Gần đây, việc mua iphone trả góp qua thẻ tín dụng được mọi người quan tâm nhiều hơn bởi vì sự tiện lợi. Hãy để ngân hàng số Timo giúp bạn tìm hiểu về cách thức mua iphone trả góp bằng hình thức này cũng như đưa ra gợi ý về những ngân hàng có lãi suất ưu đãi để mọi người tham khảo.

Điều kiện mua iphone trả góp qua thẻ tín dụng

Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có một quy định riêng. Nhìn chung để sử dụng thẻ tín dụng khi mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện:

  • Bạn phải là chủ thẻ, thẻ phải còn hoạt động và đã được kích hoạt thanh toán online.
  • Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ hay chậm thanh toán. Số tiền đăng ký trả góp không được vượt quá hạn mức khả dụng còn lại của thẻ.
  • Số dư thẻ phải đủ thanh toán cho toàn bộ cho chu kỳ đã chọn.
  • Thẻ nằm trong danh mục được áp dụng chương trình ưu đãi trả góp của sản phẩm. Với số tiền tối thiểu được quy định riêng với từng ngành hàng.

Nếu bạn đang sở hữu cho mình 1 chiếc thẻ Timo VISA, ngoài những điều kiện cơ bản trên thì những giao dịch có thể chuyển đổi sang trả góp phải thanh toán bằng VNĐ trong lãnh thổ Việt Nam. Giá trị tối thiểu là 3.000.000 VNĐ tại cửa hàng hoặc thông qua mua sắm online. Các giao dịch hợp lệ sẽ được đánh dấu “Trả góp được” trên ứng dụng Timo.

Hướng dẫn cách mua iphone trả góp qua thẻ tín dụng chi tiết nhất

Mỗi cửa hàng sẽ có một cách thức thanh toán và áp dụng riêng với từng loại Iphone khác nhau. Trước khi mua, mọi người có thể truy cập vào website của địa điểm mình muốn mua để tham khảo. Nhưng cụ thể nhất là 8 bước sau :

1. Chọn loại điện thoại iphone bạn muốn mua trả góp qua thẻ tín dụng

Với những tín đồ của Apple, thì việc sở hữu những chiếc iphone thời thượng nhất vẫn là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, bản chất của thẻ tín dụng là “tiêu tiền trước, trả tiền sau” nên tuỳ vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho mình chiếc Iphone phù hợp. Và bạn nên lựa chọn sản phẩm có hỗ trợ trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng khi mua iphone.

2. Nhân viên tư vấn cho khách về trả góp qua thẻ tín dụng khi mua iphone

Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến cửa hàng nếu chọn hình thức mua online, hoặc hỏi nhân viên tư vấn về những chính sách, điều kiện trả góp đối với sản phẩm mà bạn mua.

Đặc biệt, bạn nên hỏi kĩ những thông tin quan đến lãi suất, thời hạn thanh toán, số tiền trả trước, phí chuyển đổi hoặc những loại giấy tờ cần thiết để chuẩn bị. Từ đó, bạn có thể so sánh giữa các bên để đánh giá và đưa ra quyết định có lợi cho bản thân.

3. Đăng ký mua điện thoại trả góp

Sau khi lựa chọn được nơi uy tín để mua, bạn mang hồ sơ cần thiết để đăng ký mua trả góp. Nhân viên tư vấn sẽ nhận hồ sơ và gửi về công ty kiểm tra và xét duyệt.

4. Chuẩn bị hồ sơ để mua iphone trả góp qua thẻ tín dụng

Hồ sơ để hoàn thành thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng khá đơn giản, cụ thể như :

  • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực hoặc bằng lái xe. Một vài nơi cần thêm sổ hộ khẩu.
  • Trong một số nơi, bạn cần thêm hoá đơn điện nước hoặc một số thông tin về đơn vị công tác, thu nhập hàng tháng,… để chứng minh khả năng thanh toán .
  • Thẻ tín dụng bạn muốn áp dụng thanh toán.

5. Nhân viên thẩm định hồ sơ

Thông thường, bạn sẽ được gọi trực tiếp để xác nhận những thông tin đã cung cấp. Trong nhiều trường hợp, nếu số tiền bạn trả góp cao, bên công ty sẽ liên hệ với những người thân để xác nhận 1 lần nữa về tính xác thực của thông tin và đưa ra đánh giá về năng lực thanh toán.

6. Thông báo kết quả thẩm định cho khách hàng

Nhân viên tài chính sẽ thẩm định hồ sơ trong 15 phút. Hầu như kết quả thẩm định được thông báo trong vòng từ 10-30 phút, rất ít có trường hợp ngoại lệ.

7. Khách hàng nhận máy và ký hợp đồng

Nếu hồ sơ mua Iphone trả góp qua thẻ tín dụng được duyệt, bạn chỉ cần ký hợp đồng với cửa hàng và trả trước số tiền ghi trong hợp đồng. Sau đó, bạn sẽ nhận điện thoại và kiểm tra lại.

8. Thanh toán từng tháng theo hợp đồng

Thông thường hợp đồng cho vay sau khi ký kết, mỗi bên sẽ giữ 1 bản. Mỗi tháng, bạn chỉ cần mang mã hợp đồng vay đến những nơi bạn đã mua sản phẩm để trả góp hoặc chọn hình thức trả góp trực tuyến qua thẻ tín dụng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên điện thoại.

TOP 5 ngân hàng có lãi suất trả góp 0% qua thẻ tín dụng khi mua Iphone

1. Ngân hàng số Timo

Hiện nay, ngân hàng số Timo đã nâng cấp lên nhiều hình thức hỗ trợ mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Trong đó, phải kể đến thẻ Timo VISA, hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ tín dụng khi mua iphone hoặc các sản phẩm đạt điều kiện trả góp theo quy định của ngân hàng.

Bên cạnh thủ tục đơn giản, hạn mức sử dụng cao, thẻ Timo VISA còn được miễn phí đăng ký và miễn phí phí thường niên trọn đời. Chuyển đổi trả góp qua Thẻ tín dụng Timo không ràng buộc với bất cứ đối tác nào ở Việt Nam. Vì thế bạn có thể mua bất cứ thứ gì ở bất kỳ nơi nào, ngoại trừ các sản phẩm bị cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Ngân hàng HSBC

HSBC là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mua hàng trả góp. Khi mua hàng tại các mạng lưới đối tác lớn của HSBC như: Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Điện máy Chợ Lớn,… bạn sẽ được hỗ trợ với chương trình trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng và không mất phí chuyển đổi.

Ngược lại, nếu thẻ tín dụng tại cửa hàng không nằm trong danh sách liên kết với HSBC thì cũng đừng lo, bạn vẫn được áp dụng chương trình trả góp lãi suất 0% với phí chuyển đổi rất nhỏ (từ 1,99%).

3. Ngân hàng Sacombank

Tương tự với các ngân hàng có hỗ trợ trả góp 0% bằng thẻ tín dụng khi mua iphone, trả góp bằng thẻ tín dụng của Sacombank cũng được hưởng nhiều ưu đãi từ các đối tác liên kết trong cả nước. Ngoài ra cũng phải chịu một khoản phí chuyển đổi nhỏ với đối tác không liên kết, thu 1 lần duy nhất trong suốt kỳ hạn trả góp.

Điều kiện thẻ tín dụng: Số dư còn lại trong thẻ không được nhỏ hơn sản phẩm, số tiền lãi hàng tháng phải trả trước hạn, giá trị giao dịch tối thiểu được trả góp là 3 triệu đồng.

4. Ngân hàng Vietcombank

Các sản phẩm của Vietcombank luôn chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng không chỉ riêng sản phẩm thẻ tín dụng Vietcombank.

Chủ thẻ Vietcombank có thể mua iphone trả góp qua thẻ tín dụng của ngân hàng với các đối tác như Cellphones để được hưởng lãi suất 0% với số tiền tối thiểu 3 triệu đồng, kỳ hạn trả góp 6 tháng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hưởng ưu đãi khuyến mãi hoặc các chương trình hoàn tiền hấp dẫn như sử dụng thẻ tín dụng thông thường.

5. Ngân hàng Techcombank

Đầu năm 2022, Techcombank đã cho ra mắt tính năng chuyển đổi trả góp trên ứng dụng Techcombank Mobile nhằm mang tới trải nghiệm tiện dụng cho chủ thẻ tín dụng Techcombank. Với các đối tác liên kết của Techcombank (bạn có thể tham khảo trên website chính thức của Techcombank), họ vẫn có áp dụng chương trình mua trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất 0% với giao dịch tối thiểu là 3 triệu đồng.

Không thể phủ nhận được những lợi ích từ việc mua iphone trả góp qua thẻ tín dụng sẽ có lãi suất hấp dẫn hơn nhiều so với các hình thức khác. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình 1 chiếc thẻ Timo VISA để được nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.