Mã pin thẻ ATM
Tỷ giá tiền ảo

Thẻ ATM cung cấp ứng dụng thanh toán, rút ​​tiền và chuyển khoản đa năng siêu tiện lợi. Chính vì vậy mà thẻ là vật dụng vô cùng cần thiết mà bất cứ ai cũng để trong ví. Trong quá trình sử dụng, việc đổi mã pin thẻ ATM là vô cùng quan trọng. Để tránh tài khoản bị sao chép hoặc đánh cắp, chúng ta cần hết sức cẩn thận khi thay đổi mật khẩu và mã pin!

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Ngày nay, hầu như ai cũng sở hữu cho mình những chiếc thẻ ATM để phục vụ nhu cầu hàng ngày. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về cách sử dụng và đổi mã pin thẻ ATM chưa?

Mã pin thẻ atm là gì?
Mã PIN thẻ ATM là gì?

Mã PIN thẻ ATM là gì?

Khi đăng ký sử dụng tài khoản của một ngân hàng nào đó. Bạn sẽ được cấp thẻ ATM có mã pin để kích hoạt thẻ. Cụ thể hơn, mã pin chính là mật khẩu – con số xác nhận việc chủ thẻ truy cập vào tài khoản.

Khi nào tôi nên đổi mã PIN thẻ ATM?

Thoạt đầu, việc đổi mã pin tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng nếu không chú ý, chúng ta rất dễ gây ra những rắc rối và rủi ro cho tài khoản của mình. Thông thường, khi nhận thẻ ATM, khách hàng sẽ đổi mã pin lần đầu để kích hoạt thẻ. Đối với những lần thay đổi mật khẩu sau không xác định thời gian, vì vậy chúng tôi có thể chủ động trong thao tác này.

Tùy từng ngân hàng mà quy ước tạo mã pin theo độ dài và mã hóa khác nhau. Khách hàng có thể thoải mái thay đổi mật khẩu theo ngày tháng năm sinh, số điện thoại hoặc bất kỳ số nào yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cao nhất cho thẻ ngân hàng, bạn nên sử dụng cách đổi mã pin thẻ ATM an toàn, các trường hợp khác cần đổi mã PIN thẻ ATM:

 • Khi đến thời điểm, số PIN phụ thuộc vào ngân hàng.
 • Khi bạn cảm thấy mã PIN không còn an toàn sau một thời gian dài sử dụng.
 • Có nguy cơ tiết lộ mã PIN của bạn.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI MÃ PIN LẦN ĐẦU TIÊN CHO THẺ ATM

Đổi mã pin atm khi nhận thẻĐổi mã pin thẻ ATM khi nhận thẻ Khi nhận thẻ mới phát hành, chúng ta cần kích hoạt tài khoản bằng cách đổi mã pin thẻ ATM. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến ATM gần nhất, lắp thẻ vào máy để thực hiện các thao tác tiếp theo. (Lúc này bạn lưu ý hướng của thẻ theo hướng của hệ thống để máy ATM chấp nhận thẻ).
 • Bước 2: Màn hình hiển thị danh sách ngôn ngữ bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung. Bạn có thể chọn ngôn ngữ phù hợp hoặc đặt ngôn ngữ tiếng Việt mặc định để sử dụng thuận tiện hơn!
 • Bước 3: Hệ thống yêu cầu truy cập mã pin thẻ ATM. Vui lòng điền số (6 ký tự) do ngân hàng cung cấp khi phát hành thẻ. Sau đó nhấn Enter để hoàn tất quá trình khởi động thẻ.
 • Bước 4: Để đổi mã pin thẻ ATM lần đầu, chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Đổi mã pin hỏi thông tin tài khoản. Lúc này, bạn cần nhập lại mã pin cũ, nhập mã pin mới và kết thúc thao tác bằng Enter.
 • Bước 5: Sau khi mã pin mới, mật khẩu mới đã được lưu. Chúng ta cần xác minh thông tin với hệ thống bằng cách đăng nhập lại tài khoản. Nếu bạn nhìn thấy màn hình, mã sẽ được thay đổi thành công. Bạn có thể kết thúc việc kích hoạt và bắt đầu sử dụng thẻ ATM.
Xem thêm:  Chi tiết giờ làm việc của HSBC mới nhất
Hướng dẫn cách đổi mã pin atm trong quá trình sử dụng
Hướng dẫn cách đổi mã PIN ATM trong quá trình sử dụng

Sau khi kích hoạt thẻ thành công, khách hàng nên đổi mã pin định kỳ để bảo mật tài khoản tốt nhất. Các bước đổi mã pin thẻ ATM trong quá trình sử dụng như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM, đợi hệ thống nhận thẻ.
 • Bước 2: Đặt ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh
 • Bước 3: Đăng nhập mã pin hiện tại
 • Bước 4: Chọn danh mục “Đổi mã pin”, truy cập mã pin cũ, đặt mã pin mới.
 • Bước 5. Nhấn Enter và kết thúc giao dịch.

QUÊN PIN THẺ ATM, TÔI PHẢI LÀM GÌ?

Nếu bạn quên mã PIN ATM, tất cả các giao dịch bạn sử dụng tại máy ATM như rút tiền, chuyển tiền, quẹt thẻ tại máy POS sẽ không được thực hiện. Vì vậy, việc quan trọng nhất cần làm lúc này là liên hệ với chi nhánh ngân hàng gần nhất để cấp lại mã PIN hoặc cấp lại thẻ ATM mới.

Khách hàng chỉ cần mang CMND / CCCD đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để thực hiện. Thời gian nhận thẻ ATM mới từ 3 đến 14 ngày tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau. Và tương tự như việc nhận thẻ ATM mới, sau khi được cấp lại thẻ ATM, bạn cũng phải đổi mã PIN mới có thể sử dụng được.

KẾT LUẬN

Thay đổi mật khẩu thẻ ngân hàng thường xuyên giúp chúng tôi bảo vệ tài khoản của mình một cách an toàn và hiệu quả. Đặc biệt tránh các vấn đề như hack mã pin, sao chép mã pin bất hợp pháp. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên, bạn sẽ biết cách đổi mã pin thẻ ATM nhanh chóng và tiện lợi.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận