giấy tờ mua bán xe máy cũ

Giấy tờ mua bán xe máy cũ nhu cầu? Thủ tục sang tên xe máy cũ có khó không? RedBag hướng dẫn bạn cách sang tên xe máy cũ và các thủ tục cần thiết trong năm 2023!

1. Mua bán xe máy cũ cần những giấy tờ gì?

Giấy tờ mua bán xe máy cũKhi mua xe máy cũ bạn cần phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Mua bán xe máy cũ là cách được nhiều người tiết kiệm cho kế hoạch của mình quản lý tài chính cá nhân tốt nhất.

Cụ thể, nếu bạn có chiếc xe máy cũ không còn nhu cầu sử dụng nữa, bạn có thể tìm hiểu các thủ tục rồi bán lại để tăng thu nhập. Hoặc nếu bạn không có đủ tiền để mua ô tô mới thì mua xe máy cũ cũng là gợi ý tốt nhất giúp bạn có phương tiện di chuyển giá rẻ.

Tuy nhiên trước khi mua bán bạn đọc cần tìm hiểu các thủ tục Giấy tờ mua bán xe máy cũ Làm sao. Theo nghiên cứu của Túi đỏTheo quy định mới nhất khi sang nhượng quyền sở hữu xe máy cũ, hai bên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Người bán xe máy đã qua sử dụng:

 • Giấy tờ xe nguyên bản
 • CMND/CCCD gốc
 • Giấy độc thân nếu chưa kết hôn hoặc giấy chứng nhận kết hôn (để tránh tranh chấp tài sản chung)

Người mua xe máy cũ:

 • Tiền mua ô tô
 • Phí sang tên xe
 • CMND/CCCD gốc

Lưu ý, trường hợp hai bên giao dịch qua trung gian thứ ba thì chủ xe (bên bán) cần phải có giấy ủy quyền xác thực của cơ quan có thẩm quyền.

2. Chi tiết thủ tục sang tên xe máy cũ mới nhất

Thủ tục sang tên xe máy cũNgười bán hoặc người mua cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi giao dịch.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ Giấy tờ mua bán xe máy cũ Bạn đọc hãy thực hiện các thủ tục mua bán xe máy cũ theo 4 bước sau để đảm bảo quyền lợi của mình.

2.1. Công chứng hợp đồng mua bán xe

Sau khi bàn bạc và thống nhất các điều khoản mua bán, hai bên sẽ làm hợp đồng mua bán xe máy cũ. Sau khi hợp đồng được ký kết, hai bên cần đến cơ quan công chứng để công chứng văn bản này.

Cụ thể, hợp đồng mua bán xe máy đã qua sử dụng cần được làm thành 3 bản để bên mua, bên bán và cơ quan công chứng lưu giữ. Đây là cơ sở đảm bảo tính pháp lý nếu có tranh chấp phát sinh sau khi hoàn tất hợp đồng.

2.2. Rút hồ sơ gốc xe máy

Thủ tục sang tên xe máy cũ Việc tiếp theo độc giả cần biết là rút hồ sơ gốc. Cụ thể, người bán sẽ đến nơi đăng ký xe để rút hồ sơ và giao lại cho người mua để đăng ký quyền sở hữu xe.

2.3. Nộp thuế trước bạ lần sau

Đang làm Thủ tục đăng ký xe máy cũ Người mua cũng cần phải nộp thuế trước bạ tiếp theo tại cơ quan thuế địa phương. Ngoài ra, khi nộp thuế, người mua xe máy cũ nhớ mang theo các giấy tờ đã nhận từ người bán, bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký xe
 • Mẫu khai lệ phí trước bạ
 • Hồ sơ xe gốc (nếu có)
 • Hợp đồng mua bán xe có công chứng
 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân
 • Phí đăng ký

2.4. Đăng ký mua xe cũ

Thủ tục giấy tờ mua bán xe máy cũ Cuối cùng là đăng ký xe máy cũ. Cụ thể, người mua đăng ký xe tại cơ quan công an xã/phường nơi mình sinh sống.

Giấy tờ người mua cần mang theo bao gồm: giấy đăng ký xe, tờ khai lệ phí trước bạ, giấy tờ xe gốc, hợp đồng mua bán, CMND/CCCD. Sau khi cơ quan công an nhận được hồ sơ, họ sẽ đưa giấy hẹn cho bạn và bạn đợi đến ngày đó để nhận đăng ký xe mới.

3. Một số điều cần lưu ý khi mua xe máy cũ

Giấy mua bán xe máy cũViệc mua bán xe máy cũ phải thực hiện đúng thủ tục theo quy định.

Mua xe máy cũ sẽ giúp chúng ta có phương tiện đi lại và tiết kiệm tài chính tốt nhất. Tuy nhiên trước khi mua bạn cần tìm hiểu về các quy định Thủ tục khi mua xe máy cũ và lưu ý những điều sau:

 • Kiểm tra giấy tờ xe, biển số, khung số máy có khớp với giấy đăng ký hay không. Bước này sẽ giúp độc giả tránh mua phải xe máy cũ trái phép.
 • Kiểm tra thân xe xem có hư hỏng, trầy xước, trầy xước hay không để tránh tốn chi phí sửa chữa sau khi mua.
 • Lái thử để kiểm tra xem động cơ xe, hệ thống ga, phanh, ắc quy… có ổn định hay không. Nếu bạn không rành về xe máy thì nên nhờ người thân xem hộ cho.
 • Để định giá xe máy cũ đúng giá thị trường, tốt nhất bạn nên nhờ người có nhiều kinh nghiệm mua bán để họ đưa ra mức giá chính xác nhất.
 • Bạn nên mua xe máy cũ còn thời gian bảo hành, bảo trì.

4. Một số câu hỏi thường gặp về thủ tục mua xe máy cũ

4.1. Người mua xe máy cũ cần chuẩn bị những gì?

Người mua xe máy cần chuẩn bị phí mua xe, phí sang nhượng xe và CMND/CCCD của chủ xe.

4.2. Người bán xe máy cũ cần chuẩn bị những gì?

Bên bán cần chuẩn bị hồ sơ gốc của xe, CMND/CCCD, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân hoặc giấy ủy quyền có chứng thực của cơ quan nếu yêu cầu bán xe thay mặt cho người bán.

Trên đây là những quy định mới nhất Giấy tờ mua bán xe máy cũ Nhưng Túi đỏ vừa cập nhật. Nếu bạn đọc có nhu cầu mua bán cần thực hiện đúng thủ tục sang tên xe máy cũ này nhé!

Biên soạn bởi www.redbag.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *