Cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được khôngCách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không

Thẻ ATM Vietcombank của bạn đã lâu không hoạt động và hiện tại bạn không biết thẻ Vietcombank đã bị khóa hay chưa. Hãy thử dùng cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không để biết được liệu thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không nhé.

Nếu 1 tài khoản ngân hàng đã lâu không hoạt động. Để bảo vệ khách hàng của mình ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ để bảo vệ quyền lợi tránh bị kẻ xấu xâm nhập. Lúc này bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền… được nữa. Nếu muốn tiếp tục sử dụng thì cần phải mở khóa tài khoản.

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là một loại thẻ vật lý được thiết kế bằng nhựa. Chức năng chính của thẻ là giúp khách hàng giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán dễ dàng hơn mà không cần dùng tới tiền mặt.

Thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của bạn tại Vietcombank để giao dịch. Khi cần giao dịch chỉ cần sử dụng thẻ ATM mà không phải dùng tới tiền mặt nữa. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng đánh rơi, mất tiền.

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang cung cấp nhiều loại thẻ. Nhưng thông thường khi đăng ký mở tài khoản Vietcombank thì bạn sẽ được cung cấp loại thẻ ghi nợ nội địa để thực hiện các giao dịch.

Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu

Mỗi loại thẻ ATM Vietcombank sẽ có thời gian hiệu lực khác nhau, cụ thể.

  • Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank có thời gian sử dụng là 7 năm.
  • Thẻ ATM quốc tế Vietcombank có thời gian tối đa là 5 năm.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không?

Thẻ ATM Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa? Câu trả lời là nếu như tài khoản thẻ ngân hàng Vietcombank không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong vòng 12 tháng. Lúc này hệ thống ngân hàng sẽ tự động tạm khóa tài khoản lại.

the atm vietcombank lau khong dung co bi khoa khong

Mục đích cho việc này để đảm bảo mức độ an toàn về quyền lợi của khách hàng trong trường hợp đánh mất thẻ. Để tránh người khác nhặt được thẻ và xâm nhập quyền riêng tư, việc khó thẻ này này cần thiết. Bạn cũng đừng lo lắng, tài khoản ngân hàng chỉ bị tạm khóa mà thôi. Chúng ta có thể mở khóa và sử dụng bất cứ lúc nào mình muốn.

Kết luận: Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không là CÓ. Nếu bạn không dùng trong 1 khoảng thời gian quy định thì tài khoản, thẻ ATM sẽ bị tạm khóa.

Gợi ý: Thẻ ATM Vietcombank không giao dịch được

Tại sao thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng sẽ bị khóa

Như ở trên có giới thiệu quy định khóa thẻ cho bạn. Nếu trong 1 năm mà tài khoản không có bất kỳ giao dịch nào được phát sinh. Lúc này ngân hàng sẽ tự động khóa lại. Vừa để bảo vệ cho khách hàng mà vừa để quản lý được tài khoản ảo không còn hoạt động trên hệ thống.

Vì tài khoản không có bất kỳ giao dịch nào trong 1 khoản thời gian dài. Ngân hàng sẽ đánh giá là tài khoản ảo hoặc tài khoản bị mất. Chính vì lý do đó sẽ tạm khóa lại.

Nếu không muốn thẻ ATM Vietcombank bị khóa thì bạn cần phải thực hiện ít nhất 1 đến 2 giao dịch 1 năm. Để báo cho ngân hàng biết tài khoản này vẫn còn đang hoạt động. Từ đó chúng ta sẽ không phải mất công tới ngân hàng để mở khóa nữa.

Nếu như thẻ đã bị khóa và bạn không còn nhu cầu sử dụng nữ thì nên hủy thẻ ATM Vietcombank đi. Khi hủy thẻ chúng ta sẽ không còn gặp các rắc rối do thẻ mang lại nữa.

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không

Nếu như bạn chưa chắc chắn thẻ ATM Vietcombank của mình có bị khóa hay không. Cách kiểm tra thẻ Vietcombank có bị khóa không ở dưới đây sẽ giúp bạn khẳng định thẻ có còn hoạt động hay đã bị đóng băng.

1) Kiểm tra qua máy ATM

Mang thẻ Vietcombank tới một cây ATM bất kỳ gần nhất. Sau đó cho thẻ vào và thao tác các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền. Nếu như thẻ đã bị khóa sẽ không thể giao dịch và sẽ có hiển thị thông báo trên màn hình.

2) Kiểm tra qua ngân hàng điện tử

Nếu có đăng ký tiện ích internet banking, mobile banking. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web và nhấn vào phần tài khoản. Ở đây chúng ta sẽ thấy thông báo về tình trạng của tài khoản còn hoạt động hay đã bị khóa.

3) Tới văn phòng giao dịch Vietcombank

Mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh của ngân hàng Vietcombank để nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng của thẻ. Bạn sẽ biết được thẻ của mình đã bị khóa hay còn hoạt động ngay lập tức. Tuy cách này hơi mất thời gian một chút nhưng chúng ta vẫn phải đến ngân hàng để mở khóa thẻ trong trường hợp thẻ đã bị khóa.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank

the atm vietcombank lau khong dung co bi khoa khong

Sau khi bạn đã biết thẻ ATM Vietcombank bị khóa rồi. Nếu muốn tiếp tục sử dụng các tính năng của thẻ mang lại. Hãy di chuyển tới ngân hàng Vietcombank để làm các bước mở khóa. Tại đây giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ cá nhân để xác nhận thân phận. Và cung cấp một phiếu yêu cầu điền đầy đủ thông tin để mở khóa tài khoản.

Việc mở khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank bị khóa sẽ mất một chút thời gian và phí dịch vụ.

Lời kết

Trên đây là cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không? Mình xin nhắc lại để các bạn ghi nhớ, nếu thẻ không hoạt động trong 1 khoản thời gian dài cụ thể là 12 tháng thì sẽ bị khóa. Thời gian này áp dụng không chỉ cho ngân hàng Vietcombank mà tất cả thẻ của ngân hàng khác cũng như vậy.

Tham khảo: Thẻ ATM Vietcombank rút được bao nhiêu tiền 1 lần

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.