Bạn hay bị từ chối thanh toán trên App Store và không biết phải làm sao? Đừng lo lắng, hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn các cách để khắc phục lỗi này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách khắc phục lỗi thanh toán bị từ chối trên App Store

1. Cập nhật thông tin thanh toán Apple ID

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem thông tin thanh toán trên App Store đã được cập nhật hay chưa. Bạn có thể tham khảo bài viết Bỏ túi ngay cách nạp tiền vào App Store cực đơn giản và nhanh chóng để biết cách cập nhật thông tin thanh toán.

Ngoài ra, đôi khi lỗi thanh toán bị từ chối cũng có thể do địa chỉ thanh toán không khớp với thông tin trong hồ sơ tại ngân hàng. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ lại tên, địa chỉ và số điện thoại đã đăng ký với tài khoản ngân hàng của bạn.

2. Kiểm tra lịch sử mua hàng

Khi bạn mua hàng trên App Store, Apple thường cần một thời gian xử lý để chấp nhận thanh toán. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có đơn hàng nào chưa được thanh toán và thanh toán chúng trước khi mua hàng mới.

Để kiểm tra lịch sử mua hàng trên App Store, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua -> chọn Phương tiện & mục mua.

Bước 2: Chọn Xem tài khoản -> chọn Lịch Sử Mục Mua.

Bước 3: Các đơn hàng chưa thanh toán sẽ được liệt kê trong mục Pending.

3. Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản

Có thể trong quá trình sử dụng, một số lỗi phần mềm xảy ra với thiết bị làm cho phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store. Để khắc phục, bạn hãy thử đăng xuất Apple ID khỏi App Store, sau đó khởi động lại thiết bị và đăng nhập lại.

Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách đăng xuất, thay đổi tài khoản App Store trên iPhone.

4. Liên hệ với ngân hàng

Một nguyên nhân khác có thể là ngân hàng bạn đang sử dụng không cho phép thanh toán quốc tế hoặc thanh toán quốc tế đang bị khóa. Do đó, hãy liên hệ với ngân hàng để được hướng dẫn khắc phục sự cố này.

5. Liên hệ với Apple

Nếu sau khi thực hiện các cách trên mà vẫn không thể thanh toán, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Apple đã có tổng đài hỗ trợ tại Việt Nam, vì vậy việc liên hệ với Apple rất dễ dàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách khắc phục lỗi thanh toán bị từ chối trên App Store. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy like và share để ủng hộ cho EzCash.vn nhé!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.