1 Ethereum (ETH) bằng bao nhiêu tiền Việt (VND) hôm nay

Ethereum (ETH) là một trong những đồng tiền điện tử nổi tiếng và được quan tâm nhất sau Bitcoin. Song song với việc nắm bắt tư duy Blockchain, bạn có thể tham gia vào thế giới Ethereum và tìm hiểu về tỷ giá Ethereum (ETH) so với tiền Việt (VND) hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ethereum – Gì Mà Nổi Tiếng Đến Vậy?

Ethereum (ETH) là một nền tảng phần mềm hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain, cho phép các nhà phát triển xây dựng và khai thác các ứng dụng trên hệ sinh thái phân tán. Ra đời từ năm 2015, Ethereum được coi là một loại tiền mã hóa, dùng để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực thông qua hợp đồng thông minh.

Ethereum là gì?

So với Bitcoin, Ethereum có một số ưu điểm vượt trội:

  • Ethereum không chỉ là một đồng tiền điện tử, mà còn là nền tảng của nhiều ứng dụng liên quan đến Blockchain có thể xây dựng.
  • Thời gian trung bình cho mỗi khối của Ethereum chỉ là 12s, nhỏ hơn rất nhiều so với Bitcoin (10 phút).
  • Ethereum có đặc trưng “Turning Complete” cho phép tính toán mọi thứ như thời gian, mức tiêu thụ điện ở mức tiết kiệm.

Tỷ Giá Ethereum (ETH) Hôm Nay

Khi tham gia mua bán và đầu tư tiền ảo, việc biết tỷ giá Ethereum (ETH) so với tiền Việt (VND) là điều quan trọng. Dưới đây là giá Ethereum mà Ngân hàng Việt cập nhật mới nhất hôm nay 16/04/2022:

  • 1 Ethereum (ETH) = 69.703.544,69 VND = 3.043,69 USD.

1 ETH bằng bao nhiêu tiền Việt

Các Cách Đầu Tư Ethereum Hiệu Quả

Để đầu tư Ethereum, có nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, ba phương pháp phổ biến nhất là đào Ethereum, giao dịch Ethereum truyền thống và giao dịch ký quỹ Ethereum. Trước khi quyết định đầu tư, hãy nắm rõ giá ETH và chi phí của từng phương pháp để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Đào Ethereum

Đào Ethereum là quá trình duy trì sổ cái Ethereum thông qua việc giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Khác với Bitcoin, Ethereum chỉ có thể khai thác với card xử lý đồ họa (GPU) của máy tính. Để đào Ethereum hiệu quả, bạn cần lưu ý một số yếu tố như:

  • Với các dàn thiết bị dưới 6 GPU, cần một thanh RAM 4GB; và với hơn 6 GPU, cần tối thiểu thanh RAM 8GB.
  • Bo mạch chủ cần có đủ đầu vào PCle tương ứng với số GPU.
  • Mỗi Card đồ họa sẽ phải có 1 cáp riser Powered.
  • Cần một không gian ngoài trời đủ rộng để chứa các GPU.
  • Nguồn cung cấp năng lượng ổn định và kết nối internet.

Giao Dịch Ethereum Truyền Thống

Đây là hình thức mua bán Ethereum dựa trên số lượng Ethereum thỏa thuận giữa bên mua và bên bán. Chi phí của giao dịch này tương đối cao và tăng dần theo thời gian. Do đó, loại hình giao dịch này trở nên lạc hậu.

Giao Dịch Ethereum Ký Quỹ

Giao dịch ký quỹ Ethereum là giao dịch dựa trên sự chênh lệch tỷ giá quy đổi giữa Ethereum/USD ở thời điểm hiện tại và dự đoán tỷ giá này sẽ đi lên hoặc xuống để thu lời. Ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần sở hữu đồng Ethereum mà chỉ cần dự đoán đúng hướng đi của tỷ giá Ethereum.

Các cách đầu tư Ethereum hiệu quả

Có Nên Đầu Tư Ethereum Hay Không?

Mỗi loại tiền điện tử như Ethereum và Bitcoin đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tuy nhiên, Ethereum với những cải tiến vượt bậc đã khắc phục được nhược điểm của Bitcoin. Trên thị trường, có ngày càng nhiều quốc gia chấp nhận Ethereum làm phương tiện thanh toán, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn chưa có quy định về mua bán và giao dịch Ethereum.

Đầu tư Ethereum có thể mang lại cơ hội lớn và lợi nhuận khổng lồ, nhưng bạn cần hiểu rõ thị trường và chuẩn bị kiến thức cần thiết trước khi quyết định đầu tư để giảm thiểu rủi ro.

Bài viết trên cung cấp thông tin về Ethereum, tỷ giá Ethereum và các phương pháp đầu tư hiệu quả. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ethereum trước khi đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.