15 website về tiền điện tử hữu ích nhất, giúp bạn “nắm trọn” thị trường
15 website về tiền điện tử hữu ích nhất, giúp bạn “nắm trọn” thị trường

Bạn đang tìm kiếm những trang web nào để cập nhật và theo dõi thông tin về thị trường tiền điện tử? Bạn cũng muốn biết đồng coin mình đang đầu tư có tiềm năng hay không, hoặc muốn tìm các công cụ phân tích thị trường hiệu quả nhất? Trên thực tế, có hàng trăm, hàng ngàn trang web về tiền điện tử khác nhau, nhưng không phải tất cả đều chất lượng và đáng tin cậy. Đó là lý do tại sao danh sách dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những trang web hữu ích nhất và cần thiết nhất vào năm 2023.

Những trang web về tiền điện tử hữu ích nhất

1. Coinmarketcap.com

Coinmarketcap.com có lẽ là trang web tiền điện tử phổ biến nhất và quan trọng nhất đối với nhà đầu tư. Trang web tập trung vào theo dõi thị trường, bao gồm biểu đồ giá, vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch. Bạn có thể dễ dàng tra cứu biến động giá cả, khối lượng giao dịch hàng ngày và lịch sử biến động.

Nguồn: Coinmarketcap.com

Ngoài ra, mọi đồng coin đều được Coinmarketcap cập nhật đầy đủ thông tin cơ bản về dự án, phân bổ token, và thị trường giao dịch. Nó cũng hỗ trợ nhiều thông tin bổ sung như lịch Airdrop và lịch sự kiện sắp tới, giúp bạn nắm bắt thị trường một cách đầy đủ.

2. Coingecko.com

Tương tự như Coinmarketcap, Coingecko.com cũng là một trang web về tiền điện tử cho phép bạn theo dõi giá cả và biến động trong thị trường crypto một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Nguồn: Coingecko.com

Coingecko.com được nâng cấp với các tính năng giúp người dùng có được thông tin chính xác nhất. Hiện tại, giá trên Coingecko.com được đánh giá khá chính xác với dữ liệu thời gian thực. Giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng của Coingecko.com cũng được nhiều người ưa chuộng.

3. Research.binance.com

Research.binance.com là một trang web tiền điện tử khá hữu ích. Binance Research là bộ phận phân tích các dự án Blockchain và thị trường của sàn giao dịch Binance. Họ công bố đều đặn các báo cáo sâu và hoàn toàn phi lợi nhuận dành cho cộng đồng.

Nguồn: Research.binance.com

Binance Research tập trung vào việc cung cấp những nghiên cứu chi tiết về từng dự án hơn là tin tức. Tìm kiếm tên đồng coin bạn quan tâm trên trang web và bạn sẽ có những thông tin tổng quan về dự án. Tuy nhiên, trang web chỉ cung cấp thông tin về các dự án đã được liệt kê trên sàn Binance.

4. Defillama.com

Defillama.com là một trang web tổng hợp dữ liệu cho các ứng dụng trong lĩnh vực DeFi. Nó cung cấp dữ liệu về tài sản được gửi gắm (TVL) của hầu hết các blockchain và từng ứng dụng DeFi cụ thể.

Nguồn: Defillama.com

Dữ liệu trên Defillama.com hoàn toàn là nguồn mở, được duy trì bởi một nhóm cá nhân và cộng tác viên nhiệt huyết từ hàng trăm giao thức. Trang web đang theo dõi hơn 800 giao thức DeFi từ hơn 80 blockchain khác nhau. Ngoài ra, trang web còn cung cấp phân tích và dữ liệu cho lĩnh vực NFT.

5. Coinglass.com

Coinglass.com là một trang web chuyên cung cấp thông tin về giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy lượng thanh lý, tỷ lệ chênh lệch Long/Short và funding rate trên nhiều sàn giao dịch.

Nguồn: Coinglass.com

Giao diện của Coinglass.com thân thiện, trực quan và tra cứu hoàn toàn miễn phí. Dữ liệu trên trang web này giúp bạn hiểu được cách các nhà đầu tư khác hành động trên thị trường, từ đó tạo ra kế hoạch giao dịch hợp lý.

6. Cryptoquant.com

Có nhiều trang web phân tích on-chain, nhưng theo đánh giá của mình, Cryptoquant.com là trang web tốt nhất để bạn sử dụng. Trang web này cung cấp hầu hết các dữ liệu on-chain cơ bản và bạn chỉ cần đăng ký tài khoản để sử dụng các tính năng này.

Nguồn: Cryptoquant.com

Với Cryptoquant.com, bạn có thể tra cứu nhiều tiêu chí như số lượng token được đẩy lên sàn, dòng tiền mua/bán của một đồng coin, hoặc ví của các thợ đào đang có xu hướng nắm giữ hay bán ra. Trang web này cũng cung cấp dữ liệu về dự trữ stablecoin của các sàn giao dịch.

7. Sharkscan.io

Sharkscan.io là trang web dành cho những người muốn tra cứu thông tin giao dịch của các “cá mập”, tức những ví nắm giữ lượng tiền điện tử cực lớn. bạn có thể biết họ đang nắm giữ những đồng coin nào, vừa mua thêm hay bán ra bao nhiêu.

Nguồn: Sharkscan.io

Sharkscan.io theo dõi danh mục đầu tư của các ví của “cá mập”, tức là các địa chỉ giao dịch với tài sản trên 50,000$. Điều này giúp bạn có thêm dữ liệu để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

8. Dapp.com

Dapp.com là trang web cung cấp thông tin về các dApp đang hoạt động trên từng blockchain. Bạn có thể tìm hiểu về các dApp đang phát triển và dApp nào đang phổ biến nhất trên mỗi blockchain.

Nguồn: Dapp.com

Muốn tra cứu thông tin về bất kỳ dApp nào, bạn chỉ cần tìm kiếm và sẽ có thông tin rất chi tiết. Dapp.com đã cập nhật hầu hết các dApp chạy trên các nền tảng blockchain nổi tiếng hiện nay.

9. Token Terminal

Token Terminal là trang web chuyên về chỉ số lợi nhuận và doanh thu của các dự án DeFi. Điều này rất quan trọng khi đầu tư hoặc tham gia staking và yield farming.

Nguồn: Token Terminal

Token Terminal cung cấp các chỉ số từ lợi nhuận theo khoảng thời gian của dự án, top doanh thu của các dự án, P/E, P/S của các dự án và thị phần trong các lĩnh vực DeFi như DEX, Lending, v.v. Trang web này cũng có giao diện dễ sử dụng và dễ tra cứu.

10. Coinpaprika.com

Coinpaprika là trang web thú vị vì nó thống kê mức giá cao nhất (All-time High) của hầu hết các đồng coin và so sánh với mức giá hiện tại. Bạn có thể dựa vào đó để biết đồng coin mình đang nắm giữ đã giảm bao nhiêu từ đỉnh.

Nguồn: Coinpaprika.com

Cùng với việc thống kê ATH, Coinpaprika còn thống kê số lượng người theo dõi trên các mạng xã hội của các dự án từ Twitter, Discord, Telegram. Dựa vào Coinpaprika, bạn có thể biết cộng đồng nào đang phát triển mạnh nhất trong không gian tiền điện tử hiện nay.

11. Coindesk.com

Coindesk.com là trang web cập nhật tin tức chính xác và nhanh nhất liên quan đến tiền điện tử. Được thành lập vào năm 2013, Coindesk.com được coi là một trang tin tức tổng hợp mỗi khi bạn muốn cập nhật thông tin về thị trường.

Nguồn: Coindesk.com

Trang web này có nhiều chủ đề khác nhau, nhưng chủ yếu xoay quanh công nghệ và kinh doanh của các dự án tiền điện tử. Coindesk.com đã tạo ra chỉ số giá Bitcoin vào năm 2013, được cung cấp rộng rãi trên các phương tiện truyền thông như The Wall Street Journal, Financial Times, CNBC,…

12. CoinTelegraph.com

CoinTelegraph.com cung cấp các thông tin nóng nhất về thị trường tiền điện tử. Bài viết trên trang web được viết bởi các tác giả chuyên nghiệp, và nội dung rất phong phú và có chiều sâu.

Nguồn: CoinTelegraph.com

Một điều thú vị của CoinTelegraph là phong cách nghệ thuật truyện tranh của họ. Bài viết luôn kèm theo những hình ảnh đại diện, minh hoạ đầy màu sắc và hài hước, làm cho bài viết trở nên thú vị hơn. CoinTelegraph.com là một trong những trang web thông tin tiền điện tử được ưu chuộng nhất hiện nay.

13. Newsbtc.com

Như tiêu đề đã nói, Newsbtc.com cung cấp tin tức về Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử chính thống khác như Ethereum, Altcoin, v.v.

Nguồn: Newsbtc.com

Bạn cũng có thể đọc các phân tích và dự đoán về hiệu suất của Bitcoin và Ethereum. Mặc dù ngôn ngữ có thể hơi khó khăn đối với người mới, nhưng nội dung bài viết rất hữu ích.

14. Cryptorank.io

Cryptorank.io là trang web cung cấp nghiên cứu, phân tích giá và chuyển động thị trường tiền điện tử chuyên nghiệp và chính xác. Nếu bạn quan tâm đến thông tin về IDO, ICO, IEO, trang web này là nguồn tài liệu đầy đủ và dễ tra cứu.

Nguồn: Cryptorank.io

15. Walletinvestor.com

Cuối cùng, Walletinvestor.com là trang web dành cho những người muốn biết dự đoán giá của các chuyên gia về các đồng coin trong tương lai.

Nguồn: Walletinvestor.com

Walletinvestor.com được đánh giá cao trong số những trang web dự đoán giá coin, vì các chuyên gia của họ rất uy tín và dự đoán khá chính xác. Trang web này cung cấp thông tin về giá cả, dự báo, mức kháng cự/hỗ trợ và đề xuất mua bán đồng coin một cách hợp lý.

Trên đây là danh sách các trang web về tiền điện tử hữu ích nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Thông tin là vũ khí quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Vì vậy, việc cập nhật thông tin thời gian và chi tiết sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tăng lợi nhuận. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.