Blog

Cách Khai Thác Data Khách Hàng Vay Tín Chấp Hiệu Quả Nhất

Thông thường, khách hàng cần phải cung cấp đủ thông tin trong bộ hồ sơ vay vốn để được các đơn vị xét duyệt vay tín chấp. Và các thông tin này sẽ trở này data của đơn vị đó. Vậy phải làm sao để khai thác data khách hàng vay tín chấp một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thế nào data khách hàng vay tín chấp?

Data khách hàng vay tín chấp là một tập hợp tất cả các thông tin về khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp.

Nguồn dữ liệu quan trọng data khách hàng vay tín chấp này sẽ giúp cho các cán bộ/ nhân viên của các đơn vị cho vay cho vay nắm bắt được đầy đủ thông tin khách hàng như họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc,… để từ đó giúp hoạt động tiếp cận được dễ dàng và tư vấn khoản cho vay được hiệu quả nhất.

Thế nào data khách hàng vay tín chấp?
Thế nào data khách hàng vay tín chấp?

Jeff Link tại đây Doctor Dong Link tại đây Siêu Thị Vay Link tại đây Siêu Thị Tiền Link tại đây Moneycat Link tại đây Kamo Link tại đây Alo Credit Link tại đây Vay Mini Link tại đây Kavay Link tại đây Vay VND Link tại đây Finami Link tại đây SOS Credit Link tại đây Zaimoo Link tại đây MoneyVeo Link tại đây Binixo Link tại đây Vamo Link tại đây Credify Link tại đây Visame Link tại đây Credy Link tại đây Oncredit Link tại đây BobaVay Link tại đây BinVay Link tại đây Bimo Link tại đây NavaCash Link tại đây Takomo Link tại đây Credy Link tại đây Agovay Link tại đây

Data khách hàng vay bằng hình thức tín chấp giúp ích gì?

Nguồn data khách hàng vay tín chấp khá quan trọng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho các bên cả khách hàng vay vốn lẫn bên cung cấp dịch vụ cho vay. Nếu bạn muốn biết chúng mang đến những lợi ích gì thì hãy tham khảo thông tin liên quan được bài viết tổng hợp dưới đây:

Với khách hàng vay vốn

  • Giúp khách hàng có nhu cầu vay vốn được nhanh chóng tiếp cận được sự tư vấn và hỗ trợ thông tin để tìm được sản phẩm phù hợp nhanh chóng giải quyết nhu cầu tài chính của mình.
  • Giúp rút ngắn thời gian thẩm định và xét duyệt cũng như xác minh các thông tin được khách hàng cung cấp trong hồ sơ vay dựa trên cơ sở dữ liệu trước đó. Từ đó, đưa ra kết quả duyệt vay tín chấp nhanh chóng và phù hợp nhất cũng như giải ngân cấp tốc khoản vay cho các khách hàng.

Với bên cung cấp dịch vụ vay

  • Giúp các nhân viên cho vay có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, tiếp cận khách hàng mới và chăm sóc các khách hàng cũ được nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  • Giúp cán bộ/nhân viên của các đơn vị cho vay có thể nắm được nhu cầu thực sự của từng khách hàng với các mục đích vay vốn khác nhau. Từ đó tạo tiền đề để các tổ chức tài chính xây dựng dữ liệu khách hàng chuẩn nhất nhằm mang đến sản phẩm phù hợp nhất cho khách hàng.
  • Giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm cũng như tiếp cận các khách hàng, đặc biệt là đối với các nhân viên cho vay cũng như các đại lý tín dụng nhỏ lẻ khác.
  • Giúp các đơn vị công ty tài chính cho vay tín chấp có được lượng khách hàng vay vốn ổn định khi lưu trữ dữ liệu của các đối tượng vay tín chấp một cách lâu dài.
Data khách hàng vay bằng hình thức tín chấp giúp ích gì?
Data khách hàng vay bằng hình thức tín chấp giúp ích gì?

Cách khai thác data khách hàng vay tín chấp hiệu quả

Vậy khi có được nguồn data khách hàng thì các đơn vị phải làm thế nào mới có thể khai thác data khách hàng vay tín chấp một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo các biện pháp dưới đây:

Tận dụng khách hàng hiện đang vay ở các chi nhánh/ PGD

Cách giúp bạn khai thác được nguồn data khách hàng vay tín chấp nhanh chóng và hiệu quả và chất lượng chính là tận dụng lượng khách hàng đến vay tại các chi nhánh/phòng giao dịch.

Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và tư vấn thông tin cho khách hàng nhưng bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt và có mối quan hệ tốt với các giao dịch viên để nhận được sự hỗ trợ.

