Số điện thoại khi liên kết với ngân hàng Agribank rất quan trọng, nó liên quan đến hàng loạt các dịch vụ như biến động số dư, truy cập Internet Banking, Mobile Banking,… Ngoài ra, số điện thoại còn giúp ngân hàng liên hệ với bạn trong trường hợp cần thiết.

Hôm nay, hãy cùng Fingo theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu thông tin và giải đáp thắc mắc về cách đổi số điện thoại Agribank liên kết với tài khoản ngân hàng nhé!

Khi nào bạn nên thay đổi số điện thoại ngân hàng Agribank?

Số điện thoại của bạn đang bị khóa hai chiều

Một số khách hàng không nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc không tiếp tục sử dụng số điện thoại đăng ký trong khoảng thời gian dài, bạn có thể bị khóa làm ảnh hưởng đến việc nhận mã OTP hay các thông báo từ ngân hàng.

Lúc này, bạn nên chủ động cập nhật thông tin số điện thoại mới để không làm ảnh hướng đến quá trình sử dụng thẻ cũng như đảm bảo an toàn bảo mật đối với tài khoản.

Bạn thay đổi số điện thoại mới

Một số khách hàng chỉ đăng ký số điện thoại để mở tài khoản mà không đăng ký bất cứ dịch vụ Internet Banking hay Internet Banking nào, sẽ nghĩ rằng không cần thiết phải đổi số di động tại ngân hàng.

Điều này có thể sẽ tạo ra các mối nguy hiểm tiềm tàng cho bạn trong tương lai, trong trường hợp bạn giao dịch tại cây ATM bị lỗi, hay có sự thay đổi trong quy định ngân hàng thì ngân hàng sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng thông qua số điện thoại đã đăng ký để giải quyết.

Số điện thoại của bạn không còn sử dụng được

Nếu số điện thoại hiện tại của bạn không còn sử dụng được vì lý do như máy bị hỏng, mất sim, số điện thoại bị đánh cắp, bạn nên đổi số điện thoại để tránh nguy cơ lộ những thông tin bảo mật của tài khoản, đồng thời đảm bảo rằng bạn có thể nhận được các mã xác thực từ ngân hàng Agribank.

3 Cách thay đổi số điện thoại Agribank

Bạn có thể đổi số điện thoại Agribank qua các cổng dịch vụ online hoặc tại các điểm giao dịch của ngân hàng:

Cách đổi số điện thoại Agribank trên Internet Banking

Để đổi số điện thoại Agribank trên dịch vụ Internet Banking, bạn cần phải đăng ký dịch vụ điện tử trước đó. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhập “Tên đăng nhập”, “Mật khẩu đăng nhập” và “Mã xác thực” để đăng nhập vào Internet Banking Agribank tại đây.

Bước 2: Chọn mục “Thay đổi thông tin đăng ký mới”.

Bước 3: Sau khi nhấn chọn, hệ thống sẽ hiển thị thông tin cũ của bạn bao gồm: Địa chỉ, số điện thoại, căn cước,… Chọn mục “Thông tin đăng ký mới”.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn nhất vào “thực hiện” để thao tác thành công. Thông tin của bạn sẽ được đổi trong ít phút.

Đổi số điện thoại ngân hàng Agribank trên SMS Banking

Để thay đổi số điện thoại thông qua SMS Banking của ngân hàng Agribank, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trang chủ SMS trên điện thoại của bạn và soạn tin nhắn theo cú pháp: AGRI CHINHSDT <Mã pin> < Số điện thoại mới>. Ví dụ: AGRI CHINHSDT 234567 099342671.

Bước 2: Gửi tin nhắn đến số 8559.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn để các nhận số điện thoại mới của bạn. Hãy kiểm tra lại thông tin và nhấn xác nhận bằng cách trả lời tin nhắn với cú pháp “Y”.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Agribank tại quầy giao dịch

Đổi số điện thoại Agribank trực tiếp tại ngân hàng là cách đơn giản nhất. Khách hàng chỉ cần đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân hàng đổi số điện thoại cho mình. Để hoàn tất thủ tục đổi số điện thoại, bạn cần:

  • Mang theo CCCD/CMND.
  • Đến quầy giao dịch và nhờ nhân viên đổi số điện thoại cho mình.
  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn vào tờ khai xác nhận yêu cầu đổi số điện thoại.
  • Sau khi điền thành công tờ khai, bạn nộp lại cho nhân viên và tiến hàng xuất trình giấy tờ tùy thân để giao dịch viên xác nhận lại lần nữa.

Chỉ cần vài phút bạn đã có thể đổi số điện thoại Agribank nhanh chóng, bạn có thể tiếp tục sử dụng thẻ ngân hàng của mình.

Những lưu ý khi đổi số điện thoại ngân hàng Agribank

Khi bạn muốn đổi số điện thoại Agribank, cần lưu ý những điều sau:

  • Người đổi số điện thoại phải chính chủ sở hữu của tài khoản, không thể nhờ bất kỳ ai làm các thủ tục được.
  • Một khi đã đổi số điện thoại trên Internet Banking cũng đồng nghĩa với việc khách hàng đổi luôn số điện thoại tài khoản ngân hàng.
  • Để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn có thể liên hệ trước với tổng đài để được hướng dẫn trước khi đến quầy giao dịch tiến hành đổi.

Trên đây là những thông tin về đổi số điện thoại Agribank thông qua nhiều cách thức khác nhau mà Fingo chia sẻ cho bạn. Thay đổi số điện thoại ngân hàng rất quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của bạn, cũng như giúp bạn nhận được những thông báo mới nhất của ngân hàng.

Một số thắc mắc khi đổi số điện thoại Agribank

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.