Bạn có biết về vụ việc “trùm buôn” siêu xe Phan Công Khanh không? Đó là một câu chuyện đang được công an TP.HCM điều tra và thông báo cần tìm kiếm những người bị lừa đảo để giúp họ giải quyết vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vụ án này và những gì chúng ta có thể biết về nghi phạm này.

Phan Công Khanh – “trùm buôn” siêu xe

Phan Công Khanh bị bắt khẩn cấp

Phan Công Khanh là một người nổi tiếng với việc sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền. Anh ta vừa khai trương một cửa hàng kinh doanh siêu xe trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM. Khanh thường xuất hiện bên cạnh các nghệ sỹ và doanh nhân chơi siêu xe có tiếng tại Việt Nam. Bộ sưu tập siêu xe của anh gồm những mẫu xe đắt giá như: Rolls-Royce Phantom VIII trị giá khoảng 80 tỷ đồng, McLaren 720S Spider trị giá khoảng 23 tỷ đồng, Lamborghini Aventador Roadster trị giá khoảng 40 tỷ đồng, Ferrari F8 Tributo trị giá khoảng 22 tỷ đồng, Porsche 918 Spyder trị giá khoảng 24 tỷ đồng, và hàng chục chiếc Mercedes-AMG G63, mỗi chiếc trị giá khoảng 13 tỷ đồng. Ngoài ra, Khanh còn sở hữu nhiều mô tô và đồng hồ đắt tiền.

Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phan Công Khanh trước thời điểm bị bắt

Vụ án lừa đảo này đã được phát hiện sau khi chị L.N.T.H. tố cáo Khanh lừa đảo. Trong đơn tố cáo, chị H. cho biết mình đã mua một chiếc siêu xe McLaren với giá 10 tỷ đồng và cho người chị gái ở TP Hà Nội đứng tên trên hợp đồng ủy quyền chủ sở hữu. Chị H. đã nhờ Phan Công Khanh, người mà chị quen biết, giúp bán chiếc xe này. Khanh đã đề nghị chị H. đưa chiếc xe đến showroom của anh ta để bán vì có khách hàng muốn mua.

Ngày 23/5, Khanh nói rằng anh cần tiền trả nợ và chuộc chiếc xe Mercedes G63 đã cầm cố. Anh yêu cầu chị H. đưa giấy tờ ô tô để khách xem, nhưng thực tế là không có khách mua. Mục đích của Khanh là lấy bản chính giấy tờ xe để có thể cầm cố vay tiền. Tin tưởng lời Khanh, chị H. đã đưa giấy tờ xe cho Khanh. Sau đó, Khanh đã đưa chiếc xe và giấy tờ xe cho Mohamach Da Pha, cộng tác viên trong showroom của mình, để đem cầm cho Đặng Minh Huy, một người khác. Số tiền lãi suất cầm cố là 2% mỗi tháng, trong thời hạn một tháng.

Tìm kiếm nạn nhân

Công an TP.HCM đang cố gắng tìm kiếm những nạn nhân bị lừa đảo bởi Phan Công Khanh và Mohamach Da Pha. Nếu bạn là một trong số những người bị ảnh hưởng bởi vụ án này, vui lòng liên hệ với Trung tá Nguyễn Thế Vinh, Đội phó Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM theo số điện thoại 0908.138.948 để được hướng dẫn giải quyết.

Kết luận

Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phan Công Khanh và Mohamach Da Pha đang được tổ chức công an TP.HCM điều tra. Chúng ta cần cùng nhau tìm kiếm những nạn nhân bị lừa đảo để giúp họ đạt được công lý. Hãy chia sẻ thông tin này để lan truyền cảnh báo và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng. Đồng thời, hãy cẩn thận khi mua bán tài sản đắt tiền, nắm vững quyền lợi của mình để tránh rơi vào tình huống tương tự. Chi tiết về vụ án và thông tin liên quan có thể được tìm thấy tại EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.