MoTaiKhoanNganHangOnlineMoTaiKhoanNganHangOnline

Việc tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng ngày nay là một cách để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin chủ tài khoản trong trường hợp chuyển nhầm tiền sau giao dịch hoặc muốn kiểm tra thông tin trước khi thực hiện giao dịch để đảm bảo không bị nhầm lẫn. Hãy cùng EzCash.vn khám phá cách tra tìm thông tin chủ số tài khoản ngân hàng của người khác ngay sau đây.

Số Tài Khoản Ngân Hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số do ngân hàng cung cấp cho mỗi tài khoản ngân hàng của khách hàng. Tùy thuộc vào ngân hàng, số tài khoản có thể có độ dài khác nhau, có ngân hàng có 8, 9 số cũng có ngân hàng có 10, 11, 12 hoặc 15 số.

Số tài khoản ngân hàng được sử dụng để thực hiện giao dịch chuyển tiền hoặc thanh toán. Chúng ta có thể nhập số tài khoản này để cung cấp thông tin khi chuyển khoản cho người khác, bao gồm tên ngân hàng, tên chủ tài khoản, số tài khoản và số tiền muốn chuyển.

Cách Phân Biệt Số Tài Khoản Ngân Hàng và Số Thẻ

Để phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ, chúng ta có thể chú ý một số chi tiết nhỏ:

  • Số tài khoản ngân hàng là số được ngân hàng cấp khi mở tài khoản và có thể xem trên thông tin trên bì thư lúc mới cấp, thông báo SMS gửi về hoặc trên tài khoản mobile banking.
  • Số thẻ ngân hàng là dãy số được in nổi trên chiếc thẻ và có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc sờ vào. Số thẻ ngân hàng có thể được sử dụng khi chuyển tiền và thời gian nhận lại rất nhanh.

Tìm Thông Tin Người Khác qua Số Tài Khoản Ngân Hàng

Việc tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng có thể được xem là một giọt nước hy vọng. Hiện nay, bảo mật của ngân hàng rất cao để bảo vệ thông tin tài khoản người dùng. Tuy nhiên, việc tìm thông tin chủ tài khoản qua số tài khoản ngân hàng người khác có thể giúp chúng ta tìm kiếm thông tin chủ tài khoản nếu chuyển nhầm tiền sau giao dịch hoặc muốn kiểm tra thông tin trước khi giao dịch để đảm bảo không bị nhầm lẫn.

Vì vậy, bạn không chỉ có thể tìm thông tin về tên chủ tài khoản qua số tài khoản ngân hàng của họ mà còn có thể tìm được chi nhánh ngân hàng, địa chỉ, số điện thoại và CMND của người đó. Điều này giúp chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về thông tin người khác khi thực hiện giao dịch.

Cách Tra Tìm Thông Tin Ngân Hàng của Người Khác

Tìm Thông Tin Tại Quầy Giao Dịch

Tìm thông tin về tài khoản ngân hàng của chính chủ tại quầy giao dịch là thao tác dễ dàng và không bị hạn chế. Chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc bất kỳ giấy tờ tùy thân nào, ngân hàng có thể cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng của người đó tại quầy giao dịch.

Tuy nhiên, việc tìm thông tin ngân hàng của người khác tại quầy giao dịch là không thể thực hiện trừ khi bạn chuyển nhầm tiền vào số tài khoản ngân hàng của người khác và muốn biết thông tin của người đó để dễ dàng liên hệ và giải quyết sự cố.

Tìm Thông Tin Tài Khoản Ngân Hàng qua Điện Thoại

Hiện nay, dịch vụ mobile banking đang phát triển và mở rộng. Khi sử dụng điện thoại với dịch vụ mobile banking của ngân hàng, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng mobile banking và xem tất cả thông tin về tài khoản ngân hàng, bao gồm số dư, số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng và lịch sử giao dịch.

Tìm Thông Tin Tài Khoản Ngân Hàng qua Internet

Để tra tìm thông tin tài khoản ngân hàng trên internet, bạn cần sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng. Sau khi đăng nhập vào tài khoản trên trang web của ngân hàng, bạn có thể xem thông tin về tài khoản, bao gồm số dư, số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng và lịch sử giao dịch, tương tự như dịch vụ mobile banking trên điện thoại di động.

Tìm Thông Tin Tài Khoản Qua Tin Nhắn SMS

Hầu hết các ngân hàng hiện nay cung cấp dịch vụ SMS banking, cho phép bạn tra cứu thông tin tài khoản chỉ với việc soạn tin nhắn theo cú pháp. Điều kiện để hoàn thành các giao dịch này là bạn phải đăng ký dịch vụ SMS banking. Đừng lo lắng về mức phí của dịch vụ này, hầu hết các ngân hàng cho phép người dùng đăng ký dịch vụ miễn phí, chỉ tốn phí khi gửi tin nhắn giao dịch.

Cách tra tìm thông tin ngân hàng của người khác

Hiện nay, có một số cách để tra cứu thông tin số tài khoản của một số ngân hàng lớn như sau:

  • Tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank: VBA SD gửi 8149.
  • Tra cứu số tài khoản ngân hàng VCB: SD hoặc VCB SD gửi 6167.
  • Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV: SD gửi đến 8149.
  • Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank: CTG SD gửi 8149.

Tìm Thông Tin Tài Khoản Ngân Hàng qua Cây ATM

Việc tra cứu tài khoản ngân hàng qua cây ATM là cách đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần gắp thẻ vào cây ATM, nhập mã PIN, chọn ngôn ngữ, chọn mục vấn tin và in biên lai. Thông tin về tài khoản ngân hàng sẽ hiển thị trên biên lai. Nhớ nhận biên lai và nhấn hoàn tất giao dịch trước khi lấy lại thẻ.

Tìm Thông Tin Tài Khoản Ngân Hàng qua Tổng Đài

Đây là cách giúp bạn kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng nhanh chóng. Gọi đến tổng đài ngân hàng và cung cấp một số thông tin như số giấy tờ tùy thân, ngân hàng có thể cung cấp thông tin quan trọng như lịch sử giao dịch hoặc số dư tài khoản ngân hàng.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tra tìm thông tin chủ số tài khoản ngân hàng của người khác. Hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin hữu ích về tài chính ngân hàng và đầu tư kinh doanh. Chúc bạn thành công!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.