Phí Thường Niên TPBank Bao Lâu Thu 1 Lần? Cách Thu Phí Ra Sao?
Phí Thường Niên TPBank Bao Lâu Thu 1 Lần? Cách Thu Phí Ra Sao?

Bạn đã sở hữu chiếc thẻ ATM của TPBank chưa? Nếu có, rồi chắc chắn bạn cần tìm hiểu về các khoản phí mà ngân hàng này áp dụng. Trong đó, phí thường niên TPBank là một mức cước rất được khách hàng quan tâm.

Trong bài viết này, EzCash.vn sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết về phí thường niên TPBank. Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về cước phí này và cách thu phí!

Tìm hiểu về phí thường niên TPBank

Phí thường niên là một khoản phí mà các khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng TPBank phải đóng. Mục đích của khoản phí này là duy trì hoạt động của thẻ và đảm bảo tính năng, dịch vụ được tích hợp trên thẻ hoạt động đầy đủ.

Phí thường niên TPBank sẽ được thu từ khi bạn đăng ký mở thẻ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mở tài khoản mà không yêu cầu phát hành thẻ, bạn sẽ không phải trả phí này. Đóng đầy đủ khoản phí thường niên rất quan trọng để đảm bảo lợi ích và quyền lợi khi sử dụng các dịch vụ thẻ.

Phí thường niên TPBank được thu bao lâu một lần?

Phí thường niên TPBank sẽ được thu một lần trong chu kỳ một năm. Ngân hàng sẽ yêu cầu chủ thẻ đóng số tiền này ngay từ khi phát hành thẻ. Gần tới thời gian thu phí, hệ thống TPBank sẽ gửi thông báo tự động tới khách hàng thông qua các dịch vụ tiện ích mà bạn sử dụng. Bạn cũng có thể trích tiền từ tài khoản cá nhân để đóng phí thường niên.

Phân biệt phí quản lý tài khoản và phí thường niên TPBank

Phí quản lý tài khoản và phí thường niên là hai khoản phí khác nhau. Một số khách hàng vẫn còn lầm tưởng đây là cùng một khoản phí.

  • Phí thường niên: Được thu để duy trì hoạt động của thẻ ATM và thu một lần mỗi năm.
  • Phí quản lý tài khoản: Được thu để duy trì hoạt động và đảm bảo tính năng của tài khoản ngân hàng tại TPBank. Phí này được thu định kỳ theo từng tháng.

Nếu bạn không lựa chọn phát hành thẻ ATM, bạn sẽ chỉ cần đóng phí quản lý tài khoản. Hiện tại, phí quản lý tài khoản TPBank dao động khoảng 8,800 VND/tháng.

Mức phí thường niên TPBank mới nhất 2023

Mức phí thường niên TPBank được thu theo từng năm và từng loại thẻ sẽ có mức phí khác nhau. Thẻ chính và thẻ phụ cũng có sự chênh lệch về phí.

Cụ thể, dưới đây là bảng phí thường niên các loại thẻ TPBank mới nhất năm 2023:

Loại thẻ Phí thẻ chính Phí thẻ phụ
Thẻ TPBank Visa CashFree hạng chuẩn: 99.000đ/năm.
hạng vàng: 199.000đ/năm.
hạng Platinum: 299.000đ/năm
hạng chuẩn: 55.000đ/năm.
hạng vàng: 55.000đ/năm
hạng Platinum: 199.000đ/năm.
Thẻ TPBank Visa Plus 99.000đ/năm 99.000đ/năm
Thẻ Visa Debit TPBank hạng chuẩn: 100.000đ/năm.
hạng vàng: 200.000đ/năm
99.000đ/năm.
50.000đ/năm.
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Club Privé: 999.000đ/năm.
Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé: 1.499.000đ/năm
499.000đ/năm
599.000đ/năm
Thẻ ATM/thẻ eCounter 50.000đ/năm 50.000đ/năm
Thẻ Đồng thương hiệu MobiFone – TPBank Miễn phí Miễn phí
Thẻ TPBank Visa CashFree hạng chuẩn: 99.000đ/năm.
hạng vàng: 199.000đ/năm.
hạng Platinum: 299.000đ/năm
hạng chuẩn: 99.000đ/năm.
hạng vàng: 199.000đ/năm.
hạng Platinum: 299.000đ/năm

Khoản phí này sẽ được tự động thu mỗi khi đến hạn và số tiền có thể trừ trực tiếp vào số dư tài khoản của khách hàng. Đối với các loại thẻ tín dụng, khi đến kỳ sao kê, bạn sẽ bắt buộc phải đóng phí thường niên này.

Không đóng phí thường niên TPBank có ảnh hưởng gì?

Do là khoản phí bắt buộc, nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ gặp phải những rắc rối sau:

Đối với thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng TPBank cho phép chi tiêu trước và trả tiền sau. Phí thường niên phải được thanh toán hàng năm. Nếu bạn mở thẻ nhưng không sử dụng hoặc đã khóa thẻ nhưng không yêu cầu hủy thẻ, bạn vẫn phải đóng đầy đủ phí này.

Nếu không nộp phí thường niên thẻ tín dụng TPBank đúng hạn, số tiền này sẽ được cộng dồn và tính lãi. Nếu bạn cố tình không thanh toán, bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu và gây hậu quả nghiêm trọng cho tương lai.

Đối với thẻ trả trước

Đối với các loại thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, khi đến thời gian nộp phí thường niên, TPBank sẽ trừ phí tự động từ số dư tài khoản của bạn. Nếu tài khoản không đủ số dư, bạn sẽ bị trừ âm cho tới khi bạn nạp tiền vào tài khoản để hoàn trả phí thường niên.

Ngân hàng TPBank miễn phí phí thường niên cho loại thẻ nào?

Hiện tại, TPBank thu phí thường niên cho tất cả các loại thẻ được phát hành. Tuy nhiên, chỉ có một loại thẻ đặc biệt, mang thương hiệu Mobifone – TPBank, được miễn phí phí thường niên. Khi sử dụng loại thẻ này, bạn cũng không cần phải đóng phí duy trì hàng năm nữa.

Cách giảm phí thường niên của ngân hàng TPBank

Phí thường niên là loại phí được thu theo từng năm và mức phí này khá thích hợp so với các tiện ích mà thẻ TPBank mang lại. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn lo lắng về việc phải đóng phí này hàng năm.

Để giảm phí thường niên TPBank, bạn có thể lựa chọn các chính sách ưu đãi sau:

Lựa chọn thẻ tích điểm đổi thưởng

TPBank hiện đang phát hành nhiều loại thẻ với các chương trình ưu đãi khác nhau. Để giảm phí thường niên, bạn có thể lựa chọn thẻ tích điểm đổi thưởng. Khi bạn thực hiện giao dịch như chuyển tiền, thanh toán, chi trả… trên thẻ, bạn sẽ được tích điểm thưởng tương ứng với mỗi giao dịch.

Các điểm giao dịch có thể được tích lũy và khi đủ điểm, bạn có thể sử dụng để đổi lấy voucher hoặc giảm phí thường niên.

Tận dụng chương trình khuyến mãi

TPBank thường gửi đến khách hàng những voucher giảm giá hàng tuần, có trị giá lên đến 50% khi thanh toán bằng VNPay. Bạn có thể tận dụng voucher này để mua sắm hàng hóa, vật phẩm cần thiết. Như vậy, số tiền được giảm có thể được coi là cách bù đắp một phần phí thường niên hàng năm.

Chính sách ưu đãi khi mở thẻ

Trong các loại thẻ mà TPBank phát hành, có một số loại có chính sách miễn phí phí thường niên trong 1 hoặc 2 năm đầu tiên. Khi đăng ký mở thẻ, bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và hỏi nhân viên về các gói ưu đãi này để không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào.

Đó là toàn bộ thông tin xoay quanh vấn đề phí thường niên TPBank. Hy vọng với những kiến thức EzCash.vn cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về phí thường niên và cách giảm phí thường niên thẻ TPBank.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

Tham khảo:

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.