Bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực ngân hàng tài chính ở Việt Nam, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các Ngân hàng tại Việt Nam được đánh giá cao đến năm 2023.

Các Loại Hình Ngân Hàng Tại Việt Nam

Các Ngân Hàng TMCP ở Việt Nam

Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) là những ngân hàng có cơ cấu tổ chức dưới hình thức công ty cổ phần, có thẩm quyền thực hiện toàn bộ hoạt động kinh doanh theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng. Hiện nay, Việt Nam có 31 ngân hàng TMCP, gồm Vietcombank, BIDV, Sacombank, Techcombank, ACB, và nhiều ngân hàng khác.

Danh Sách Các Ngân Hàng TM Nhà Nước

Ngân hàng Thương mại (TM) Nhà nước, hay Ngân hàng TM một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, có hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Việt Nam có 4 ngân hàng TM Nhà nước là Agribank, GP Bank, Ocean Bank, và CB Bank. Những ngân hàng này có độ tin cậy rất cao.

Các Ngân Hàng Liên Doanh

Ngân hàng Liên doanh là loại ngân hàng có vốn điều lệ từ hai bên: Việt Nam và Nước ngoài. Ngân hàng Liên doanh có cơ cấu tổ chức dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và phải đặt trụ sở chính tại Việt Nam theo hợp đồng liên doanh giữa các bên. Một số ngân hàng thuộc loại này là Indovina Bank, VR Bank, Vinasiam Bank, và nhiều ngân hàng khác.

Các Ngân Hàng 100% Vốn Đầu Tư Nước Ngoài

Ngân hàng 100% vốn nước ngoài là loại ngân hàng có toàn bộ vốn điều lệ thuộc sở hữu của một hoặc nhiều ngân hàng nước ngoài. Việt Nam hiện có 9 ngân hàng 100% vốn đầu tư từ nước ngoài, bao gồm ANZ Bank, Hong Leong Bank, HSBC, Shinhan Bank, CIMB, và nhiều ngân hàng khác.

Ngân Hàng Hợp Tác Xã

Ngân hàng Hợp tác xã là loại ngân hàng có sự góp vốn của các quỹ tín dụng nhân dân và một số pháp nhân khác tuân thủ quy định của Luật các tổ chức tín dụng. Ngân hàng này được thành lập với mục đích liên kết các tổ chức lại với nhau, cân đối tài chính của hệ thống các quỹ tín dụng nhân dân. Hiện nay, Việt Nam chỉ có một ngân hàng thuộc loại hình này là Co-op Bank.

Các Ngân Hàng Chính Sách

Ngân hàng chính sách là loại hình được góp vốn từ Chính phủ và các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Mục tiêu hoạt động của ngân hàng này là quản lý nguồn vốn trên, thực hiện các chương trình vay nhằm tăng cường sản xuất và cải thiện đời sống cho nhóm đối tượng thuộc chính sách. Tại Việt Nam, có hai ngân hàng chính sách được công nhận là VBSP và VDB.

Danh Sách Top 10 Ngân Hàng Ở Việt Nam Được Đánh Giá Cao

Câu hỏi về việc chọn ngân hàng, mở tài khoản hay làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người. Dưới đây là danh sách các ngân hàng ở Việt Nam được đánh giá cao và hoạt động tốt:

Ngân Hàng Tiên Phong – TP Bank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong, hay TP Bank, được thành lập vào năm 2008 với mục tiêu mang đến các sản phẩm tài chính đặc biệt dành cho khách hàng trẻ. TP Bank đã lọt Top 100 nơi làm việc tốt nhất và Top 1 Ngân hàng số tại Việt Nam. TP Bank phát triển các sản phẩm tiêu biểu như Live Bank – Ngân hàng tự động 24/7 và Savy – Ứng dụng tiết kiệm. Đây là một trong những ngân hàng mà bạn nên xem xét nếu bạn đang đắn đo về việc mở tài khoản ngân hàng.

Ngân Hàng Quân Đội – MB Bank

MB Bank, hay Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, đã khẳng định được uy tín trong ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam. MB Bank đã trở thành một tập đoàn đa năng hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực tài chính với nhiều công ty con như MBS – chứng khoán, MBCapital – quản lý quỹ đầu tư, MBAMC – quản lý nợ và khai thác tài sản, MS Finance – tài chính cho vay, MIC – bảo hiểm quân đội, và MBAL – bảo hiểm nhân thọ.

Ngân Hàng Kỹ Thương – Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương, hay Techcombank, là một trong nguồn vốn lớn hàng đầu của Việt Nam với hơn 300 văn phòng đại diện trên toàn quốc. Techcombank luôn giữ vững phong độ tăng trưởng so với năm trước và phát triển các sản phẩm và dịch vụ đa dạng để đáp ứng nhu cầu giao dịch và an toàn tài chính của khách hàng.

Ngân Hàng Thịnh Vượng – VP Bank

VP Bank, hay Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, đã vươn lên trở thành một trong 10 ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. VP Bank cam kết phát triển theo mô hình kinh tế xanh và đã được công nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á và có giá trị thương hiệu nhất toàn cầu.

Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển – BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng có độ nhận diện thương hiệu rộng khắp cả nước. Với hơn 65 năm phát triển, BIDV là ngân hàng lâu đời nhất tại Việt Nam và có hơn 1061 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc.

Ngân Hàng Vietcombank

Vietcombank, hay Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam, là một trong những ngân hàng trực thuộc nhà nước có độ uy tín cao nhất hiện nay. Vietcombank được công nhận là ngân hàng số 1 tại Việt Nam, Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á, Top 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, và Top 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu.

Ngân Hàng Vietinbank

Vietinbank, hay Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc phát triển vững mạnh dựa trên giá trị mang đến cho khách hàng, cổ đông, và người lao động. Vietinbank có hơn 1200 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc và được định hướng trở thành một ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.

Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn – Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hay Agribank, là ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng. Agribank có gần 2300 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước và đóng góp tích cực vào phát triển nông nghiệp và nông thôn tại Việt Nam.

Ngân Hàng Á Châu – ACB

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, hay ACB, là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. ACB luôn đặt giá trị chính trực, cách tân, cẩn trọng, hài hoà, và hiệu quả lên hàng đầu. Ngân hàng không chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng, mà còn xây dựng đội ngũ nhân viên tận tâm và đón nhận sự khác biệt để phát triển.

Ngân Hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB)

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam. VIB có hơn 11.000 cán bộ nhân viên, 174 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành trọng điểm trên cả nước. VIB đã đạt được những thành quả trong hoạt động về dịch vụ tài chính và không ngừng góp phần vào phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Kết Luận

Thông qua bài viết này, bạn đã được tìm hiểu về Top 10 ngân hàng ở Việt Nam được đánh giá cao trong năm 2023. Bên cạnh đó, bạn cũng đã biết thêm về các loại hình ngân hàng có mặt tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra quyết định về việc sử dụng ngân hàng và tìm hiểu về ngân hàng uy tín nhất hiện nay.

Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về ngành tài chính ngân hàng và các thương hiệu uy tín trong lĩnh vực này. Nếu bạn quan tâm đến các cơ hội việc làm tại ngành này, hãy truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm!

Tác giả: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.