Nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài của người Việt Nam ngày càng tăng cao. Do đó, việc gửi tiền từ các quốc gia khác về Việt Nam cũng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, bạn biết làm thế nào chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cái nào là nhanh nhất và an toàn nhất? Nếu bạn chưa biết thì có thể theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm cho mình câu trả lời nhé, trước hết chúng ta còn có cái nhìn tổng quan về các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng và an toàn nhất.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng có lẽ là giải pháp an toàn nhất. Vì uy tín của các ngân hàng luôn là 100%. Đồng thời, hệ số rủi ro khi gửi tiền qua ngân hàng cũng cực kỳ thấp. Thời gian nhận tiền khi gửi cũng nhanh hơn rất nhiều, để gửi tiền từ các nước khác về Việt Nam qua ngân hàng, bước đầu tiên là chọn ngân hàng gửi.

Trong đó bạn cần lưu ý chọn các ngân hàng lớn tại Việt Nam như BIDV, Vietcombank … để gửi tiền. Lý do các ngân hàng lớn thường có điểm giao dịch khắp cả nước. Vì vậy, dù ở địa chỉ nào thì người nhận cũng có thể đến ngân hàng gần nhất để nhận tiền.

Một ưu điểm nữa khi bạn chọn các ngân hàng lớn là tính bảo mật rất nghiêm ngặt. Hệ thống giao dịch hoàn toàn tự động theo tiêu chuẩn quốc tế nên việc chuyển và nhận tiền sẽ diễn ra nhanh chóng.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng là phải có giấy tờ tùy thân hợp pháp. Chỉ như vậy là bạn đã có thể chuyển tiền về Việt Nam thành công.

Hình thức nhận tiền

Khách hàng có thể nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam thông qua ngân hàng trung gian theo hai cách:

 • Nhận tiền trực tiếp tại quầy: Ngân hàng trung gian khi nhận được tiền sẽ thông báo cho khách hàng đến nhận tiền. Chỉ cần mang theo chứng minh thư khi đi.
 • Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng mở tại ngân hàng trung gian hoặc ngân hàng ngoài hệ thống: sau khi nhận tiền vào hệ thống, ngân hàng trung gian sẽ chuyển vào tài khoản của người nhận đã ghi trong nội dung chuyển tiền.

Thời gian nhận tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Thời gian nhận tiền là một ưu điểm của hình thức chuyển tiền qua ngân hàng trung gian. Nếu quá trình đặt hàng không xảy ra sai sót, ngân hàng trung gian sẽ nhận tiền và thông báo cho khách hàng đến nhận ngay trong ngày.

Lưu ý khi gửi tiền để nhận tiền nhanh nhất là ghi rõ thông tin người nhận bao gồm Tên, số CMND, số điện thoại …

Phí nhận tiền gửi từ nước ngoài qua ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ khi khách hàng nhận tiền bằng VND. Trong trường hợp nhận ngoại tệ, tùy từng thời điểm sẽ phát sinh phí. Chẳng hạn, phí nhận tiền USD tại Vietcombank là 0,15%.

Chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền nhanh

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua nhiều công ty chuyển tiền nhanh chóng. Bạn có thể chọn chuyển tiền qua Western Union. Hoặc chuyển tiền qua Xoom, Money Gram, … Tất cả những công ty này đều giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Đây là một trong những cách khá đơn giản để chuyển tiền về nước. Bạn chỉ cần đến các phòng giao dịch có kết nối với Western Union nơi bạn sinh sống để gửi tiền. Sau đó bạn chọn ngân hàng nhận tại Việt Nam, tiền sẽ được gửi nhanh chóng.

Với hơn 480.000 điểm đại lý của Western Union trên toàn thế giới, không khó để bạn có thể gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống này. Điền vào phiếu gửi tiền,… Như vậy công ty chuyển tiền sẽ có trách nhiệm gửi tiền về nhà cho bạn.

Bước 1: Người gửi đến đại lý Western Union để thiết lập lệnh gửi tiền.
Bước 2: Sau khi gửi thành công, người gửi sẽ nhận được mã tham chiếu gồm 10 chữ số. Cung cấp số này cho người nhận của bạn ở Việt Nam.
Bước 3: Tại Việt Nam, người nhận mang mã tham chiếu đến hệ thống đại lý Western Union gần nhất để nhận tiền. Có thể nhận tiền mặt, chuyển khoản …

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Money Gram

Money Gram là một trong những công ty chuyển tiền nhanh phổ biến nhất hiện nay. Money Gram được phân phối tại 170 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là đơn vị liên kết với nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Vì vậy lựa chọn đơn vị này bạn sẽ yên tâm tuyệt đối. Tiền sẽ được chuyển trong thời gian nhanh nhất.

Thủ tục chuyển tiền tại Money Gram bao gồm:

 • Thông tin người nhận tại Việt Nam
 • Thông tin đặt cọc: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Cách nhận tiền:

 • Bước 1: Nhận mã tham chiếu do người gửi cung cấp gồm 8 ký tự
 • Bước 2: Đến đại lý Money Gram gần nhất, mang theo mã số tham chiếu và số CMND của bạn
 • Bước 3: Điền vào phiếu yêu cầu nhận tiền và đưa cho giao dịch viên để hoàn tất thủ tục nhận tiền

Chuyển và nhận tiền qua RIA

RIA là công ty chuyển tiền quốc tế với mạng lưới tại hơn 250 quốc gia trên toàn thế giới về Việt Nam. Dịch vụ chuyển tiền nhanh qua RIA có một ưu điểm vượt trội là khách hàng tại Việt Nam có thể nhận tiền trong vòng 10 phút sau khi tiền từ nước ngoài chuyển về với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tại RIA:

 • Hỗ trợ tất cả người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn gửi tiền về Việt Nam
 • Người nước ngoài có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam cho bạn bè, gia đình hoặc khách hàng.
 • Có nhiều tính năng và lợi ích cho cả người gửi và người nhận
 • Hỗ trợ nhận tiền trong vòng 10 phút sau khi chuyển tiền thành công
 • Dễ dàng tìm điểm thanh toán Vietcombank RIA gần nhất
 • Nhận tiền hoàn toàn miễn phí không tính thêm phí dịch vụ
 • Các thủ tục có thể được kiểm tra và chỉnh sửa một cách đơn giản và nhanh nhất.

Các bước chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua RIA:

 • Bước 1: Nhận mã giao dịch (11 ký tự) do người gửi thông báo.
 • Bước 2: Người nhận đến phòng giao dịch Vietcombank bất kỳ có biểu tượng RIA, mang theo CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (11 ký tự).
 • Bước 3: Cán bộ ngân hàng thực hiện xác thực giao dịch.
 • Bước 4: Khách hàng nhận tiền miễn phí từ nhân viên Vietcombank.

Thời gian nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao lâu?

Tùy theo hình thức chuyển tiền mà thời gian nhận được tiền có thể nhanh hoặc lâu. Với một số hình thức chuyển tiền nhanh, có thể mất khoảng 10-30 phút sau khi hoàn thành lệnh chuyển tiền.

Kết luận

Đường chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cái nào là nhanh nhất và an toàn nhất? Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ lựa chọn được một đơn vị chuyển tiền phù hợp với mình nhất. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều cách khác, bạn có thể liên hệ với EzCash.vn để được hỗ trợ thêm.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.