Blog

Cách xem mặt trăng ngày sinh | Đọc tính cách qua mặt trăng ngày sinh

Thời gian gần đây, một trend đặc biệt đang lan truyền trên mạng xã hội – đó là xu hướng chia sẻ hoặc đặt ảnh mặt trăng. Trend này, được gọi là mặt trăng ngày sinh, đã được nhiều bạn trẻ quan tâm và tham gia. Hãy cùng tìm hiểu về mặt trăng ngày sinh và tham gia trào lưu này ngay nhé.

1. Mặt trăng ngày sinh là gì?

Mặt trăng ngày sinh là xu hướng phổ biến gần đây trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, trong đó, các cá nhân sẽ đăng hoặc chia sẻ hình ảnh mặt trăng chụp vào ngày sinh của mình. Nhờ vào tính năng “Moon Phases” được cung cấp bởi một trang web hoặc ứng dụng “Moon – Current Moon Phase” trên Google Play Store hoặc Appstore, bạn có thể dễ dàng tìm được hình ảnh mặt trăng chính xác khi được chiếu sáng bởi mặt trời từ góc độ ghi hình của vệ tinh.

Hình ảnh này cho chúng ta biết hình dạng chính xác của mặt trăng khi nó được chiếu sáng từ góc độ khác nhau. Trên Trái Đất, chúng ta cũng có thể thấy phần mặt trăng phát sáng khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong tháng.

2. Cách xem mặt trăng theo ngày sinh

Để có được hình ảnh mặt trăng ngày sinh hoặc biết được hình dạng phần mặt trăng vào ngày bạn sinh ra, bạn có 2 cách để xem và lấy hình ảnh thông qua máy tính hoặc điện thoại.

2.1. Trên máy tính

Trên máy tính, bạn có thể truy cập vào trang web Moon Phases today để truy xuất hình ảnh mặt trăng từ vệ tinh ở các thời điểm khác nhau trong quá khứ và lấy hình ảnh mặt trăng theo ngày sinh của bạn.

  • Bước 1: Truy cập vào website Moon Phases today.
  • Bước 2: Trên giao diện chính, nhập năm/tháng/ngày sinh của bạn (yy/mm/dd) vào mục Select date, sau đó nhấn nút Go.
  • Bước 3: Trang web sẽ hiển thị hình ảnh mặt trăng được chụp từ vệ tinh vào ngày mà bạn đã nhập ở bước 2.

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có được hình ảnh mặt trăng ngày sinh rồi.

2.2. Trên điện thoại

Một cách khác để có hình ảnh phần mặt trăng được chiếu sáng vào ngày sinh của bạn trên điện thoại di động là sử dụng ứng dụng “Moon – Current Moon Phase” có sẵn trên Google Play Store và Appstore.

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng “Moon – Current Moon Phase” cho điện thoại hoặc thiết bị di động của bạn.
  • Bước 2: Mở ứng dụng và ấn vào mục Date ở phía dưới màn hình.
  • Bước 3: Chọn ngày sinh của bạn và ấn OK. Hình ảnh mặt trăng vào ngày sinh của bạn sẽ hiện ra.

Ứng dụng này có tính năng tương tự như trang web bạn truy cập trên máy tính và cách sử dụng cũng rất đơn giản.

2.3. Cách xem mặt trăng ngày sinh của mình trên Google

Để xem mặt trăng ngày sinh của mình trên công cụ tìm kiếm Google, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Tìm kiếm trên Google với từ khóa “moon on dd/mm/yyyy”. Trong đó, dd là ngày sinh, mm là tháng sinh và yyyy là năm sinh của bạn. Ví dụ: Bạn sinh ngày 03/09/1998, thì bạn tìm kiếm trên Google là “moon on 03/09/1998”. Trong kết quả trả về, chọn vào website phasesmoon.com để xem mặt trăng ngày sinh của bạn.
  • Bước 2: Sau khi truy cập vào trang đó, bạn sẽ thấy hình ảnh của mặt trăng chính xác với ngày mà bạn muốn tìm. Nếu bạn muốn tải ảnh về máy và chia sẻ cho mọi người, bạn chỉ cần giữ im hình mặt trăng và nhấn nút Lưu vào Ảnh là xong.

3. Nhận biết đặc điểm tính cách theo mặt trăng ngày sinh

Một chu kỳ mặt trăng kéo dài 28 ngày và trải qua 4 giai đoạn chính là: Trăng non, trăng lưỡi liềm, nửa vầng trăng và trăng tròn. Một số nhà chiêm tinh học cho rằng giai đoạn và vị trí của mặt trăng vào ngày sinh của bạn cũng ảnh hưởng đến tính cách của bạn. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách con người dựa trên mặt trăng ngày sinh.

3.1. Ngày trăng tròn

Người sinh vào ngày trăng tròn thường sống thiên về cảm tính và lắng nghe lời con tim mách bảo. Bạn luôn tìm kiếm mục đích sống và cho rằng có một định mệnh đã được sắp đặt. Cảm xúc của bạn thường mãnh liệt và bạn luôn nhiệt tình với đam mê của mình. Bạn dễ động lòng trắc ẩn trước những hoàn cảnh đáng thương hoặc đồng cảm với câu chuyện của người khác.

Trong mối quan hệ, bạn thường là người cho đi nhiều hơn và dù có thiệt thòi về mình, bạn cũng không ngại. Tuy nhiên, cảm xúc của bạn dễ dàng thay đổi và điều này có thể gây ra sự hỗn loạn tinh thần. Trong những lúc như vậy, quan trọng nhất là bạn cần bình tĩnh, xem xét một cách khách quan mà không sợ hãi hay hoảng loạn. Mặc dù có thể là điểm yếu, nhưng chính cảm xúc của bạn cũng là sức mạnh. Hãy dùng trái tim để quyết định và xử lý, dù không hiệu quả như dùng trí tuệ, nhưng trực giác của bạn cũng có thể đúng.

Người sinh vào ngày trăng tròn thường không chủ đích tạo ấn tượng với người khác, nhưng những việc bạn làm, những nơi bạn đi qua đều mang một sức hút đặc biệt.

3.2. Nửa vầng trăng

Người sinh vào giai đoạn nửa vầng trăng thường là những kẻ nổi loạn thực thụ, không ngại phá vỡ các quy tắc, định kiến để tạo ra lối đi riêng. Mặc dù không quan tâm đến các định kiến truyền thống, bạn không muốn gượng ép mọi người vào cùng một khuôn khổ.

Giai đoạn nửa vầng trăng sinh ra những con người lý trí, nhưng cảm xúc cũng rất quan trọng. Nhờ sự kết hợp hài hòa này, bạn sẽ có những phán đoán chính xác, giữ vững lập trường mà vẫn biết lắng nghe những câu chuyện của người khác.

Ưu điểm của bạn chính là sự cân bằng trong mọi khía cạnh. Trên thực tế, không có trắng hoàn toàn hay đen hoàn toàn, mà chỉ có một bức tranh với đủ mọi màu sắc. Bạn cũng có thể phải đấu tranh để tìm ra điều tốt và xấu, tìm ra con đường phù hợp nhất với bản thân. Bạn thường giữ chính kiến của mình, chân thành và thẳng thắn. Bạn yêu thích sự tự do và đôi khi phải đối mặt với những sự đối lập.

3.3. Trăng lưỡi liềm

Người sinh vào ngày trăng lưỡi liềm thường có thiên phú sáng tạo. Bạn hiểu rõ bản thân muốn gì và đã lập kế hoạch từ rất sớm. Mặc dù đôi lúc bạn có thể cảm thấy không chắc chắn về con đường phía trước, nhưng tinh thần của bạn luôn hăng hái tiến về tương lai và tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống. Bạn ý thức sâu sắc về cái đẹp và giàu trí tưởng tượng.

Đây là những người trưởng thành sớm và khôn ngoan trước tuổi, bởi từ khi nhỏ bạn đã thích khám phá và trải nghiệm. Bạn không thích những người giả tạo và sống không chân thật. Bạn thích kết bạn với những người có đam mê khám phá, tìm tòi như bạn, và đòi hỏi cuộc sống tình cảm phong phú. Có thể nói rằng từ khi sinh ra, bạn đã có tố chất nghệ sĩ trong mình.

Có thể bạn không tạo ấn tượng cho người khác một cách chủ đích, nhưng cuộc sống của bạn là nguồn cảm hứng rất lớn. Mặc dù bạn hoạt bát và thích giao tiếp với mọi người, nhưng bạn ít khi chia sẻ những bí mật của mình. Một số người có thể hiểu lầm rằng bạn thờ ơ hoặc không quan tâm, nhưng những người thân quen chắc chắn sẽ hiểu tâm tư của bạn.

3.4. Trăng non

Người sinh vào giai đoạn trăng non thường có tinh thần vững vàng và niềm tin vào khả năng của mình. Mặc dù có thể bạn sẽ trải qua những khoảnh khắc đen tối và buồn bã, cô đơn, nhưng bạn biết rằng không có gì có thể ngăn cản bạn tiến về phía trước.

Theo thông tin từ hình ảnh mặt trăng được chiếu sáng trong giai đoạn này, chúng ta khó thể thấy mặt trăng trên bầu trời, và do đó, nhiều nhà chiêm tinh cho rằng người sinh vào giai đoạn trăng non thường gặp những khoảnh khắc đen tối, u ám. Tuy nhiên, bạn vẫn kiên cường vượt qua và khó khăn giúp bạn học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn.

Bạn có xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên và ghét sự ồn ào, náo nhiệt. Bạn là người sống theo lý trí và đánh giá cao trí tuệ trong việc quyết định vấn đề. Dù vậy, bạn vẫn biết lắng nghe và cảm thông, quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Sống quá dựa vào lý trí đôi khi cũng đem đến một vài tình huống cứng nhắc, do đó bạn cần tin tưởng vào những người mà bạn yêu thương. Với những người thân quen, hãy thấu hiểu cảm xúc lẫn nhau và đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ.

5. Kết luận

Từ một trend phổ biến trên mạng xã hội, chúng ta đã hiểu rõ hơn về mặt trăng ngày sinh và tác động của chu kỳ mặt trăng đến tính cách con người. Vẫn còn nhiều kiến thức thú vị khác được cập nhật tại EzCash.vn. Hãy tham khảo và áp dụng trong cuộc sống. Ngoài ra, đừng quên truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích.

Related Articles

Back to top button