Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Gửi ngân hàng 1 tỷ, lãi bao nhiêu một tháng? Cách tính 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? EzCash.vn hướng dẫn bạn cách tính lãi khi gửi 1 tỷ vào ngân hàng. Đọc ngay!

Bạn có muốn tìm thêm một cái nữa không? Ứng dụng ngân hàng trực tuyến, ví điện tử có nhiều lợi ích hơn cho bạn?

 • Lãi suất tiết kiệm trực tuyến CAO NHẤT thị trường
 • Miễn phí mở tài khoản và đăng ký trực tuyến 100%
 • Miễn phí chuyển tiền nhanh 24/7
 • Bảo trì miễn phí, không cần số dư
 • Giảm giá lên tới 200K thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, phí căn hộ,…
 • Quà tặng miễn phí 1 triệu khi đặt vé máy bay
 • Ưu đãi sắp tới 35% thanh toán Lazada, Shopee, Beamin, Grab, Be,…

Chỉ cần điền vào biểu mẫu bên dưới với mong muốn của bạn như bảo trì miễn phí, số dư bằng 0 và chọn nơi bạn sống.

EzCash.vn

1. Tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi ngân hàng 1 tỷ, lãi bao nhiêu một tháng?

Tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn.

Ngân hàng là tổ chức tài chính chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính, ngân hàng. Tại đây, khách hàng không chỉ được chào đón vay ngân hàng khi gặp khó khăn về tài chính mà còn là nơi gửi tiền tiết kiệm hưởng lãi hàng tháng.

Theo đó, tiết kiệm ngân hàng là việc khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích chính là tiết kiệm. Số tiền này thường là tiền tiết kiệm, không có ý định sử dụng.

Thông qua hình thức này, ngân hàng sẽ huy động được nguồn vốn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ nhận được một khoản lợi nhuận nhất định từ việc được hưởng lãi suất tiết kiệm từ ngân hàng.

Với những người không thích đầu tư rủi ro, tiết kiệm được coi là kênh an toàn và ít rủi ro. Vì vậy, nếu có một ít tiền nhàn rỗi, bạn nên gửi vào ngân hàng để hưởng lãi.

Đặc biệt, với số tiền 1 tỷ là số tiền lớn nên tiền lãi hàng tháng kiếm được cũng không hề nhỏ. Do đó, nếu Gửi ngân hàng 1 tỷ, lãi bao nhiêu một tháng? Làm thế nào để tính toán?

2. Cách tính 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Với sản phẩm tiết kiệm, hiện nay các ngân hàng đang áp dụng 2 hình thức trả lãi là nhận lãi cuối kỳ hoặc nhận lãi hàng tháng/quý.

2.1. Nhận lãi vào cuối kỳ

Nhận lãi cuối kỳ là hình thức khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Khi hết thời hạn gửi, ngân hàng sẽ tính tổng lãi cho khách hàng.

Công thức tính lãi là:

 • Tổng lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365
 • hoặc:
 • Tổng lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi
  Ví dụ: Bà A gửi ngân hàng 1 tỷ, kỳ hạn 1 tháng, lãi suất áp dụng là 6%/năm. Lúc này, tổng số tiền lãi nhận được là: 1 tỷ x 6%/12 tháng x 1 tháng = 5 triệu đồng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm thẻ tín dụng khác, vui lòng điền vào mẫu bên dưới và hệ thống RedBag sẽ so sánh và đề xuất loại thẻ tín dụng phù hợp nhất cho bạn.

2.2. Nhận lãi hàng tháng/quý/năm

Nhận lãi hàng tháng/quý/năm là hình thức khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng với kỳ hạn gửi theo nhu cầu. Định kỳ hàng tháng/quý/năm, ngân hàng sẽ trả lãi suất theo quy định dựa trên số tiền khách hàng gửi.

