nhà tuyển dụng. Chỉ cần bạn đề cập đến những thành tích của bản thân có thể phục vụ và hỗ trợ cho vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển là đủ.

phún xạ

Khi bạn nói lắp, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người thiếu tự tin hoặc không có khả năng trình bày, diễn đạt vấn đề. Hãy tập thể hiện bản thân bằng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu. Có thể bạn chưa trình bày được những vấn đề dài dòng nên tóm tắt lại bằng vài câu ngắn gọn, dễ hiểu. Nếu cần thời gian suy nghĩ, bạn có thể xin nhà tuyển dụng cho bạn vài phút. Yêu cầu một vài phút để suy nghĩ, sắp xếp ý tưởng và trả lời mạch lạc tất nhiên sẽ ghi được nhiều điểm hơn là trả lời nhanh nhưng lắp bắp.

Quá thân mật

Nhiều nhà tuyển dụng vì muốn ứng viên giảm bớt căng thẳng nên thường chào đón họ một cách thân thiện. Tuy nhiên, bạn không nên lợi dụng điều đó mà hành động, nói năng quá thân mật với người phỏng vấn. Bạn phải nhớ rằng họ là người đánh giá bạn, vì vậy hãy thể hiện một phong cách thật chuyên nghiệp.

Điều cấm kỵ khi đi phỏng vấn muộn

Đến đúng giờ là phép lịch sự và sự tôn trọng tối thiểu mà ứng viên dành cho nhà tuyển dụng và công việc của mình. Hãy nhớ quy tắc đúng giờ có nghĩa là đến muộn. Bạn không nên đến gần giờ phỏng vấn, hãy sắp xếp và tính toán thời gian để có mặt trước giờ phỏng vấn khoảng 10-15 phút. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian dự phòng hơn cho những sự cố như hỏng xe, ùn tắc giao thông, vấn đề về quần áo,…

Đối với nhiều nhà tuyển dụng khó tính

Đến muộn đồng nghĩa với việc bạn mất cơ hội được phỏng vấn. Mặt khác, bạn có thể không được gọi phỏng vấn ngay. Tuy nhiên, hãy hiểu rằng có rất nhiều ứng viên nộp đơn và việc thời gian không chính xác như ghi trong thư mời cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa, việc đến sớm giúp bạn có thời gian chuẩn bị và tìm hiểu thêm về tình huống phỏng vấn từ các ứng viên khác. Điều này khá cơ bản trong kỹ năng phỏng vấn xin việc nhưng đối với những người lần đầu phỏng vấn xin việc thì không phải ai cũng biết.

>>> Không phải ai cũng biết những kỹ năng cần có của nhân viên ngân hàng

Trang phục không phù hợp

Tìm hiểu về phỏng vấn và các phương pháp phỏng vấn hiệu quả

Trang phục của bạn là điều đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn thấy về bạn trước khi bạn bắt đầu trả lời các câu hỏi. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn “chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn” thì điều đầu tiên chính là trang phục. Bao gồm quần áo, giày dép, túi xách,balo hoặc các phụ kiện đi kèm,… Trang phục không phù hợp là trang phục không đáp ứng được yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển. Tùy theo tính chất công việc mà việc chuẩn bị quần áo sẽ khác nhau.

>> 5 mẫu Balo nữ bền đẹp nhất 2021

Ví dụ khi phỏng vấn xin việc

Làm việc ở văn phòng, bạn không thể diện những thiết kế rườm rà, sặc sỡ hay những thiết kế cắt xẻ táo bạo. Ngược lại, nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí liên quan đến nghệ thuật như nhà thiết kế thời trang, bạn không thể mặc quần đen và áo sơ mi trắng không có phụ kiện hay điểm nhấn. Lựa chọn trang phục không phù hợp sẽ là điểm trừ lớn trong ấn tượng của nhà tuyển dụng.

Bài viết trên đã cho bạn biết về Những điều cấm kỵ khi phỏng vấn Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của tôi.

>> Chia sẻ kinh nghiệm làm thẻ ngân hàng không tốn quá nhiều thời gian

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( tuyencongnhan, blog.topcv.vn, Tuyensi.vn …)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button