Tìm data khách hàng thông qua bạn bè người thân

Người thân và bạn bè sẽ là kênh cung cấp cho bạn nguồn data khách hàng chất lượng với khả năng chính xác về nhu cầu khá cao. Bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận và tư vấn thông tin thoải mái vì đều là những người thân quen.

Nhưng với hình thức này thì bạn cần chú ý đến mức độ hỗ trợ và tư vấn một cách thiệt tâm để vừa giữ được khách hàng mà vừa gắn kết được tình cảm với những người thân quen.

Tìm data khách hàng thông qua bạn bè người thân.
Tìm data khách hàng thông qua bạn bè người thân.

Tìm data khách hàng qua mạng xã hội

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm data khách hàng thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,…thông qua việc tham gia các hội, nhóm để tiếp cận các khách hàng có nhu cầu.

Ngoài việc tương tác thường xuyên để tạo dựng uy tín giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của bạn thì bạn cũng có thể tiếp thị các sản phẩm vay tín chấp từ các kế hoạch chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Xây dựng web và chạy quảng cáo

Ở hình thức này thì bạn phải xây dựng một website thể hiện các sản phẩm vay tín chấp của bạn. Sau đó thực hiện viết bài, chạy quảng cáo hoặc tối ưu công cụ tìm kiếm,… để trang web được nhiều người biết đến và truy cập nhiều hơn.

Với cách này thì bạn sẽ nhận về nguồn khách hàng lớn có nhu cầu thực sự nhưng đòi hỏi phải có kỹ năng về xây dựng website và sử dụng các công cụ marketing sao cho không bị thâm hụt ngân sách. Đồng thời, các bài viết phải đầu tư chất lượng, phù hợp với điều kiện của nhiều đối tượng khác nhau.

Mua data khách hàng vay tín chấp

Việc data khách hàng vay tín chấp sẽ giúp bạn tiếp cận được đúng đối tượng đang có nhu cầu vay tín chấp để tiết kiệm thời gian thanh lọc các data ảo khác. Để thực hiện được hình thức này thì bạn nên dành thời gian tìm kiếm các địa chỉ uy tín và chuyên sâu về mảng các dịch vụ tài chính để có được nguồn data hiệu quả.

Bởi hiện nay có nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp dịch vụ này như không phải đơn vị nào cũng cung cấp cho bạn một nguồn data tốt. Do đó, bạn cần lựa chọn được địa điểm mua data khách hàng vay tín chấp một cách uy tín sao cho với số tiền bỏ ra sẽ nhận được nguồn data chất lượng nhất.

Cách khai thác data khách hàng hiệu quả.
Cách khai thác data khách hàng hiệu quả.

Những ai cần đến nguồn data khách hàng tín chấp?

Hiện nay có thể nói là tất cả những người trong lĩnh vực tín dụng tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đều cần đến nguồn data khách hàng vay tín chấp.

Bởi từ các nguồn data này sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và chi phí tìm kiếm, đồng thời nâng cao hiệu suất công việc và mang về doanh số hoạt động tín dụng cao hơn.

Khai thác data khách hàng có phải phạm pháp không?

Việc tự khai thác data khách hàng để lưu trữ và tăng hiệu quả làm việc cho chính đơn vị tài chính thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu các đơn vị thực hiện mua bán các data của khách hàng để trục lợi thì sẽ vi phạm các điều khoản sau đây:

  • Điều 387 – luật Dân sự năm 2015 quy định bên nhận được thông tin trong quá trình giao kết hợp đồng có trách nhiệm bảo mật thông tin và không được sử dụng thông tin đó cho mục đích riêng.
  • Điều 288 – luật Hình sự năm 2015 quy định: nếu rao bán data khách hàng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng thì chủ thể sẽ bị xử lí hình sự.
  • Khoản 5 điều 7- luật an toàn thông tin mạng 2015 quy định nghiêm cấm phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác;

Từ đó ta thấy việc bán data khách hàng là hành vi phạm pháp và bị nghiêm cấm.

Nếu data bị mua bán có ảnh hưởng đến khách hàng đó không?

Việc mua bán data khách hàng sẽ gây ra một số rắc rối thậm chí ảnh hưởng lớn đến với khách hàng đó như liên tục bị gọi điện chào mời mua bán các dịch vụ không cần thiết.

Thậm chí các khách hàng còn có thể bị các đối tượng lừa đảo từ những thông tin đó để chiếm dụng tài sản gây ảnh hưởng đến tài chính và đời sống tinh thần của các khách hàng.

Nếu data bị mua bán có ảnh hưởng đến khách hàng đó không?
Nếu data bị mua bán có ảnh hưởng đến khách hàng đó không?

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến các cách khai thác data khách hàng vay tín chấp hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng từ những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn trong quá trình tìm kiếm khách hàng cho mình.

Related Articles

Back to top button