Thời hạn thanh toán theo sao kê là gì? - Luật ACCThời hạn thanh toán theo sao kê là gì? - Luật ACC

Hiện nay bạn đọc có thể bắt gặp khái niệm Thời hạn thanh toán theo sao kê. Vậy Thế nào là Thời hạn thanh toán theo sao kê? Về vấn đề này, ACC xin đưa ra bài viết Thời hạn thanh toán theo sao kê để bạn đọc tham khảo qua bài viết sau:

Truc Tiep 1631187676

Thời hạn thanh toán theo sao kê là gì? – Luật ACC

1. Thời hạn thanh toán theo sao kê là gì?

Sao kê được hiểu là bảng thông báo chi tiết những giao dịch phát sinh trong tháng của chủ thẻ tín dụng, sao kê sẽ được ngân hàng gửi cho chủ thẻ tín dụng chính vào ngày sao kê, nội dung sao kê bao gồm các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí. Khách hàng, chủ thẻ tín dụng có thể sử dụng bảng thông báo này để quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn.

Ngày chốt sao kê sẽ là ngày mà Ngân hàng gửi thông báo xác nhận các giao dịch thẻ của Chủ thẻ tín dụng, ngoài ra nội dung thông báo còn có lãi, phí phát sinh và các bút toán điều chỉnh (nếu có) và số tiền tối thiểu phải trả của Chủ thẻ tín dụng.

Tùy theo từng ngân hàng, chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được một bảng sao kê thể hiện các giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện trong tháng và số tiền phải thanh toán lại cho Ngân hàng. Hàng tháng, ngày sao kê thẻ tín dụng thường rơi vào 20 – 25 của tháng đó.

Ngày đến hạn thanh toán theo sao kê là ngày cuối cùng mà chủ thẻ tín dụng được miễn lãi cho các khoản chi tiêu. Bạn phải thanh toán cho ngân hàng các khoản chi tiêu cùng phí và lãi phát sinh trong kỳ sao kê (ít nhất là thanh toán tối thiểu), để tránh các khoản phí do thanh toán trễ.

Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà thời hạn thanh toán theo sao kê sẽ khác nhau.

Xem thêm: Tài khoản thanh toán là gì? Quy định pháp luật về tài khoản thanh toán

2. Tìm hiểu về 45 ngày miễn lãi

Thời gian miễn lãi 45 ngày của thẻ tín dụng được hiểu là khoảng thời gian để chủ thẻ tín dụng cân đối tài chính và thực hiện nghĩa vụ chi trả tổng dư nợ của kỳ trước mà không phải trả phí/tiền lãi cho những khoản chi đó.

Nói cách khác thì khoảng thời gian 45 ngày miễn lãi chính là thời gian khuyến mãi để khách hàng được chi tiêu trước, trả sau mà không bị tính phí.

Nguyên tắc tính thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng là:

45 ngày miễn lãi = 30 ngày miễn lãi chính thức (*) + 15 ngày ân hạn (cố định)

Chú thích: (*) 30 ngày miễn lãi chính thức không cố định: Tức 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng là thời gian tiêu chuẩn, còn số ngày miễn lãi thực tế phụ thuộc vào thời điểm giao dịch của bạn.

Để hiểu đúng về 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng và tận dụng tối ưu khoảng thời gian quý giá này, bạn cần hiểu thêm về các khái niệm:

Lãi suất thẻ tín dụng:

Lãi suất (LS) thẻ tín dụng gồm có LS chung, LS rút tiền mặt và LS quy đổi ngoại tệ. Mỗi loại LS sẽ có thời điểm phát sinh và mức lãi khác nhau. Cụ thể:

  • LS chung: Là mức LS áp dụng trên các khoản vay tiêu dùng khi dùng thẻ tín dụng. Mức LS này cũng tương tự như các khoản vay thông thường, dao động từ 15 – 30% tùy theo mỗi ngân hàng và sản phẩm thẻ.
  • LS rút tiền mặt: Mục đích ra đời của thẻ tín dụng là hạn chế chi tiêu tiền mặt. Vì vậy, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ mất một khoản phí từ 3 – 5% giá trị giao dịch.
  • LS đổi ngoại tệ: Đây là khoản phí phát sinh khi sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch tại các quốc gia khác. Mức LS này khoảng từ 2 – 4% số tiền giao dịch tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.
  • Chu kỳ thanh toán: Chu kỳ thanh toán bắt đầu từ ngày chốt sao kê của tháng này tới ngày chốt sao kê của tháng sau. Hay chính là khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê của ngân hàng. Khoảng thời gian này thường là 30 ngày.
  • Ngày đến hạn thanh toán: Đây chính là thời điểm mà khách hàng cần nhanh chóng thực hiện việc chi trả tổng số dư nợ của kỳ trước. Nếu bạn thanh toán trước thời điểm này thì sẽ không bị tính lãi. Nếu chi trả dư nợ sau ngày hết hạn thanh toán, bạn sẽ phải trả thêm các khoản lãi tín dụng.
  • Thời gian gia hạn: Thời gian gia hạn là khoảng thời gian mà ngân hàng gia hạn thêm để bạn thu xếp tài chính nhằm thực hiện nghĩa vụ thanh toán.

3. Câu hỏi thường gặp

1. Có thể gia hạn thanh toán bao lâu?

Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà khoảng thời gian gia hạn thanh toán có thể là 15 – 20 ngày.

2. Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về thời hạn thanh toán theo sao kê không?

Với nhiều năm kinh nghiệm và hỗ trợ thành công rất nhiều khách hàng, Công ty Luật ACC tự hào dịch vụ tư vấn liên quan vấn đề Thời hạn thanh toán theo sao kê với dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí.

3. Chi phí dịch vụ tư vấn về thời hạn thanh toán theo sao kê của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Điều này sẽ được quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Xem thêm: Dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng

Việc tìm hiểu về Thời hạn thanh toán theo sao kê sẽ giúp ích cho bạn đọc nắm thêm kiến thức về vấn đề này, đồng thời những vấn đề khác xoay quanh nó cũng đã được chúng tôi trình bày như trên.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của ACC về Thời hạn thanh toán theo sao kê là gì? – Luật ACC gửi đến quý bạn đọc để tham khảo. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc cần giải đáp, quý bạn đọc vui lòng truy cập trang web: https: accgroup.vn để được trao đổi, hướng dẫn cụ thể.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.