Kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm vay tiền mua đất

Khi chưa có kinh nghiệm vay mua nhà, một số người nghĩ đây là một quyết định mạo hiểm. Điều này có lẽ bởi vì họ chưa tìm được ngân hàng tốt nhất, phải chấp thuận lãi suất cao với điều kiện vay khắt khe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn Kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn và hiệu quả nhất.

Khi nào nên vay tiền mua đất?

Kinh nghiệm vay tiền mua đất dành cho những ai đang có nhu cầu mua đất xây nhà phục vụ nhu cầu an cư và gia đình. Một khi đã tìm đất đẹp thỏa mãn nhu cầu, nếu không “xuống tiền” sẽ thua cơ hội quyền sở hữu vào tay người khác.

Chủ yếu bởi vì điều đó nếu giá đất nằm trong khoảng dung tích sở hữu, nếu bạn vay tiền và có khả năng trả nợ thì nên vay tiền mua đất. Bạn nên tính toán số nợ để có chiến lược trả trong một khoảng thời gian chắc chắn.

Các hình thức vay mua đất hiện nay

Các hình thức vay mua đất hiện nay

Vay thế chấp

Thế chấp mua đất là một hình thức vay phải có điều kiện tài sản đảm bảo cho vay. Ngân hàng sẽ xem xét đơn xin thế chấp của bạn, kiểm tra và định giá tài sản thế chấp (xe, nhà,…) để quyết định có cho bạn vay hay không, mức vay tối đa là bao nhiêu.

Trường hợp được ngân hàng chấp thuận cho vay thế chấp mua đất thì tài sản thế chấp vẫn là thuộc về của bạn nhưng giấy tờ chứng minh quyền sở hữu sẽ do ngân hàng nắm giữ.

Cho vay không có bảo đảm

Khác với vay thế chấp, vay tín chấp mua đất sẽ không cần tài sản đảm bảo hoàn toàn dựa vào danh tiếng và doanh thu của người đi vay. Lãi suất vay tín chấp cao hơn rất nhiều so với thế chấp, khoản vay thấp hơn và thời hạn vay cũng ngắn hơn.

Sức mạnh của vay tín chấp mua đất là thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh. Hạn mức vay lớn hay nhỏ? Sự phụ thuộc vào danh tiếng của bạn. Nếu bạn có một số tiền bạc thông thoáng mua đất và cần một khoản vay không quá lớn để bù đắp phần tài chính còn thiếu đây là hình thức cho vay phù hợp cho bạn.

Kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn và hiệu quả nhất

Xác định khoản vay phù hợp

Đây là kinh nghiệm vay mua nhà trước hết và quan trọng nhất ảnh hưởng đến tương lai của gia đình. Bạn cần phải định nghĩa khả năng tài chính của bạn như thế nào? Có đủ số tiền phải trả hàng tháng là bao nhiêu? Khi mua nhà hoặc căn hộ sau đó ít nhất trong tay bạn phải 30% giá trị căn nhà và ổn định tài chính để trả nợ.

Với việc mua căn hộ hiện nay, hỗ trợ ngân hàng rất nhiều, cung cấp những gói vay lên đến 70% giá trị căn nhà. Nhưng bạn chỉ nên vay trong khoảng 40 – một nửa giá trị căn nhà. Bạn tuyệt đối không được vay tiền khi số vốn trong tay ít và dung tích thanh toán của bạn không khả dụng. Cần phải ngồi lại và tính toán và xác định khoản vay phù hợp.

Tìm hiểu thêm về các chương trình cho vay mua nhà

nếu bạn chọn lọc Vay tiền từ ngân hàng là cần thiết và quan trọng ở đó là cần thiết phải tìm ra cẩn thận về các chương trình cho vay tiền ngân hàng ở đó. Đây là kinh nghiệm vay mua nhà không phải là mọi người biết. Vay ngân hàng thường có hai hình thức: vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay tín chấp: Với hình thức vay này, bạn không cần thế chấp tài sản, chỉ cần chứng minh được uy tín của mình và khả năng trả nợ ngân hàng. Với hình thức này, sẽ có giới hạn về số tiền vay.

Thế chấp: Thế chấp là một hình thức vay cần thiết nên có tài sản để thế chấp. Số tiền được vay sẽ tương đương với giá trị của tài sản thế chấp.

Lựa chọn ngân hàng cho vay uy tín

Kinh nghiệm vay tiền mua đất bạn thực sự không nên nhảy ở đó. Bạn nên tìm những ngân hàng uy tín để vay. Tiêu chuẩn lựa chọn ở đó là thời hạn vay, hạn mức vay, lãi suất và phương thức hoàn trả.

Bình thường, ngân hàng tại thời điểm hiện tại, khoản vay mua đất có thời hạn khoảng 10 năm. Với ở đó, hạn mức vay có thể lên tới 80% giá trị lô đất. Các phương thức thanh toán vô cùng linh hoạt.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số các ngân hàng uy tín như BIDV, Techcombank, Agribank.

Chọn gói vay phù hợp

Hiện nay tại các ngân hàng, sẽ có 2 gói vay chính:

  • Đầu tiên: thanh toán ban đầu và lãi cả năm

Với gói vay này, bạn sẽ không phải lo lắng về lãi suất hàng năm. Không cần lo trả lãi, trả gốc theo tháng, theo năm đầu tiên. Nhưng đến sử dụng gói vay này, bạn cần phải có quỹ ổn định, doanh thu dồi dào.

  • Thứ hai: thanh toán ban đầu và lợi nhuận hàng quý và tháng

Với gói vay này, bạn cần phải ghi chú với lãi suất thả nổi của ngân hàng. Đây là lãi suất không cố định, sự phụ thuộc yếu tố thị trường. Lãi suất thả nổi sẽ được ghi rõ trong hợp đồng của hai bên, phù hợp với quy định của pháp luật.

Xác định các tiện ích xung quanh lô đất

Bạn nên tìm kiếm mảnh đất thuyết phục đa dạng các tiêu chí: vị trí, tiện ích, phong thủy,… Lựa chọn mảnh đất phù hợp sẽ giúp chúng ta cảm thấy đáng sở hữu và có động lực cố gắng kiếm tiền trả nợ, nhanh chóng sở hữu trọn vẹn mảnh đất ở đó.

Nếu bạn mua đất thì sao? Nếu đầu tư thì nên chủ động hợp tác với chủ đầu tư tên tuổi và uy tín trên thị trường. Hãy cảm ơn một lần nữa đã kết nối với ngân hàng đến đảm bảo tính pháp lý với dự án này của bạn. Ưu tiên yếu tố vị trí khu đất để đảm bảo về kinh doanh không có trở ngại.

Qua bài viết trên mình đã chia sẻ với các bạn Kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Vũ Thơm – Tổng hợp & biên tập

Nguồn tham khảo: (blog.rever.vn, datnenthuongmai.com,…)


Đọc thêm: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.