cách mở thẻ tín dụng (3)

Cách làm thẻ tín dụng từ A đến Z năm 2020

Thẻ tín dụng mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống. Nhất là hiện nay khi nhà nước đang khuyến khích giao dịch không sử dụng tiền mặt, ngân hàng liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn thu hút người sử dụng. Các ngân hàng khác nhau sẽ có quy định khác nhau về cách làm thẻ tín dụng nhưng nhìn chung đều theo các quy tắc do ngân hàng Nhà Nước quy định.

1/ Có nên mở thẻ tín dụng

Mặc dù có thẻ có thể có những rủi ro nếu khách hàng không cẩn trọng, nhưng không thể phủ nhận những tiện tích mà thẻ tín dụng mang đến cho cuộc sống hiện đại. Với thẻ tín dụng, bạn không cần phải giữ nhiều tiền mặt trong ví, bởi nó giúp bạn thanh toán mọi hóa đơn tại những nơi có hệ thống POS.

Ngoài ra, khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm, bạn có cơ hội nhận nhiều ưu đãi tại các trung tâm thương mại, các siêu thị hay các trang thương mại điện tử. Vì vậy, nếu bạn có khả năng tự chủ tài chính, nên  mở thẻ tín dụng để cuộc sống tiện lợi hơn.

2/ Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng ngân hàng

Để được chấp thuận đơn yêu cầu mở thẻ tín dụng ngân hàng bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:
cách mở thẻ tín dụng

Điều kiện về quyền công dân

  • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc có nơi cư trú tại Việt Nam.
  • Đủ 18 tuổi trở lên, có quyền công dân. Đối với người có nhu cầu mở thẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi cần có người đại diện theo pháp luật đi kèm.

Điều kiện về thu nhập hàng tháng

Đối với khách hàng mở loại thẻ thường cần chứng minh mức thu nhập của mình. Điều đầu tiên đáp ứng cách làm thẻ tín dụng  của các ngân hàng yêu cầu khách hàng có hộ khẩu tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng phải có thu nhập tối thiểu là 7 triệu đồng. Còn đối với khách hàng sinh sống tại thành phố khác chỉ cần trên 5 triệu đồng.

Xem thêm:  Thẻ tín dụng là gì? Đăng ký mở thẻ tín dụng online, Nhận thẻ trong 07 ngày

Yêu cầu về hồ sơ khi thẻ tín dụng

Các ngân hàng toàn quốc quy định khi mở thẻ tín dụng, khách hàng phải chuẩn bị giấy tờ về lý lịch và chứng minh thu nhập. Điều này nhằm đảm bảo độ uy tín của chủ thẻ.

Giấy tờ xác minh lý lịch

Để xác minh lý lịch khi mở thẻ tín dụng, khách hàng cần cung cấp các loại giấy tờ sau:

  • Bản sao giấy CMND
  • Bản sao hộ khẩu
  • Giấy xác nhận tạm trú
  • Sổ tạm trú
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hoặc đất
  • Hoá đơn tiền nước, tiền điện, nước của địa chỉ đang sinh sống

Giấy tờ xác minh thu nhập

Khi đến ngân hàng, chuyên viên tư vấn sẽ cung cấp cho bạn một biểu mẫu. Tùy từng ngân hàng mà mà biểu mẫu sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các thông tin cần khai báo đều bao gồm tên họ, ngày sinh, số chứng minh thư, mẫu chữ ký…

Bên cạnh đó còn thêm các quy định sau đối với từng đối tượng nhất định:

  • Khách hàng có lương chuyển khoản tối thiểu 7 triệu/tháng

Khách hàng cần cung cấp bản sao hợp đồng làm việc, lao động trong 3 tháng gần nhất. Đi kèm theo là bảng sao kê thu nhập do ngân hàng xác nhận.

  • Khách hàng có thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác

Để mở thêm thẻ tín dụng tại ngân hàng khác, thẻ tín dụng cũ của khách phải có thời gian sử dụng tối thiểu là 3 tháng với hạn mức trên 50 triệu đồng. Đồng thời thẻ này không có nợ quá hạn, nợ xấu.

cách mở thẻ tín dụng (3)

Để mở thẻ tín dụng tại ngân hàng khác, thẻ tín dụng cũ không được có nợ xấu, nợ quá kì hạn

  • Khách hàng dùng ô tô àm tài sản chứng minh

Khách hàng sử dụng ô tô làm tài sản chứng minh, đảm bảo cần cung cấp ảnh chụp CAVET. Đối với xe dưới 9 chỗ ngồi, giá trị dưới 500 triệu đồng thì thời gian sản xuất không được quá 5 năm tính đến thời điểm đề nghị mở thẻ.

  • Người yêu cầu mở thẻ là chủ hộ kinh doanh

Đối với hộ kinh doanh có thời gian hoạt động trên 2 năm cần cung cấp là giấy phép đăng ký kinh doanh. Kèm theo biên lai đóng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất tính đến thời điểm hiện tại.

  • Người yêu cầu mở thẻ là chủ doanh nghiệp

Cách làm thẻ tín dụng đối với nhóm khách hàng này yêu cầu thêm giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính năm có lợi nhuận sau thuế cao trong khoảng thời gian 5 năm trở lại cùng báo cáo thế trong khoảng thời gian 6 tháng.

