1 rupee bằng bao nhiêu VND
Tỷ giá tiền ảo

Bạn đang có kế hoạch đến thăm đất nước “chùa Vàng” xinh đẹp? Bạn cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt trong chuyến du lịch Ấn Độ? Vì vậy, bạn biết những loại tiền tệ mà người dân của bạn đang sử dụng hay không? Làm cách nào để đổi tiền Việt Nam sang tiền Ấn Độ? 1 Rupee bằng VND là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về tiền Rupee

Như chúng ta đã biết, quy đổi ngoại tệ sang VND hoặc ngược lại đều có sự chênh lệch nhất định. Trước khi tìm hiểu 1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Chúng ta hãy xem nhanh tiền tệ rupee.

Tiền tệ là gì?
Tiền tệ là gì?

Tiền tệ rupee là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng Rupee là tiền của Ấn Độ. Tuy nhiên, thông tin đó chỉ đúng một phần! Đồng Rupee hoàn toàn không phụ thuộc vào bất kỳ quốc gia nào. Nói cách khác, Rupee là đồng tiền chung được nhiều quốc gia sử dụng.

Điều này bao gồm Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Maurice, Pakistan và một vài khu vực khác, cũng như đồng tiền Việt Nam quen thuộc mà chúng ta đang sử dụng với mã quốc tế là VND. Sau đó, tiền Rupee cũng sử dụng các ký tự INR để đại diện cho mã quốc tế trong các ký hiệu Rs hoặc R $.

Rupee có những mệnh giá nào?

Để dễ hình dung, chúng ta sẽ sử dụng đồng Rupee Ấn Độ làm mệnh giá tiền. Có hai loại tiền tệ chính thức được lưu hành ở Ấn Độ: đồng rupee giấy và đồng rupee kim loại.

Đặc điểm của loại tiền này đều sử dụng chân dung của Mahatma Gandhi làm biểu tượng, đối với các loại tiền giấy được chia từ cao xuống thấp thành 1.000, 500, 100, 50, 20,10, 5 rupee.

Còn tiền xu có mệnh giá thấp hơn là 1, 2, 5, 10 rupee.

Tỷ giá 1 Rupee bằng bao nhiêu VND

Chênh lệch tỷ giá hối đoái giữa đồng rupee Ấn Độ và tiền Việt Nam là bao nhiêu? Đây chắc chắn là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay! Để cập nhật tỷ giá ngoại tệ chính xác nhất, chúng ta cần theo dõi sát sao biến động tiền tệ trên thị trường giao dịch.

Xem thêm:  Giờ làm việc Nam Á Bank chi tiết
1 rupee bằng vnd là bao nhiêu?
1 Rupee bằng VND là bao nhiêu?

Từ đó có thể lựa chọn những thời điểm đổi tiền phù hợp để hưởng chênh lệch hấp dẫn. Theo thông tin mới nhất từ ​​Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngày 25 tháng 6 năm 2020. Tỷ giá INR quy đổi sang VND như sau:

1 INR = 319,39 VND

Dựa vào đó, chúng ta dễ dàng tính ra các khoản tương ứng:

  • 5 INR = 1.591,58 VND
  • INR = 3.183,17 VND
  • 100 INR = 31.831,66 VND
  • 1.000 INR = 318.316,65 VND
  • 1.000.000 INR = 318.316.647,40 VND

Qua đây, chúng ta đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi 1 đồng rupee có giá bao nhiêu rồi nhé!

Sàn giao dịch mua bán tiền Rupee ở đâu uy tín nhất?

Việc thu đổi ngoại tệ được quản lý chặt chẽ bởi pháp luật nước ta. Khi cần đổi tiền Rupee, bạn cần những đơn vị được chính phủ cấp phép hoạt động giao dịch tiền tệ. Không tuân thủ điều đó mà vẫn kinh doanh ngoại tệ tại các địa điểm bất hợp pháp.

Chúng ta sẽ gặp rủi ro như mua phải tiền giả hoặc bị phạt hành chính nặng. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận khi thực hiện các giao dịch chuyển đổi tiền tệ!Khách hàng nên chọn các địa điểm được nhà nước cấp phép để đổi rupee an toànKhách hàng nên chọn những địa điểm được nhà nước cấp phép để đổi đồng Rupee an toàn. Vậy chúng ta được phép đổi ngoại tệ ở đâu? Đây là các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại, công ty tài chính được phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Thật đơn giản, khi muốn đổi tiền Rupee sang VND, bạn có thể đến ngay các phòng dịch vụ, chi nhánh ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thu đổi ngoại tệ tại một số khách sạn lớn, sân bay quốc tế, cửa khẩu, khu lưu trú du lịch được nhà nước cho phép dễ dàng và thuận tiện.

Bạn chỉ cần điền vào mẫu thông tin, hiển thị số tiền và loại tiền cần đổi với giao dịch viên. Chờ duyệt là chúng ta có thể nhận tiền nhanh chóng.

Kết luận

Với câu hỏi 1 Rupee chỉ bằng bao nhiêu VND? Chúng ta đã khám phá ra rất nhiều thông tin thú vị phải không? Hi vọng bài viết là những chia sẻ hữu ích giúp bạn nắm bắt được tình hình tỷ giá ngoại tệ. Nhờ đó, chúng ta có thể đổi tiền Rupee một cách thuận tiện và đảm bảo.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận