BSC Việt Nam
Tỷ giá tiền ảo

BSC Việt Nam vốn là một trong những cái tên quen thuộc đối với giới chứng khoán bởi lẽ đây là một trong những thị trường chứng khoán đặt nền móng đầu tiên tại Việt Nam. Với thời gian kinh nghiệm và sự uy tín BSC Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên cũng có không ít những câu hỏi băn khoăn về cách thức hoạt động và đầu tư ở BSC Việt Nam. Bài viết dưới đây EzCash sẽ cung cấp những thông tin và giải đáp toàn bộ những thắc mắc mà bạn còn băn khoăn về loại thị trường chứng khoán này.

Đôi nét về công ty chứng khoán BSC Việt Nam

Được cấp phép thành lập ngày 26/11/1999, với tên giao dịch: Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) hay gọi tắt là BSC Việt Nam, Công ty vinh dự trở thành Công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán và cũng là một trong hai công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Bsc-viet-nam
Đôi nét về công ty BSC chứng khoán

Kế thừa và phát huy những kinh nghiệm quý báu trong hơn nửa thế kỷ qua của hệ thống Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Ngân hàng Thương mại quốc doanh được Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước chỉ định làm ngân hàng thanh toán cho thị trường chứng khoán – với vai trò là một chế tài chính trung gian hoạt động đa năng của BSC Việt Nam mở đầu cho ngành chứng khoán và môi giới nói chung.

Cuối năm 2010, với định hướng phát triển của BIDV, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của thị trường, BSC tiến hành cổ phần hóa và đấu giá thành công 10.195.570 cổ phần. Ngày 01/01/2011, Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam với số vốn điều lệ là 865 tỷ đồng. Hiện BSC có một trụ sở chính tại Hà Nội, một chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, mạng lưới đại lý giao dịch trên toàn quốc, với hơn 200 nhân viên làm việc trong cả khối hỗ trợ và khối nghiệp vụ.

BSC là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên được tổ chức đo lường quốc tế BVQI cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2000. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín đã tạo lập và khẳng định trên trên thương trường, ngoài việc thiết lập mối quan hệ với các đối tác trong nước để thực hiện những dự án lớn, BSC có thể thiết lập các mối quan hệ với các tổ chức tài chính quốc tế (WB, IFC, MPDF…) để hỗ trợ toàn diện cho khách hàng.

Tìm hiểu về dịch vụ của BSC Việt Nam

Bsc- viet-nam
Các dịch vụ BSC cung cáp cho cá nhân, doanh nghiệp

BSC Việt Nam cung cấp dịch vụ khá đa dạng cho các cá nhân, tổ chức, cơ quan,… Bao gồm:

 • Dịch vụ chứng khoán.
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp
 • Môi giới chứng khoán
 • Bảo lãnh phát hành
Xem thêm:  11 chiếc thẻ Black Card ở Việt Nam và bí ẩn sau chiếc thẻ đen quyền lực

Để thực hiện giao dịch chứng khoán tại BSC Việt Nam, công ty cung cấp cho nhà đầu tư nền tảng giao dịch trực tuyến các phiên bản Web Trader, Home Trader (phần mềm giao dịch trên máy tính cá nhân) và các ứng dụng tiện trên hệ thống BSC mobile trên cả hai hệ điều hành IOS và Android.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán BSC Việt Nam

Bsc-viet-nam
Hướng dẫn cách mở tài khoản BSC Việt Nam

Các bạn có thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6

 • BSC là một trong những Công ty con của Ngân hàng mẹ BIDV – 1 trong những Ngân hàng lớn hàng đầu của Nhà nước. Hiện nay, BSC chỉ có 2 Văn phòng Giao dịch với 01 Hội sở tại Hà Nội và 01 Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM).
 • Những điều cần lưu ý đó là  mang theo CMND hoặc Căn cước đến Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC, gặp Giao dịch viên và yêu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn sẽ được cung cấp một Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC, bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên. Khoảng 1 tiếng sau thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và bạn có thể dùng Tài khoản Chứng khoán này để giao dịch trên Thị trường Chứng khoán.

Đối với những khách hàng không thể qua trực tiếp văn phòng mở tài khoản chứng khoán BSC trực tiếp thì có thể đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC từ xa:

 • Tuy nhiên bạn cần lưu ý đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa và không phải hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Online / Trực tuyến. Hiện nay có nhiều quảng cáo trên mạng là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online (bạn không cần ký tên vào Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán). Xem thêm: Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online?
 • Đối với Khách hàng ở Tỉnh xa, các Công ty Chứng khoán chưa đặt chi nhánh Ở đây, thì thường những Công ty Chứng khoán này sẽ Hỗ trợ Khách hàng bằng hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Về cơ bản, Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC gồm những bước sau:

+ Bước 1: Truy cập Website của BSC và chọn Mở Tài khoản ở góc trái màn hình

+ Bước 2: Thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn trên Website là hoàn thành.

Các tiêu chí đánh giá một thị trường chứng khoán

Bsc-viet-nam
Các tiêu chí đánh giá công ty chứng khoán tốt
 • Có chi phí giao dịch thấp
 • Có uy tín không gian lận tiền của nhà đầu tư
 • Có hệ thống giao dịch tốt. Bao gồm phần mềm online và ứng dụng trên điện thoại.

Trên đây là những điều bạn cần biết và nắm rõ trước khi thực hiện đầu tư vào thị trường chứng khoán BSC Việt Nam. Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về loại thị trường BSC Việt Nam này.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề đầu tư chứng khoán BSC Việt Nam, bạn có thể để lại bình luận phía dưới, EzCash sẽ hỗ trợ và giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận