Vì một số lý do nào đó, số điện thoại đăng ký tài khoản Shopee của bạn có thể bị mất hoặc hỏng, khiến bạn không thể sử dụng nó để đăng nhập hoặc mua sắm trên Shopee. Vậy làm thế nào để hủy số điện thoại đăng ký Shopee và thay thế nó bằng một số điện thoại mới? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của EzCash.vn để có câu trả lời nhé.

Cách hủy số điện thoại đăng ký Shopee một cách đơn giản

Có hai cách để hủy số điện thoại đăng ký Shopee, đó là thay đổi số điện thoại hoặc hủy tài khoản Shopee.

1. Thay đổi số điện thoại Shopee

Sau khi thay đổi số điện thoại Shopee, số điện thoại bạn đang sử dụng sẽ tự động bị hủy, cũng như mọi tài khoản ngân hàng kết nối thông qua số điện thoại cũ sẽ mất.

Vì vậy, trước khi hủy số điện thoại đăng ký Shopee, bạn nên đánh giá kỹ từ trước trường hợp “bất khả kháng”. Cách hủy số điện thoại Shopee cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, vào ứng dụng Shopee trên điện thoại di động của bạn, sau đó nhấn vào mục Tôi ở góc phải dưới cùng màn hình. Tiếp theo, nhấn vào thông tin tài khoản Shopee ở phía trên màn hình theo hướng dẫn.

Bước 2: Tại mục Điện thoại, bạn nhấn vào để thay đổi số điện thoại mới. Tiếp theo, chọn mục Thay đổi.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 3, bạn nhập số điện thoại mới và mã OTP mà bạn vừa nhận được. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ tự động hủy số điện thoại cũ của bạn.

2. Hủy tài khoản Shopee để hủy số điện thoại đăng ký

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể hủy tài khoản Shopee để hủy số điện thoại đăng ký. Sau khi hủy thành công tài khoản, mọi thông tin liên quan đến tài khoản, bao gồm số điện thoại đăng ký, cũng sẽ bị xoá.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào mục Tôi ở góc phải dưới cùng của màn hình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở phía trên màn hình.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới và chọn Yêu cầu hủy tài khoản. Cuối cùng, chọn Đồng ý để xóa tài khoản Shopee.

Lưu ý:

  • Nếu bạn áp dụng cách này, tất cả thông báo, đơn hàng đã đặt và đang giao hàng sẽ bị xóa.
  • Tài khoản đã bị xóa vĩnh viễn không thể khôi phục. Quyết định về việc có tạo một tài khoản mới hay không sẽ được Shopee cân nhắc và đưa ra.
  • Shopee sẽ không giải quyết bất kỳ yêu cầu mua, bán nào liên quan đến các tài khoản đã bị xóa.

Đây là hướng dẫn hủy số điện thoại Shopee một cách đơn giản và dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thành công!

Shopee
Ảnh minh họa từ dienthoai247.com

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.