Hé lộ phương thức quy đổi từ tiền mặt sang thẻ ATM tối ưu nhất

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, thanh toán trực tuyến đã trở nên quen thuộc, xuất hiện ở mọi địa điểm giao dịch hàng hóa. Thử tưởng tượng nếu bạn muốn mua những món đồ có giá trị lớn, việc mang theo nhiều tiền mặt sẽ rất bất tiện và rủi ro. Thay vào đó, chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet Banking, bạn có thể thanh toán dễ dàng, nhanh chóng ngay cả khi không có tiền mặt trong túi. Đó là lý do tại sao bạn nên gửi tiền vào thẻ ATM.

Khái niệm thẻ ATM

Thẻ ATM là một loại thẻ cứng được phát hành bởi ngân hàng hoặc một số tổ chức tài chính được nhà nước cấp phép hoạt động giống như một chiếc ví thu nhỏ giúp bạn giữ tiền, thanh toán,… Hiện nay bạn còn có thể vay tiền bằng thẻ ATM.

Khái niệm thẻ ATM

Có hai loại thẻ ATM chính:

 • Thẻ ghi nợ: Cho phép người sở hữu thực hiện giao dịch thanh toán trong phạm vi số tiền có trong thẻ. Hiểu đơn giản là trả trước, tiêu sau.
 • Thẻ tín dụng (CREDIT CARD): Cho phép người dùng giao dịch ứng trước một số tiền nhất định cho giao dịch sau đó bù lại số tiền đã sử dụng theo thời gian quy định của nhà phát hành thẻ. Hiểu đơn giản là tiêu trước trả sau.

Ưu điểm của thẻ ATM

 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi không cần dùng tiền mặt: Hiện nay, hầu hết các cửa hàng trên thế giới đều trang bị công cụ giúp bạn thanh toán bằng thẻ ATM. Thay vì phải cầm quá nhiều tiền mặt trong người vừa bất tiện vừa không an toàn, bạn chỉ cần cầm theo thẻ ATM là có thể mua bán hàng hóa vô cùng tiện lợi.
 • Rút tiền mọi lúc mọi nơi khi cần: Khi có tiền trong thẻ ATM, khi cần tiền mặt cho mục đích cá nhân, bạn hoàn toàn có thể rút tiền tại ngân hàng hoặc cây ATM gần nhất chỉ trong vòng 2-5 phút. Hiện nay có rất nhiều cây ATM trên cả nước dễ dàng cho bạn lựa chọn.
 • Tính bảo mật và an toàn cao: Thẻ ATM có tính bảo mật rất cao. Chỉ có bạn biết mã pin nên không ai có thể sử dụng số tiền trong thẻ của bạn kể cả trong trường hợp không may bạn làm mất thẻ. Chính vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi gửi tiền vào thẻ ATM.

Bật mí 3 phương thức chuyển đổi từ tiền mặt sang thẻ ATM tối ưu nhất.

Chọn máy ATM

Nạp tiền qua ATM là hình thức chuyển tiền mặt vào thẻ ATM vô cùng tiện lợi. Hiện nay, máy ATM có mặt khắp mọi nơi trên cả nước. Bạn chỉ cần cầm tiền mặt tìm máy ATM có tính năng nạp tiền và làm theo các bước mà màn hình máy ATM yêu cầu. Cách này bạn chỉ mất 5-10 phút nhưng chỉ tiện lợi với số tiền nhỏ dưới 100 triệu.

Chọn phương thức chuyển tiền

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều phát triển ứng dụng internet banking – một ứng dụng điện tử kết nối với thẻ ATM của bạn. Nếu muốn nạp thẻ, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè chuyển tiền vào thẻ và đổi tiền mặt cho họ. Lưu ý với cách này bạn cần đọc chính xác số tài khoản thẻ ngân hàng của mình để tránh chuyển nhầm tiền cho người khác.

3 cách nạp tiền vào thẻ ATM tiết kiệm thời gian nhất

Tùy chọn chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng

Bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để yêu cầu nạp tiền vào thẻ ATM. Phương thức này dễ dàng nhất vì mọi thao tác đều được nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Với phương thức này, bạn có thể quy đổi bao nhiêu tiền tùy thích, không bị giới hạn như khi sử dụng máy ATM. Tuy nhiên, cách này sẽ phát sinh một khoản phí nhất định tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Tùy chọn chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng

Thắc mắc của người dùng khi nạp tiền vào thẻ ATM

 • Có thể nạp tiền vào thẻ ATM tại cây ATM khác ngân hàng mở thẻ không?
  Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách nạp qua máy ATM bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy ATM khác ngân hàng nạp thẻ. Nhưng quan trọng là máy ATM bạn chọn có tính năng cho phép nạp tiền vào thẻ. Ngoài ra, cây ATM khác ngân hàng thẻ sẽ tính phí cao hơn so với chọn cây ATM cùng ngân hàng thẻ.

 • Cách nào trong 3 cách trên giúp tôi chuyển tiền mặt vào thẻ ATM nhanh nhất?
  Ba phương pháp gợi ý trên đây đều là những cách tốt nhất để chuyển tiền mặt vào thẻ ATM. Tuy nhiên, tùy thuộc vào số tiền bạn chuyển và vị trí hiện tại, bạn có thể linh hoạt lựa chọn phương thức phù hợp nhất với mình.

 • Rút tiền bằng thẻ ATM tại cây ATM có bị giới hạn không?
  Hầu hết các cây ATM đều quy định số tiền tối thiểu và tối đa cho 1 lần rút và 1 ngày rút. Nếu trong trường hợp bạn muốn rút số tiền lớn từ 100 triệu trở lên thì nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ rút nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ tiền mặt sang thẻ ATM của mình. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian tối đa, bạn nên linh hoạt lựa chọn phương thức phù hợp nhất. Bằng mọi cách, bạn phải bảo mật thông tin thẻ ATM của mình một cách an toàn nhất có thể. Trước khi thực hiện thao tác chuyển đổi, bạn phải đọc kỹ thông tin để tránh nhầm lẫn. Nếu chưa thực sự thành thạo các thao tác chuyển tiền, tốt nhất bạn nên đến chi nhánh ngân hàng để nhân viên hỗ trợ chuyển đổi nhanh chóng và chính xác.


Đăng ký ngay thẻ ATM tại EzCash.vn để trải nghiệm tiện ích và an toàn của việc quy đổi từ tiền mặt sang thẻ ATM.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.