Công thức tính lãi là:

 • Tổng lãi hàng tháng/quý/năm = Số tiền gốc x Lãi suất hàng tháng/quý/năm
  Ví dụ: Ông B gửi ngân hàng 1 tỷ đồng, thời hạn 6 tháng, lãi suất áp dụng là 6%/năm. Tổng lãi nhận mỗi tháng = 1 tỷ x 6%/12 tháng = 5 triệu đồng.

3. Gửi 1 tỷ vào ngân hàng lãi suất bao nhiêu một tháng?

Gửi 1 tỷ, lãi bao nhiêu một tháng?

Để biết chính xác lãi suất 1 tháng khi gửi 1 tỷ là bao nhiêu thì bạn cần biết mức lãi suất cụ thể để tính toán.

Gửi 1 tỷ vào ngân hàng, lãi bao nhiêu một tháng? Gửi 1 tỷ vào ngân hàng, lãi bao nhiêu một năm? Đây là những câu hỏi khó có câu trả lời cụ thể.

Vì khi bạn gửi 1 tỷ vào ngân hàng thì lãi suất bạn nhận được là bao nhiêu tùy thuộc vào việc bạn chọn ngắn hạn hay dài hạn, ngân hàng bạn gửi vào và lãi suất áp dụng tại thời điểm đó.

Lãi suất tiền gửi càng cao thì người gửi tiền càng có lợi. Đây là yếu tố cạnh tranh mà các ngân hàng thường sử dụng để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Nếu ngân hàng đưa ra mức lãi suất huy động cao hơn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và ngược lại.

Để người đọc có thể dễ dàng hình dung chính xác Gửi 1 tỷ, lãi bao nhiêu một tháng? RedBag mời bạn tham khảo bảng lãi suất áp dụng kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng tại một số ngân hàng hiện nay:

Ngân hàng Kỳ hạn 1 tháng hàng tháng Kết thúc nhiệm kỳ
vietcombank Lãi suất 4,90% 7,40%
Quan tâm 4.083.333 đồng 6.166.666 đồng
BIDV Lãi suất 4,90% 7,40%
Quan tâm 4.083.333 đồng 6.166.666 đồng
SCB Lãi suất 6,00% 9,08%
Quan tâm 5.000.000 đồng 7.566.666 đồng
Sacombank Lãi suất 5,50% 8,09%
Quan tâm 4.583.333 đồng 6.741.666 đồng

Bình luận:

 • Mức chênh lệch lãi suất tiết kiệm 1 tỷ khi so sánh giữa kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng là khá cao. Điều đó có nghĩa, nếu bạn gửi 1 tỷ trong thời gian dài thì mức lãi suất bạn nhận được sẽ cao hơn.
 • Ngoài ra, mức lãi suất này còn phụ thuộc vào phương thức nhận lãi mà bạn lựa chọn. Nhận lãi cuối kỳ sẽ có lãi suất cao hơn nhận lãi hàng tháng.
 • Ngân hàng SCB hiện là ngân hàng có lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng cao nhất thị trường.
 • Hiện nay, gửi 1 tỷ online, lãi suất thường cao hơn 0,1 – 0,3% so với gửi tại quầy cùng kỳ hạn. Đăng ký ngân hàng trực tuyến 100% chỉ trong 1 phút và gửi tiền tiết kiệm dễ dàng trong chớp mắt.

4. Danh sách ngân hàng có lãi suất tiết kiệm 1 tháng cao nhất

Để giúp khách hàng giải đáp câu hỏi “Gửi 1 tỷ vào ngân hàng lãi bao nhiêu/tháng?” hoặc “Tôi nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào với lãi suất tốt nhất?”

