1g bằng bao nhiêu kg, Cách quy đổi gam sang kg
1g bằng bao nhiêu kg, Cách quy đổi gam sang kg

Bạn đã từng tự hỏi 1g bằng bao nhiêu kg? Không phải ai cũng biết cách quy đổi giữa gram (g) và kilogram (kg). Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp những đơn vị này khi mua bán hoặc trao đổi hàng hóa. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách quy đổi giữa gam và kg nhé!

Tìm hiểu về gam (g) và kilogram (kg)

Gam: Gam là đơn vị đo khối lượng nhỏ nhất trong hệ đo lường quốc tế (SI). Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp từ “gam” hoặc “gram”. Có thể viết là “g”. Đây là đơn vị đo khối lượng bé nhất trong bảng đơn vị đo khối lượng.

Kg: Kg là ký hiệu viết tắt của kilogram, đơn vị này được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Kg được coi là đơn vị chuẩn trong 7 đơn vị cơ bản đo lường khối lượng. Các đơn vị trước Kg là tấn, tạ, yến. Các đơn vị sau Kg là hg, dag, g. Mỗi đơn vị liền kề nhau khác nhau 10 lần.

1g-bang-bao-nhieu-kg

Cách quy đổi kg sang g

Theo thứ tự quy định chung, gam là đơn vị nhỏ nhất trong các đơn vị đo khối lượng cơ bản. Như vậy, ta có thể quy đổi như sau:

Kg – hg – dag – gam:

  • 1kg = 10hg = 100dag = 1000g

Vậy, 1kg tương đương với 1000g.

1-gam-bang-bao-nhieu-kg

Ngược lại, 1g bằng bao nhiêu kg?

Nếu muốn đổi ngược lại, ta có:
1g = 1/10 gam = 1/100 hg = 1/1000 kg

Vậy, 1 gam tương đương với 0.001kg.

Cách quy đổi khác

Ngoài cách quy đổi truyền thống, bạn còn có thể sử dụng công thức sau để quy đổi:
…g x 1/1000 = …kg

Ví dụ:

  • 30g bằng bao nhiêu kg?
    => Đáp án: 30g x 1/1000 = 0.03kg
  • 4500g bằng bao nhiêu kg?
    => Đáp án: 4500g x 0.001 = 4.5kg

Để biết 1g bằng bao nhiêu kg, bạn có thể tuân theo quy định trong hệ đo lường khối lượng hoặc sử dụng công thức mà chúng tôi đã chia sẻ. Hãy nhớ xem xét vị trí số thứ tự của các đơn vị trong bảng quy chuẩn để đảm bảo kết quả chính xác nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.