TOP 9 đồng coin NFT tiềm năng nhất hiện nay

Năm 2021 được coi là năm bùng nổ của NFT, với nhiều đồng NFT tăng giá hơn 500% trong vòng một năm và nhiều tài sản kỹ thuật số được giao dịch với giá trị lên đến vài chục triệu đô la. Để tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của NFT và cách tạo giá trị NFT, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng điểm qua 9 đồng NFT tiềm năng nhất trong năm 2022 này.

NFT là gì?

NFT (Mã thông báo không thể thay thế) là mã thông báo không thể thay thế. Tương tự như Bitcoin và Ethereum, NFT là tài sản kỹ thuật số hiện diện trên chuỗi khối (blockchain). Mỗi NFT đại diện cho một mã hóa duy nhất, không thể hoán đổi cho nhau.

Trái với tiền điện tử có thể trao đổi và thay thế, NFT là một tài sản duy nhất không thể phân chia, được ký điện tử và chỉ được sở hữu chính thức bởi người mua.

Hiện nay, NFT được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như âm nhạc, video, hình ảnh, trò chơi điện tử,… Đặc biệt, trong phần giới thiệu về công ty Metaverse, chúng tôi đã đề cập đến NFT như một phần quan trọng của dự án xây dựng vũ trụ ảo. Điều này chứng tỏ tài sản kỹ thuật số NFT sẽ tiếp tục “lên cơn sốt” vào năm 2022.

NFT

Mã thông báo không thể thay thế hoạt động như thế nào

NFT ra đời như một phương thức đăng ký quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, video, trò chơi, v.v. Mỗi tài sản này được gán một mã hóa duy nhất để bất kỳ ai cũng có thể xác định được nguồn gốc và chủ sở hữu của tài sản đó.

Theo các chuyên gia, các giao dịch và chuyển nhượng NFT được ghi lại công khai, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận xác minh nguồn gốc và quyền sở hữu tài sản. Do đó, khi giao dịch tài sản kỹ thuật số này, người tiêu dùng không phải lo lắng về vấn đề đạo văn, làm giả hoặc vi phạm bản quyền.

Cụ thể, NBA Top Shot, một nền tảng cho phép trao đổi ảnh và video các trận đấu NBA, khi mua tài sản kỹ thuật số này, bạn là chủ sở hữu duy nhất của khoảnh khắc ấn tượng này.

Làm cách nào để tạo ra NFT?

“Lượng tử” – tác phẩm của nghệ sĩ Kevin McCoy là tài sản kỹ thuật số đầu tiên được giao quyền sở hữu NFT. Dựa trên website coinvn, đến tháng 6 năm 2021, tác phẩm này đã được bán với giá 1 triệu 472 nghìn USD. Sau đó, nhiều mặt hàng NFT với giá trị từ vài đô la đến vài triệu đô la đã được mua bán trên thị trường. Vậy làm thế nào để tạo ra NFT?

Trước tiên, bạn cần chọn một mạng blockchain, và mạng được các nghệ sĩ sử dụng để tạo NFT là Ethereum. Khi sử dụng mạng này, bạn cần lưu ý:

 • ERC-721 là tiêu chuẩn để phát hành và giao dịch tài sản NFT trên chuỗi khối Ethereum. Ví kỹ thuật hỗ trợ ERC-721: MetaMask, Trust Wallet hoặc Coinbase Wallet.
 • Bạn có thể mua tiền của mạng Ethereum (ETH) tại các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Thị trường của mạng Ethereum: OpenSea, Rarible, Mintable.

Để tăng tính hiếm và tính độc đáo của NFT, bạn có thể đính kèm thông tin tính năng đặc biệt vào NFT của mình mà chỉ chủ sở hữu mới có thể xem được. Thông tin này có thể là thông tin liên lạc, dịch vụ, mật khẩu, v.v.

Một số mạng blockchain phổ biến khác mà nhiều nhà đầu tư tin tưởng là Binance Smart Chain, Tron, EOS, Polkadot,… Tuy nhiên, mỗi blockchain có sàn giao dịch riêng của mình. Nếu tạo NFT trên Binance Smart Chain (BSC), bạn chỉ có thể giao dịch NFT trên các sàn hỗ trợ tài sản BSC và tiền BNB. Ngược lại, bạn không thể giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình trên các sàn giao dịch lấy mạng Tron, EOS,…

Có tính phí để tạo NFT không? Theo các chuyên gia, NFT được tạo trên OpenSea là miễn phí, nhưng ở nhiều nền tảng khác có tính phí. Chi phí này thay đổi tùy thuộc vào tình trạng của mạng, phí tăng lên khi có nhiều người giao dịch hơn và ngược lại.

NFT

Điều gì làm cho NFT Coin trở nên đặc biệt

Với đặc điểm duy nhất, khan hiếm và không thể chia cắt, các NFT được tạo ra từ công nghệ chuỗi khối là duy nhất. Do đó, NFT sử dụng bằng chứng tiêu đề cho mặt hàng kỹ thuật số. Hơn nữa, NFT có thể đại diện cho bất cứ thứ gì như nhạc, ảnh, video, vật phẩm trong trò chơi, hoặc trạng thái trên Twitter.

Với tính năng mà Coinvn cung cấp, NFT trở nên đặc biệt, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư, điển hình là các nghệ sĩ nổi tiếng.

Dan Kell, chủ tịch của nền tảng Nonfungible.com, cho biết: “Sở hữu một NFT cũng giống như sở hữu bức tranh gốc Mona Lisa, mặc dù có hàng trăm nghìn bản sao của tác phẩm này trên thế giới. Nhưng bạn là người duy nhất sở hữu phiên bản gốc.”

9 đồng NFT tiềm năng nhất năm 2021

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 9 NFT coin tiềm năng nhất hiện nay:

Mạng Theta (THETA)

 • Giá: 6,90 USD
 • Vốn hóa thị trường: 6.909.829.307 USD
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000

THETA được biết đến là một nền tảng blockchain với các tài sản kỹ thuật số streaming video (video trực tuyến) do hai gã khổng lồ Samsung và Google tham gia. Trên nền tảng này, người dùng xem video, chia sẻ băng thông và nhận token từ hệ thống. Đồng thời, người tạo video có thêm thu nhập và tăng trải nghiệm tương tác với người xem.

Theta

Axie Infinity (AXS)

 • Giá: 70,51 USD
 • Vốn hóa thị trường: 4.042.737.992 USD
 • Tổng nguồn cung: 270.000.000 AXS

Axie Infinity là một nền tảng trò chơi điện tử đối kháng, nơi người chơi thu thập, nâng cấp và trao đổi các nhân vật trong trò chơi nhờ vào mã thông báo AXS. So với các trò chơi truyền thống, Axie Infinity đặc biệt hơn khi cho phép người chơi tham gia vào quá trình định hướng phát triển trên nền tảng.

Hơn nữa, với cơ chế staking (tương tự như gửi tiết kiệm), người chơi có thể tin tưởng và gia tăng thu nhập.

Số (CHZ)

 • Giá: 0,37 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1.777.544.389 USD
 • Tổng cung: 8.888.888.888 CHZ

Chiliz là một nền tảng mạng xã hội dành cho những người hâm mộ thể thao như bóng đá, thể thao đối kháng, trò chơi. Điểm đặc biệt của nền tảng này là các câu lạc bộ và người hâm mộ của họ tương tác thông qua mạng xã hội Socios.com dưới dạng trò chơi, quà tặng, khuyến mãi, v.v. Hiện tại, bạn có thể mua Chiliz coin tại các sàn giao dịch Binance, HitBTC và BitcoinExchange.com.

Đồng Enjin (ENJ)

 • Giá: 1,53 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1.426.674.731 USD
 • Tổng cung: 1.000.000.000 ENJ

Enjin là một nền tảng tiêu dùng có thể giao dịch và tăng thu nhập khi chơi trò chơi điện tử. Các nhà phát triển trò chơi có thể mã hóa các vật phẩm trò chơi trên nền tảng chuỗi khối Ethereum và người dùng có thể trực tiếp sử dụng Enjin để tạo tài sản kỹ thuật số như NFT, chứng chỉ, vật phẩm trò chơi…

Lưu lượng (FLOW)

 • Giá: 3,35 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1.329.712.233 USD
 • Tổng nguồn cung: 1.368.390.492 FLOW

Flow cho phép người dùng xây dựng tài sản kỹ thuật số như ứng dụng, trò chơi, v.v. Ưu điểm của nền tảng này là người dùng không phải chịu phí giao dịch cao hoặc tắc nghẽn mạng. Hiện tại, trên Flow có nhiều tên tuổi lớn như Samsung, Warner Music Group, Binance… đã khẳng định được uy tín, tiềm lực và dự kiến sẽ phát triển vượt bậc trong năm tới.

Đến nay, nhiều ứng dụng trò chơi đã được xây dựng trên Flow như Rypto Kitties, NBA Top Shot… và bạn có thể mua FLOW token tại Binance, Upbit, Kraken, Huobi Global…

Flow

Decentaland (MANA)

 • Giá: 0,78 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1.045.260.709 USD
 • Tổng cung: 2.194.109.427 MANA

Decentraland là một thế giới thực tế ảo (VR) phi tập trung, nơi bạn có thể mua bất động sản và tạo thu nhập. Các bất động sản này là loại tiền được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum. Người dùng hoàn toàn yên tâm về tính minh bạch, an toàn và toàn quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số.

Siêu (UOS)

 • Giá: 0,66 USD
 • Vốn hóa thị trường: 551.857.267 USD
 • Tổng cung: 1.000.000.000 UOS

Ultra được biết đến như một nền tảng cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và phân phối dịch vụ mua bán vật phẩm, trò chơi của riêng mình. Với những đặc điểm trên, Ultra được định vị sẽ làm khuynh đảo ngành công nghiệp game trị giá 140 tỷ đồng và thách thức sự độc tôn của các “ông lớn” trong ngành như Steam, Google, Apple…

Hộp cát (SAND)

 • Giá: 0,57 USD
 • Vốn hóa thị trường: 509.286.341 USD
 • Tổng cung: 3.000.000.000 SAND

Sandbox là một thế giới ảo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Tại đây, bạn có thể tạo tài sản kỹ thuật số của riêng mình, giao dịch và kiếm thêm thu nhập. Hiện tại, SAND coin được giao dịch trên Upbit, Huobi Global, Binance theo cặp SAND/USDT.

SÁP (WAXP)

 • Giá: 0,17 USD
 • Vốn hóa thị trường: 274.997.199 USD
 • Tổng cung: 3.727.979.987 WAXP

Wax là nền tảng blockchain để giao dịch các tài sản kỹ thuật số trong trò chơi điện tử được xây dựng trên Ethereum như quần áo, vũ khí, skin… Với nhiều ưu điểm vượt trội như chống gian lận, giao dịch tài sản an toàn, nền tảng Wax đã được nhiều thương hiệu nổi tiếng như Atari, William Shatner, Capcom… sử dụng.

Wax

Hướng dẫn cách mua Coin NFT

Trước khi mua, bạn cần suy nghĩ và trả lời 4 câu hỏi: Mua NFT từ sàn nào? Sử dụng ví nào để kết nối trao đổi NFT? Sử dụng loại tiền điện tử nào để nạp vào ví? Và cuối cùng, nếu bạn muốn bán NFT, bạn nên bán nó như thế nào, đấu giá như thế nào?

Những sàn giao dịch bạn có thể mua NFT bao gồm Trao đổi Bithumb, Coinbase, Trao đổi Binance, San Kraken, Sàn giao dịch toàn cầu Huobi, Cổng trao đổi.io, Sàn giao dịch Etoro. Trên những sàn này, bạn có thể dễ dàng giao dịch NFT một cách an toàn và nhanh chóng. Để đảm bảo mua token NFT an toàn, bạn cần lưu ý:

 • Tạo tài khoản ví tiền điện tử.
 • Xác định cặp tiền được liệt kê trên sàn giao dịch và tiến hành mua.
 • Sau khi mua, hãy chuyển lại ví điện tử của bạn để lưu trữ NFT.
 • Cuối cùng, theo dõi và xác định thời điểm NFT cao để bán lại và tăng thu nhập.

Tương lai của Non-fungible token

Với những ưu điểm vượt trội, theo dự đoán của nhiều chuyên gia trong ngành, tương lai của Non-fungible token không chỉ là một sản phẩm kỹ thuật số sưu tầm, mà chúng còn là tài sản có giá trị và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. NFT là một hệ sinh thái phong phú bao gồm các tài sản và dự án khác nhau. Số lượng lĩnh vực ứng dụng NFT ngày càng tăng. Đặc biệt, NFT thân thiện với môi trường hơn, sử dụng công nghệ xanh để giảm tác động đến môi trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về NFT, NFT coin và các dự án NFT tiềm năng trên thị trường, vui lòng theo dõi Coinvn.com. Tại đây, chúng tôi luôn cung cấp những thông tin chính xác, cập nhật và những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia đầu ngành.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.