Túi đỏ Chúng tôi sẽ liệt kê lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng để bạn tham khảo:

Ngân hàng 01 tháng 03 tháng 06 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng
Agribank 3,1 3,4 4 5,6 5,6 5,6
BIDV 3,1 3,4 4 5,6 5,6 5,6
MB 3 3,4 4,54 5,12 5,7 5,35
TPBank 3,5 3,55 5,4 6,3
VIB 3,7 3,7 5,4 6,2 6,3
vietcombank 3,1 3,4 4 5,5 5,3
VietinBank 3,1 3,4 4 5,6 5,6 5,6
VPBank 3,3 4,7 6,2 6,3
Đông Á 3,4 3,4 5,3 5,8 6,1 6,1
MSB 3 3,8 5 5,6 5,6

5. Tôi nên gửi 1 tỷ như thế nào để có được lợi nhuận cao nhất?

Theo các chuyên gia tài chính, gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng cũng là một hình thức đầu tư tài chính.

Với kênh đầu tư này, tiền của bạn sẽ được đảm bảo an toàn cao nhất. Đồng thời mang lại lợi nhuận với lãi suất ổn định. Vậy nên gửi 1 tỷ như thế nào để có được lợi nhuận cao nhất?

Dưới đây là một vài gợi ý có thể giúp kiếm được nhiều lợi nhuận với số tiền 1 tỷ:

Chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng với lãi suất cao

Trong cùng một kỳ hạn gửi, lãi suất áp dụng ở mỗi ngân hàng là khác nhau. Nếu bạn gửi cùng một số tiền tại ngân hàng với lãi suất cao, bạn sẽ nhận được lãi suất cao hơn ở ngân hàng khác.

Gửi tiền trong thời gian dài

Lãi suất dài hạn luôn tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn chưa có kế hoạch sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình. Bạn nên cân nhắc lựa chọn kỳ hạn gửi dài để nhận được mức lãi suất cao hơn.

Chọn phương thức nhận lãi cuối kỳ

Giữa phương thức nhận lãi hàng tháng và phương thức nhận lãi cuối kỳ, lãi suất áp dụng cho phương thức nhận lãi cuối kỳ sẽ cao hơn. Bạn có thể cân nhắc thêm tiêu chí này để tăng thêm lợi ích.

Chia thành nhiều sổ tiết kiệm

Chia thành nhiều sổ tiết kiệm cũng là một giải pháp gửi tiền thông minh. Bằng cách này, tiền của bạn sẽ được chia thành nhiều sổ tiết kiệm với các hạn mức khác nhau.

Điều này giúp bạn đảm bảo lợi nhuận nhận được và luôn có sẵn vốn để có thể rút khi cần mà không ảnh hưởng lớn đến tổng số tiền.

6. Một số lưu ý quan trọng khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại ngân hàng

Ngoài việc trả lời các câu hỏi Gửi 1 tỷ, lãi bao nhiêu một tháng? Khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề khi gửi tiền tiết kiệm như sau:

 • Khi hết thời hạn gửi, khách hàng sẽ nhận được gốc và lãi từ ngân hàng. Nếu bạn không nhận được tiền, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm một thời hạn khác bằng thời hạn đã cam kết trước đó. Lãi suất lúc này cũng được tính theo lãi suất đã công bố ở kỳ trước.
 • Nếu khách hàng muốn rút tiền trước hạn thì lãi sẽ được tính dưới hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Thông thường nó bằng lãi suất tiền gửi thanh toán (nhỏ hơn 1%/năm và tối đa chỉ là 3%/năm).
 • Hãy đảm bảo rằng số tiền nhàn rỗi bạn dự định gửi vào ngân hàng ổn định trong thời hạn chính xác. Khi đó, lãi suất mới được tính theo mức lãi suất đã ấn định trước.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Gửi ngân hàng 1 tỷ, lãi bao nhiêu một tháng?”. Với số tiền 1 tỷ, nếu bạn là người không thích đầu tư rủi ro thì gửi tiền ngân hàng là lựa chọn tối ưu. Hãy đăng ký EzCash.vn để không bỏ lỡ những thông tin tài chính, ngân hàng hữu ích mỗi ngày.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.