Kỹ năng tài chính cho người khởi nghiệp

Bắt đầu một startup không bao giờ dễ dàng, với hơn 90% các startup thất bại. Trong số các lý do này, việc quản lý tài chính thành công rất quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn Kỹ năng tài chính cho startup. Cùng đọc thêm nhé!

Kỹ năng tài chính cho startup

Kỹ năng tài chính cho startup

Kỹ năng nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường cung cấp thông tin cần thiết về thị trường. Ngoài ra, nó giúp startup phát triển chiến lược kinh doanh và thích nghi với thị trường tương lai. Nếu bạn muốn thành công, hãy ưu tiên nghiên cứu thị trường như:

  • Xu hướng chợ, mức độ hấp dẫn và cạnh tranh
  • Kiểm tra hồ sơ của đối thủ và so sánh với doanh nghiệp của bạn
  • Nhân khẩu học khách hàng, vị trí địa lý, khách hàng tiêu biểu và khách hàng tiềm năng.

Kỹ năng thương lượng

Đàm phán là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh. Người đàm phán phải khéo léo và sắc sảo, biết phải nói gì, khi nào nên nói và không nên nói, hoặc khi nào nhượng bộ hay không nhượng bộ. Người thành công luôn sở hữu những kỹ năng đàm phán tuyệt vời. Nếu bạn hiểu cách đàm phán tốt, bạn có thể rút ngắn con đường đến thành công.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một phần thiết yếu trong mọi hoạt động. Trong kinh doanh, việc trao đổi thông tin chính xác và không bị ảnh hưởng có thể tạo ra sự thành công. Kỹ năng giao tiếp ấn tượng có thể thay đổi tầm nhìn cho một sản phẩm hoặc thương hiệu. Để có hiệu quả trong kinh doanh, bạn cần phải giao tiếp tốt.

Kiên trì

Sự kiên trì là yếu tố quan trọng trong việc khởi nghiệp. Không phải ai cũng thành công ngay lần đầu bắt tay vào làm, có người thất bại rất nhiều lần nhưng họ vẫn không bỏ cuộc, tiếp tục đứng dậy để thực hiện ý tưởng của mình. Sự kiên trì trong con người là điều đã tạo nên thành công sau này. “Thất bại là mẹ thành công”. Những doanh nhân thành công luôn có tinh thần quyết tâm cao hơn người bình thường. Hãy đứng lên từ thất bại trong thời gian nhanh chóng.

Những kỹ năng giao nhiệm vụ

Tin tưởng và phân chia trách nhiệm cho tất cả mọi người để hoàn thành công việc là quan trọng. Hiệu quả nhiệm vụ sẽ giúp đạt được sự cân bằng giữa hiệu quả quản lý và hiệu ứng hoàn thành nhiệm vụ của mọi người. Yếu tố quan trọng là bạn phải làm sao đến công ty công việc của bạn cho tốt.

Kỹ năng xây dựng nhóm

Kỹ năng xây dựng nhóm

Kỹ năng xây dựng và làm việc nhóm là rất quan trọng trong môi trường làm việc hiện đại. Mọi người đều là một phần của nhóm có thể đưa ra các giải pháp tốt hơn và có hiệu suất cao hơn so với một cá nhân làm việc độc lập. Biết xây dựng nhóm nhân viên, đối tác, tư vấn và nhóm nhà đầu tư sẽ giúp bạn giao việc anh ấy lên một cấp độ mới.

Kỹ năng phân tích

Môi trường làm việc hiện tại ngày càng phức tạp và công nghệ ngày càng tiên tiến. Đối với sự phát triển như vậy, nhu cầu tư duy phân tích cũng cao hơn. Tư duy phân tích là khả năng liên hệ tình huống của doanh nghiệp và mục tiêu để quyết định bạn có thể ở đâu trong tương lai và phải làm gì để thu hẹp khoảng cách giữa hiện tại và tăng trưởng trong tương lai. Biết làm cách nào để thu thập, đánh giá và đánh giá dữ liệu cần thiết để xây dựng lập luận thuyết phục.

Kỹ năng kinh doanh và tiếp thị

Khởi tạo phương pháp bán và tiếp thị – từ giá cả, quảng cáo đến kỹ thuật bán – rất quan trọng trong giai đoạn phát triển của công ty. Ảnh hưởng của dòng tiền là có thật và nếu quản lý yếu, công ty sẽ gặp khó khăn. Đúc và truyền tải thông điệp thu hút đến đúng đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn tạo nên công việc kinh doanh mới, xây dựng các nguồn doanh thu có lãi.

Kỹ năng quản lý dòng tiền

Kỹ năng quản lý dòng tiền

Dòng tiền đã được nhận thức là mối quan tâm quan trọng của công ty phù hợp và bé nhỏ. Thứ nhất, dòng tiền là dòng tiền chảy vào và ra ngoài trong hoạt động kinh doanh. Dòng tiền là yếu tố quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp và là tham số hàng đầu đại diện cho sức khỏe của doanh nghiệp. Quản lý dòng tiền là yếu tố quan trọng để bảo vệ và sở hữu dòng tiền.

Qua bài viết này, mình đã chia sẻ với các bạn Kỹ năng tài chính cho startup. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Vũ Thơm – Tổng hợp & biên tập

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.