Thị trường trở lại mức vốn hóa 2.000 tỷ USD trước làn sóng tiên phong của Bitcoin và Ethereum
Tỷ giá tiền ảo

Khi Bitcoin và Ethereum bắt đầu quay trở lại phục hồi, vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng trở lại trên 2 nghìn tỷ đô la vào ngày 11 tháng 8 lần đầu tiên kể từ vụ tai nạn vào ngày 19 tháng 5.

Thị trường thu về 2 nghìn tỷ đô la trước khi bitcoin và ethereum tiên phong
Thị trường trở lại 2 nghìn tỷ USD trước làn sóng Bitcoin và Ethereum

Bitcoin đã tăng hơn 20% trong tuần trước và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 46.000 đô la. Sau khi mất một lượng vốn hóa khá lớn sau sự kiện bán tháo 3 tháng trước, Bitcoin đã lấy lại vị thế của mình với 43,7% giá trị thống trị trên toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Cùng với đó, vốn hóa của BTC cũng vừa chạm mốc 860 tỷ USD, vượt qua hai gã khổng lồ là Tesla và Berkshire Hathaway trên bảng xếp hạng những tài sản hàng đầu theo vốn hóa.

Tài sản hàng đầu theo vốn hóa. Nguồn: companymarketcap
Tài sản hàng đầu theo vốn hóa. Nguồn: COMPANYmarketcap

Nhưng không phải chỉ có Bitcoin mới thu hút tất cả ánh đèn sân khấu đằng sau sự hồi sinh của thị trường. Ethereum, đã trải qua một đợt hard fork theo lịch trình ở London vào tuần trước, hiện đang vượt trội so với BTC, vốn đã ghi nhận mức tăng 28,4% trong bảy ngày qua. Hiện tại, ETH đang giao dịch ở mức cao nhất gần ba tháng là $ 3.270.

Vốn hóa của Ethereum cũng là một điểm nhấn đáng chú ý. Với 377 tỷ USD vốn hóa thị trường, Ether đang bị bỏ lại sau những đối thủ rất nặng ký như Mastercard, Home Depot và đặc biệt là ngân hàng lớn thứ hai Ngân hàng Hoa Kỳ.

Xem thêm:  Hành lang chuyển tiền hỗ trợ thanh toán giữa Châu Âu - Thái Lan được mở trên Blockchain Stellar
Tài sản hàng đầu theo vốn hóa. Nguồn: companymarketcap
Tài sản hàng đầu theo vốn hóa. Nguồn: Companiesmarketcap

Các altcoin khác đã đóng góp vào sự tăng trưởng của thị trường, chẳng hạn như BNB, XRP, Polkadot, Solana và Litecoin đều tăng hơn 20% trong tuần. Riêng Caradno (ADA) đã tăng 20,5% trong 24 giờ qua và 37% so với tuần trước, với kỳ vọng của cộng đồng trước hợp đồng thông minh mà nền tảng này đã hứa hẹn từ lâu.

Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận