Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank Nhanh 2023
Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank Nhanh 2023

Lịch sử giao dịch trên app Techcombank luôn được lưu lại sau khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền trên tài khoản. Tuy nhiên, có những lúc khách hàng muốn xoá lịch sử giao dịch đó đi. Vậy cách xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank nhanh như thế nào? Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Có xoá lịch sử giao dịch trên App Techcombank được không?

Nhu cầu xoá lịch sử giao dịch trên App Techcombank đang được nhiều khách hàng quan tâm. Với nhiều giao dịch hoàn tất, khách hàng gặp khó khăn trong việc kiểm tra lại thông tin giao dịch. Vậy câu hỏi đặt ra là “Có xoá lịch sử giao dịch trên App Techcombank được không?”

Theo quy định của ngân hàng Techcombank, họ không hỗ trợ chức năng xoá lịch sử giao dịch trên App, website hoặc tại quầy giao dịch. Ngay cả nhân viên ngân hàng cũng không được phép can thiệp vào hệ thống và xoá lịch sử giao dịch.

Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank Nhanh

Lịch sử giao dịch là những giao dịch chuyển/nhận tiền thành công trên tài khoản Techcombank của khách hàng. Đây là thông tin quan trọng và thuộc quản lý của ngân hàng Techcombank. Ngoài ra, nó còn liên quan đến bảo mật và xác thực nguồn tiền trên tài khoản của khách hàng. Do đó, việc xoá, thay đổi hay chỉnh sửa thông tin liên quan đến lịch sử giao dịch Techcombank là điều không thể thực hiện.

Lịch sử giao dịch Techcombank chỉ bị xoá khi hệ thống ngân hàng gặp lỗi, sự cố phát sinh hoặc một số lý do nội bộ trong ngân hàng Techcombank. Vì vậy, để tiện lợi trong việc kiểm tra lịch sử giao dịch, khách hàng có thể tìm hiểu các cách tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank để thuận tiện trong việc kiểm soát giao dịch của mình.

Cách xóa lịch sử giao dịch trên App Techcombank nhanh

Đúng như đã nói, khách hàng không thể xóa vĩnh viễn lịch sử giao dịch Techcombank. Tuy nhiên, có thể xóa lịch sử hiển thị trên App Techcombank trên điện thoại. Đây là cách giúp khách hàng xoá những giao dịch đã thiết lập trước đó nhưng chưa được thực hiện thành công hoặc chưa được ngân hàng Techcombank phê duyệt.

Các bước xóa lịch sử giao dịch trên App Techcombank như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Mobile banking trên ứng dụng Techcombank Mobile.
  • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn mục Dịch vụ giao dịch và chọn Trạng thái giao dịch.

Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank Nhanh

  • Bước 3: Chọn tiếp mục Danh sách giao dịch đang chờ duyệt.
  • Bước 4: Tại danh sách hiển thị, tìm kiếm và chọn giao dịch muốn xoá. Xem lại thông tin giao dịch cần xoá và nhấn vào biểu tượng xoá, là ô tròn có dấu thập đỏ ở giữa ở phía cuối giao dịch.

Lưu ý: Những giao dịch chưa được thực hiện thành công, cần xóa ngay hoặc xóa trước 07:30 ngày giao dịch có hiệu lực. Sau 07:30, giao dịch đã được ngân hàng phê duyệt thì không thể xóa giao dịch đó nữa.

» Khám phá thêm: Cách sao kê ngân hàng Techcombank online trên App

Xoá lịch sử giao dịch trên App Techcombank gây ảnh hưởng gì?

Việc xoá lịch sử giao dịch Techcombank không được hệ thống ngân hàng cho phép. Bởi nó ảnh hưởng đến quá trình vận hành và quản lý tài chính của khách hàng hiện tại và trong tương lai. Nếu xóa hết lịch sử giao dịch, khách hàng không thể xem lại thông tin về giao dịch của mình trước đó.

Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank Nhanh

Điều này sẽ gây nhiều rắc rối và ảnh hưởng đến việc giám sát và theo dõi tài chính của khách hàng trên tài khoản. Ngoài ra, khi xóa hết lịch sử, khách hàng sẽ không thể kiểm tra được các hoạt động gian lận trên tài khoản của mình.

Không nên xóa thông tin nào khi xóa lịch sử giao dịch Techcombank?

Nếu khách hàng muốn tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank trên app dễ dàng hơn và muốn xóa hết lịch sử giao dịch chưa hoàn tất trên App, điều đó là hoàn toàn khả thi.

Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank Nhanh

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý không nên xóa hết những thông tin liên quan đến tài khoản của mình. Những thông tin này có thể bao gồm số tài khoản, số dư hiện tại, thông tin liên hệ, v.v… Tất cả những thông tin này đều rất quan trọng và khách hàng nên giữ lại để đảm bảo rằng tài khoản của mình đang hoạt động bình thường.

Như vậy, việc xoá lịch sử giao dịch trên App Techcombank là điều không thể. Tuy nhiên, với những chia sẻ cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank nhanh trên, bạn có thể hiểu thêm về tính năng này. Hơn nữa, bạn cũng biết cách để bảo mật thông tin giao dịch của mình tốt hơn.

»Đọc thêm: Cách xem số tài khoản ngân hàng Techcombank

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.