  • Khách hàng nhận lương bằng tiền mặt
Xem thêm:  Checking Account Và 5 Điều Điều Bạn Cần Biết

Khách hàng cần tiền thông tin vào nội dung trong biểu mẫu được ngân hàng cung cấp. Khi nộp lại cho ngân hàng cần phải có đóng dấu và xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.

  • Khách hàng làm việc tại đơn vị hành chính sự nghiệp

Người có nhu cầu làm thẻ đang làm việc tại cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp cần bổ sung thêm bản sao quyết định bổ nhiệm và nâng lương.

3/ Cách làm thẻ tín dụng có dễ không?

Như bạn đã thấy, nhìn chung cách làm thẻ tín dụng ở các ngân hàng trong nước đều tương đối giống nhau. Vậy theo bạn cách làm thẻ tín dụng dễ hay khó? Để trả lời cho câu hỏi này mình sẽ đưa ra một số luận điểm bên dưới nhé.

cách mở thẻ tín dụng (3)
Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng có khó không?

Giấy tờ xác minh lý lịch

Về giấy tờ xác minh lý lịch, khi bạn có nhu cầu mở thẻ cần cung cấp các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ căn cước… Đây đều là các loại giấy tờ cần thiết, mà bất kỳ công dân nào cũng có.

Bên cạnh đó, ngân hàng chỉ yêu cầu bạn mang bản sao kèm bản chính để so sánh. Một số ngân hàng còn tạo điều kiện hơn bằng việc chụp ảnh bản gốc mà không cần khách hàng cung cấp thêm bản photo.

Vì vậy có thể nhận định yêu cầu này tương đối dễ dàng thực hiện phải không nào?

Điều kiện về độ tuổi

Ngân hàng cho phép khách hàng từ 18 tuổi trở lên mở thẻ khi đủ năng lực hành vi. Đây là điều kiện cơ bản đối với mọi khách hàng muốn đăng ký dịch vụ mang tính pháp lý.

Đối với khách hàng từ 15 đến dưới 18 tuổi, nếu có nhu cầu mở thẻ sẽ được phép mở nếu có sự đồng ý và xác nhận của người giám hộ.

Quy định này nhằm đảm bảo quyền lợi, an toàn cho tài khoản thẻ tín dụng. Khi bạn đã có đủ nhận thức và làm chủ hành vi của mình, có quyền công dân sẽ được phép sở hữu thẻ. Mình nghĩ điều kiện này khá hợp lý.

Tham khảo một số cách làm thẻ tín dụng của một vài ngân hàng:

Cách làm thẻ tín dụng ngân hàng ACB nhanh gọn nhất

Hướng dẫn đăng kí mở thẻ tín dụng ngân hàng Citibank trực tuyến miễn phí

Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng tại ngân hàng Sacombank trực tuyến đơn giản và nhanh nhất

Điều kiện về thu nhập hàng tháng

Mức thu nhập hàng tháng đối với khách hàng sinh sống tại thành phố trực thuộc trung ương là 7 triệu còn các khu vực khác là 5 triệu. Đây là con số thu nhập bình quân của phần đông người dân Việt vì vậy cũng khá dễ dàng đáp ứng.

Xem thêm:  Vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập năm 2020

Tuy nhiên, các ngân hàng còn yêu cầu thêm bản sao hợp đồng lao động, bản sao kê chứng minh thu nhập, xác nhận của giám đốc đơn vị. Để lấy được các loại giấy tờ này tùy theo đặc tính của từng nơi công tác, lãnh đạo. Tuy nhiên theo mình cũng không quá khó khăn phải không các bạn?

cách mở thẻ tín dụng (5)

Các ngân hàng hiện nay hỗ trợ mở thẻ tín dụng nhanh chóng và thuận tiện

Sau khi tham khảo các phân tích về điều kiện cần và đủ của cách mở thẻ ngân hàng mà minh chia sẻ phía trên bạn cảm thấy thế nào? Chắc hẳn mỗi người đều đã có cho riêng mình lời giải đáp về câu hỏi này rồi phải không?

Nhìn chung các ngân hàng Việt Nam hiện nay đã và đang tạo điều kiện giúp khách hàng mở thẻ thuận tiện. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, tận tình sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành hồ sơ, thủ tục nhanh chóng.

Vì vậy có thể nói cách làm thẻ tín dụng tại ngân hàng Việt Nam khá đơn giản và dễ làm với đại đa số người dân nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo yêu cầu.

Có thể thấy cách làm thẻ tín dụng của các ngân hàng Việt Nam khá giống nhau từ điều kiện đến thủ tục yêu cầu mở thẻ. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng cần nắm được các yêu cầu cơ bản cần có để chuẩn bị trước giấy tờ, hồ sơ hoàn chỉnh. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như hoàn tất thủ tục nhanh chóng.

4/ Nên mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ mở thẻ tín dụng. Các điều kiện làm thẻ tín dụng ở các ngân hàng cũng không có nhiều sự khác biệt. Vì vậy, tùy vào ấn tượng với ngân hàng nào, bạn có thể làm thẻ tín dụng tại ngân hàng đó.

ƯU ĐÃI MỞ THẺ TÍN DỤNG

Subscribe
Notify of
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
View all comments