Ripple hợp tác với GME Remittance để thiết lập cổng thanh toán quốc tế Hàn Quốc - Thái Lan
Tỷ giá tiền ảo

Hiện tại, GME Remittance – tổ chức tài chính hàng đầu chuyên về thanh toán tại Hàn Quốc – có thể thiết lập cầu nối tài chính giữa Hàn Quốc và Thái Lan bằng cách hoạt động trên mạng của Ripple.

Ripple và gme remittance hợp tác thiết lập cổng thanh toán quốc tế hàn quốc - thái lan
Ripple và GME Remittance hợp tác thiết lập cổng thanh toán quốc tế Hàn Quốc – Thái Lan

Chuyển tiền GME đang mở rộng

Gần đây, Ripple đã thông báo rằng một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền phi ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc – Global Express Money (GME Remittance) – đã tham gia hoạt động trên mạng của mình. Theo đó, tổ chức tài chính này có thể kết nối với Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) và thực hiện thanh toán quốc tế giữa Hàn Quốc và Thái Lan.

Sáng kiến ​​này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh và mở rộng quy mô thanh toán giữa hai nước. Vì hiện có 180.000 công dân Thái Lan đang cư trú tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, Ripple cũng lưu ý rằng GME Remittance không phải là công ty Hàn Quốc đầu tiên tham gia vào mạng lưới của mình. Vì trước đó đã có CROSS ENF và Sentbe đã xây cầu nối tài chính với Thái Lan.

Subash Chandra Poudel tuyên bố rằng mục tiêu của GME là tiếp cận Ngân hàng Thương mại Siam. Sau đó, hoạt động của ngân hàng được mở rộng ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Đồng thời, ông cũng ca ngợi mạng lưới của Ripple là một cách nhanh chóng và minh bạch để chuyển tiền xuyên biên giới:

Chúng tôi chọn Ripple làm đối tác của mình vì với RippleNet, chúng tôi có thể ra mắt các quốc gia mới với các đối tác mới trong vòng 1-2 tuần. Điều này đã làm giảm đáng kể thời gian tiếp cận thị trường và mang lại lợi thế cho chúng tôi so với các đối thủ cạnh tranh ”.

Về phần mình, Emi Yoshikawa – Phó Chủ tịch Chiến lược và Hoạt động Doanh nghiệp tại Ripple – chia sẻ rằng mọi người có nhu cầu “gửi tiền cả ngày lẫn đêm, kể cả ngày lễ và cuối tuần”. Bà cũng nhấn mạnh rằng sáng kiến ​​này giúp quá trình chuyển tiền trở nên dễ tiếp cận hơn.

Xem thêm:  Quỹ phòng hộ 400 tỷ USD Neuberger Berman thêm BTC và ETH vào danh mục đầu tư

“Các hành lang chuyển tiền yêu cầu thanh toán hiệu suất cao cho khu vực này đang phát triển theo cấp số nhân… Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với nhà cung cấp thanh toán hàng đầu như GME Remittance để mang lại trải nghiệm khách hàng cao cấp đồng thời tăng tốc mở rộng sang các thị trường mới khi họ kết nối với mạng lưới các đối tác trên RippleNet. “

Ripple và tham vọng lớn ở Đông Nam Á

Theo nhiều nguồn tin, vào năm 2020, Ripple đã mở rộng dịch vụ của mình ở Đông Nam Á bằng cách hợp tác với một công ty fintech có trụ sở tại Thái Lan có tên DeeMoney. Sử dụng RippleNet, công ty Thái Lan sẽ chuyển các khoản thanh toán tài chính đến tất cả các tài khoản ngân hàng địa phương trong cùng một ngày.

Điều đáng chú ý là hầu hết các khoản thanh toán được thực hiện từ Israel, Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Trung Đông và vùng Vịnh. Đây đều là những nơi tập trung đông người Thái sinh sống cũng như thường xuyên chuyển tiền về nước.

Vài tháng sau, Ripple và ngân hàng lâu đời nhất của Thái Lan – Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) – đã hợp tác để tung ra một ứng dụng di động có tên SCB EASY để thanh toán xuyên biên giới. Động thái này có thể rất có lợi cho người Thái. Bởi vì có tới 67% dân số trả lời trong một nghiên cứu rằng họ thích thanh toán qua ứng dụng di động hơn thanh toán vật lý.

Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận