Những năm gần đây, đầu tư vào cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Một trong những sàn giao dịch được mở ra gần đây đó là Fmarket. Vậy Fmarket là gì? Liệu Fmarket có lừa đảo khách hàng không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Fmarket là gì?

Fmarket là sàn giao dịch do Công ty Cổ phần Fincorp thành lập vào năm 2016 và nhận được giấy phép phân phối quỹ mở vào năm 2018. Đây là một nền tảng giao dịch quỹ hàng đầu tại Việt Nam. Fmarket hợp tác với nhiều quỹ lớn như VinaCapital, SSI hay Bảo Việt, giúp nhà đầu tư dễ dàng mua chứng chỉ quỹ trực tuyến.

Fmarket hiện đang cung cấp những dịch vụ gì?

Ngoài quá trình mở tài khoản đơn giản, Fmarket cung cấp đa dạng các sản phẩm quỹ cho nhà đầu tư. Cụ thể, Fmarket hiện có 3 sản phẩm chính:

  • Quỹ trái phiếu: bao gồm trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp,…
  • Quỹ chứng khoán: tập trung vào các cổ phiếu lớn, lợi nhuận cao hơn so với bình thường.
  • Quỹ cân bằng: cho phép nhà đầu tư chọn “bỏ tiền” vào cả trái phiếu và cổ phiếu, giúp cân bằng giữa lợi nhuận và rủi ro.

Ngoài ra, Fmarket còn cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản, nền tảng giao dịch quỹ và tư vấn để giúp nhà đầu tư đạt hiệu quả cao. Việc rút tiền từ Fmarket cũng được thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Fmarket

Để trải nghiệm các dịch vụ của Fmarket, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên nền tảng của họ. Quá trình đăng ký tài khoản Fmarket rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau đây:

  1. Chọn đăng ký tài khoản trên ứng dụng hoặc website của Fmarket.
  2. Nhập đầy đủ thông tin cá nhân yêu cầu.
  3. Xác minh tài khoản ngân hàng để hoàn thành quy trình đăng ký.

Với quá trình đăng ký đơn giản như vậy, bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư trên Fmarket một cách dễ dàng.

Đánh giá Fmarket và sự thật về việc Fmarket lừa đảo khách hàng

Fmarket đã nhận được giấy phép chính thức từ năm 2018 và thu hút được lượng khách hàng khá lớn. Fmarket giữ vững uy tín bằng việc là đối tác của nhiều quỹ lớn và uy tín trên thị trường. Đồng thời, Fmarket cũng được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, đảm bảo tính pháp lý cao.

Mặc dù Fmarket có những ưu điểm như đa dạng sản phẩm, giao diện thân thiện và không thu phí giao dịch, nhưng cũng có những hạn chế như số lượng sản phẩm chưa đa dạng và quá trình gửi tiền thanh toán chưa thuận tiện.

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng về việc Fmarket có lừa đảo hay không. Fmarket đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép và là đối tác của nhiều đơn vị lớn, như vậy đảm bảo tính an toàn cho việc đầu tư. Vốn ký gửi của bạn sẽ không được Fmarket quản lý, mà sẽ được Ngân hàng Giám sát Quỹ lưu trữ, giúp bạn an tâm hơn.

Vậy đây là những thông tin cơ bản về Fmarket. Hy vọng bạn hiểu thêm về sàn giao dịch này. Hãy ghé thăm RedBag thường xuyên để cập nhật những kiến thức mới về đầu tư và quản lý tài chính.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.