Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng SCB 2020

Trong thời đại 4.0, việc sở hữu một tài khoản ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến. Vậy tài khoản ngân hàng là gì? Điều kiện mở tài khoản ngân hàng làm sao? Cũng như lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách mở tài khoản ngân hàng SCB 2020 nhé!

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Con số tài khoản ngân hàng là dãy số do ngân hàng cung cấp kèm theo thẻ ngân hàng. Khi mở thẻ, bạn sẽ nhận được một phong bì đựng thẻ ngân hàng, trong đó có thông tin về số tài khoản cũng như mã PIN.

Số tài khoản ngân hàng bao gồm 9-14 chữ số. Trong đó 100% có thể dùng ký hiệu số hoặc có thêm chữ…

Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì?

Số tài khoản ngân hàng giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trên thẻ một cách chính xác và cực kỳ bảo mật. Khi thực hiện giao dịch với cá nhân hay bất kỳ tổ chức nào, bạn cần cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản, tên chi nhánh để việc giao dịch được dễ dàng.

Về SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) không ngừng lớn mạnh, vươn lên vị trí trong Top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam. Với 239 điểm giao dịch, hiện mạng lưới hoạt động của SCB đang phủ khắp 28 tỉnh, thành phố thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Ngân hàng SCB với đa dạng sản phẩm tiết kiệm

Ngân hàng SCB với đa dạng sản phẩm tiết kiệm

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, công nghệ hiện đại, danh mục sản phẩm đa dạng và chất lượng dịch vụ không ngừng nâng cao, SCB luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn để giao dịch, đặc biệt là những giao dịch có giá trị cao.

Lý do nên chọn tài khoản ngân hàng SCB

 • An toàn, có lãi
  Thay vì phải giữ quá nhiều tiền mặt, khách hàng có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, phù hợp đảm bảo an toàn cũng như khả năng sinh lời.

 • Linh hoạt
  Bạn có thể chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc thẻ hoặc một chiếc điện thoại khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.

 • Thanh toán không dùng tiền mặt
  Chỉ với một chiếc thẻ ATM hoặc một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi.

Ghi chú:
Khi mở tài khoản tại ngân hàng, khách hàng nên đăng ký thêm các dịch vụ tiện ích của ngân hàng như: Ngân Hàng Trực Tuyến Mobile Banking, SMS… thuận tiện hơn trong việc chuyển, nhận, thanh toán… mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng SCB

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng SCB đơn giản, nhanh chóng

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng SCB đơn giản, nhanh chóng

Điều kiện mở tài khoản SCB

 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và hoạt động tại Việt Nam.
 • Công dân từ 18 tuổi trở lên và phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì phải có sự bảo vệ của người đại diện như cha, mẹ, v.v.
 • Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn hoạt động của chi nhánh/phòng giao dịch của SCB.
 • Đồng ý tuân thủ các điều khoản và điều kiện trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng SCB mà hợp đồng mở tài khoản quy định.

Khách hàng cần đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của SCB và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn chi nhánh/phòng giao dịch của SCB.
 • Bước 2: Lấy số và chờ giao dịch.
 • Bước 3: Vào quầy giao dịch, yêu cầu nhân viên mở tài khoản ngân hàng và xuất trình giấy tờ tùy thân.
 • Bước 4: Nhân viên tiếp nhận nhu cầu và phát hồ sơ mở tài khoản SCB cho khách hàng.
 • Bước 5: Khách hàng điền thông tin cá nhân và gửi lại cho nhân viên.
 • Bước 6: Nhân viên xác nhận thông tin và đồng ý mở tài khoản cho khách hàng.
 • Bước 7: Khách hàng nhận thông tin tài khoản và hoàn tất giao dịch.

Đối với tài khoản thẻ, bạn phải chờ từ 3-7 ngày để nhận thẻ và bắt đầu sử dụng các ưu đãi trên thẻ và tài khoản được cung cấp.

Trên đây là phần hướng dẫn mở đầu tài khoản ngân hàng SCB 2020. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin thích hợp để mở tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.