Thông tin về USDT người chơi tiền điện tử nên biết

Tiền điện tử đang trở thành một xu hướng phổ biến trong thế giới tài chính hiện đại. Trong số những loại tiền điện tử đó, USDT là một khái niệm được nhắc đến thường xuyên. Vậy USDT là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại tiền này trong bài viết dưới đây.

Thông tin USDT là gì?

USDT, còn được gọi là Tether coin, là một loại tiền điện tử được tạo ra dựa trên công nghệ chuỗi khối và giao thức Omni. Mỗi đơn vị USDT tương tự như 1 Đô la Mỹ trong quỹ dự trữ của Tether Limited và có khả năng được giao dịch trên nền tảng kỹ thuật số Tether.

Những thông tin về USDT người chơi cần biết

Cũng giống như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, BNB, ETH, USDT có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, mua bán trên bất kỳ ví điện tử Omni Layer nào.

USDT thông tin thành lập USDT

Mục tiêu của USDT là làm cho việc chuyển tiền trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Tether cung cấp cho người dùng một loại altcoin ổn định để thay thế Bitcoin và các giao dịch không an toàn trên ví hiện nay. Đồng thời, USDT cung cấp bằng chứng về công thức dự trữ thay vì dung lượng. Người dùng có thể kiểm duyệt lượng USDT lưu thông trên chuỗi khối Bitcoin.

Ưu điểm của Tether (USDT)

  • Người dùng có khả năng mua USDT một cách đơn giản bằng cách mua và bán bằng tiền mặt.
  • Mỗi đơn vị USDT tương đương với giá trị của 1 USD bạn gửi vào.
  • Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các lệnh giao dịch, mua bán, trao đổi USDT.
  • Khi muốn rút tiền, người dùng có khả năng bán lại USDT cho Tether hoặc bán trên sàn giao dịch cho những người khác.
  • Khi người dùng bán lại cho Tether, Tether sẽ thanh toán và hủy vĩnh viễn Token đó.

Mục tiêu của USDT

Mục tiêu của USDT là làm cho việc chuyển tiền trở nên dễ dàng hơn. Nó bổ sung cho người dùng một loại tiền thay thế ổn định thay cho Bitcoin và cung cấp một giải pháp thay thế cho các giao dịch và ví không an toàn hiện nay. USDT cung cấp bằng chứng dự trữ thay vì bằng chứng rõ ràng về khả năng thanh toán. Người dùng có thể kiểm tra lượng USDT đang lưu hành trên chuỗi khối Bitcoin bằng công cụ kiểm duyệt.

Tether (USDT) hoạt động như thế nào?

Tether là gì? USDT Coin có phải là Altcoin không? - Tin tức VIC

Tether là sự pha trộn hoàn hảo giữa tiền thật và tiền điện tử. Tính ổn định tương đối của Tether làm cho nó trở nên hấp dẫn. Ngay từ đầu, USDT được cho là đã được cố định với USD, mỗi USDT đang lưu hành sẽ tương đương với 1 USD.

Theo white paper gốc của Tether:

“Mỗi đơn vị Tether được phát hành và lưu hành được bảo đảm bằng một lượng tiền tệ fiat tương đương, với tỷ lệ 1 ăn 1 (tức là một USDT tương đương với một đô la Mỹ) do Tether Limited nắm giữ cổ phần có trụ sở tại Hồng Kông.”

Tether được bảo đảm bằng USD ban đầu, nhưng hiện nay cũng có thể được hỗ trợ bằng các tài sản khác. Việc giá trị USDT duy trì tỷ lệ 1:1 với USD được thể hiện trên biểu đồ giao dịch.

Tại sao Tether ra đời?

USDT ra đời để khắc phục nhược điểm của tiền thật và tiền mã hóa trong vấn đề thanh toán.

USDT là gì? Hiểu biết đầy đủ về Tether (USDT) - Giao dịch tiền xu

Tiền thật có nhược điểm không thể chuyển dễ dàng và đòi hỏi các thủ tục công khai phức tạp. Trong khi đó, tiền mã hóa thì thường không ổn định và giá trị biến động. USDT ra đời để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa tiền thật và tiền điện tử.

Qua bài viết này, bạn đã được cung cấp thông tin cần biết về USDT. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tiền điện tử này.

Lộc Đạt – Tổng hợp & biên tập

EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.