Hành lang chuyển tiền hỗ trợ thanh toán giữa Châu Âu-Thái Lan được mở trên blockchain Stellar
Tỷ giá tiền ảo

Một hành lang chuyển tiền đã được mở giữa 27 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU) và Thái Lan trên blockchain Stellar (XLM), để phục vụ khoảng 600 triệu khách hàng trong lĩnh vực thanh toán.

Hành lang chuyển tiền hỗ trợ thanh toán giữa châu âu-thái lan được mở trên blockchain stellar
Hành lang chuyển tiền hỗ trợ thanh toán giữa Châu Âu-Thái Lan được mở trên blockchain Stellar

Chuyển tiền xuyên biên giới hiện là một trong những trường hợp sử dụng tiền điện tử tốt nhất áp dụng cho tài chính chính thống. Cùng với xu hướng này, quan hệ đối tác mới giữa Velo Labs với TEMPO Payments và Bitazza hiện đã dẫn đến hành lang chuyển tiền trị giá 17 tỷ đô la giữa Châu Âu và Thái Lan.

Velo Labs, công ty đang xây dựng mạng lưới thanh toán toàn cầu, đã hợp tác với TEMPO Payments, chi nhánh của EU về thanh toán blockchain Stellar và nền tảng giao dịch tiền điện tử Thái Lan Bitazza để cho phép thực hiện các giao dịch.

Hành lang thanh toán sẽ được lưu trữ trên blockchain Stellar và sẽ sử dụng mã thông báo VELO cho các giao dịch trên blockchain. Nó dự kiến ​​sẽ phục vụ khoảng 600 triệu khách hàng trên khắp Đông Nam Á và Châu Âu.

Với sự tin tưởng từ các tổ chức tài chính về ứng dụng của nền tảng này trong lĩnh vực thanh toán, Stellar đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong “cuộc chiến” cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ trực tiếp là Ripple. Vào ngày 22 tháng 7, nó đã được tiết lộ rằng Stellar Foundation đang “để mắt” đến việc mua lại MoneyGram, một đối tác thân thiết trước đây của Ripple.

Xem thêm:  1 Ethereum (ETH) bằng bao nhiêu tiền Việt (VND) hôm nay

Tuy nhiên, về phía Thái Lan cũng gặp phải những trở ngại nhất định. Tháng trước, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) đã đưa ra cảnh báo chống lại việc nắm giữ tiền điện tử, với lý do rủi ro bao gồm rửa tiền, trộm cắp và biến động giá cả.

BOT cũng làm dấy lên lo ngại về việc sử dụng rộng rãi tiền điện tử, yêu cầu người dùng tránh thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng phương thức này. BOT cũng có kế hoạch tham gia vào các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để đảm bảo rằng các tài sản kỹ thuật số không gây ra rủi ro lớn cho công chúng hoặc cho hệ thống kinh tế và tài chính quốc gia.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận