FDIC: Tiền điện tử và những tài sản do các tổ chức phi ngân hàng phát hành không được bảo hiểm

Nhập vai người bạn đang ngồi trò chuyện với một người thân thương, bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn thông tin mới nhất từ Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) về việc tiền điện tử và tài sản do các tổ chức phi ngân hàng phát hành không được bảo hiểm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Không bảo hiểm cho tiền điện tử do các tổ chức phi ngân hàng phát hành

FDIC đã phát đi thông báo cho công chúng với nội dung “không bảo hiểm cho các tài sản do phi ngân hàng phát hành, chẳng hạn như tiền điện tử”. Trong tuyên bố này, FDIC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các ngân hàng đánh giá và quản lý rủi ro trong mối quan hệ với các công ty tiền điện tử. Mặc dù tiền gửi ngân hàng được bảo hiểm lên đến 250.000 đô la, nhưng không có biện pháp bảo vệ tương đương cho “vỡ nợ, mất khả năng thanh toán hoặc phá sản của bất kỳ tổ chức phi ngân hàng nào, bao gồm người quản lý tiền điện tử, sàn giao dịch, nhà môi giới, nhà cung cấp ví hoặc các tổ chức khác xuất hiện để bắt chước các ngân hàng.”

hình ảnh tiền điện tử

Hình ảnh minh họa: FDIC cho biết tiền gửi tại các tổ chức phi ngân hàng, bao gồm cả các công ty tiền điện tử, không được bảo hiểm.

Cảnh báo về thông tin sai lệch từ các công ty tiền điện tử

FDIC cảnh báo rằng “Một số công ty tiền điện tử đã truyền đạt sai lệch với người tiêu dùng rằng các sản phẩm tiền điện tử đủ điều kiện nhận bảo hiểm tiền gửi FDIC hoặc khách hàng được FDIC bảo hiểm nếu công ty tiền điện tử gặp trục trặc. Những tuyên bố này không chính xác và có thể gây hiểu lầm về bảo hiểm tiền gửi và gây hại cho người tiêu dùng trong một số tình huống cụ thể.” FDIC cũng đã tư vấn cho các tổ chức tài chính được FDIC bảo hiểm về bảo hiểm tiền gửi và những rủi ro khi giao dịch với một công ty tài sản tiền điện tử.

Thông báo này được phát đi sau khi bộ phận thực thi của FDIC đã phát đi một lá thư vào ngày thứ Năm. Trợ lý tổng cố vấn Jason Gonzalez và Seth Rosebrock tuyên bố rằng những tuyên bố “sai sự thật và gây hiểu lầm” về bảo hiểm tiền gửi là không chấp nhận được từ phía công ty du hành kỹ thuật số. Nhóm pháp lý đã đề xuất rằng FDIC sẽ không đảm bảo cho khách hàng của Du hành hoặc tiền gửi vào nền tảng trước khi công ty gặp sự cố.

Không bảo hiểm tiền điện tử từ các tổ chức phi ngân hàng

FDIC cảnh báo rằng “Sự nhầm lẫn của khách hàng có thể gây rủi ro pháp lý cho ngân hàng nếu một công ty tiền điện tử hoặc đối tác bên thứ ba của ngân hàng được bảo hiểm khác mà ngân hàng đang giao dịch truyền tải không chính xác về bản chất và phạm vi bảo hiểm tiền gửi. Việc truyền tải thông tin sai lệch và gây nhầm lẫn cho khách hàng có thể khiến người tiêu dùng có quan hệ với ngân hàng được bảo hiểm chuyển tiền, đồng thời tạo ra nguy cơ về thanh khoản, thu nhập và vốn cho ngân hàng.”

FDIC đã bắt đầu bảo hiểm tiền gửi từ năm 1934 với mức bảo hiểm ban đầu là 2.500 USD. Kể từ thời điểm đó, không có người gửi tiền nào “mất một xu” trong ngân hàng được FDIC bảo hiểm, mặc dù hơn 9.000 tổ chức đã phá sản trước năm 1940. Từ năm 2001 đến nay, FDIC báo cáo rằng có 561 ngân hàng được bảo hiểm đã phá sản, với con số cao nhất là 157 trường hợp vào năm 2010.

EzCash.vn sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn trong việc cung cấp thông tin hữu ích về tiền điện tử và tài sản phi ngân hàng. Đừng quên truy cập EzCash.vn để cập nhật những tin tức mới nhất và tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.